สโมสรฯ ออกโรงป้อง "กัน กันตภณ" นักแบดฯทีมชาติไทย ปมล้อกองเชียร์ ยันแค่วัยรุ่นคึกคะนอง

Publish 2018-08-28 16:49:32


 

 

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าขึ้นมาในโลกออนไลน์ทันที เมื่อ นักแบดมินตันดาวรุ่งทีมชาติไทย กัน กันตภณ หวังเจริญ ที่ไปแข่งขันแบดมินตันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ได้ถ่ายไอจีสตอรี่ ขณะแฟนคลับชาวอินโดนีเซียมาส่งที่รถ พร้อมพูดเป็นภาษาไทยว่า "กรี๊ดกูหน่อย กรี๊ดกูหน่อยเร็ว เออ..กรี๊ดกูอีก เออเอา กรี๊ดกู เร็วๆ กรี๊ดดิ กรี๊ด อ่า...เยี่ยม" (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

  

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตคนไทยต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ตำหนิ กัน กันตภณ ในอินสตาแกรมกันถล่มว่าทัศนคติแย่มาก คุณไม่ควรพูดกับแฟนคลับที่มาเชียร์แบบนั้น แต่เจ้าตัวกลับไม่สนใจ แต่ตอบคำถามแนวกวนๆ กลับไป ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาขอโทษแล้ว โดยระบุว่า "ผมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นครับ รวมถึงคนที่ผมคอมเมนต์ตอบกลับอย่างไม่สุภาพ ผมขอรับผิดเองแต่เพียงผู้เดียวครับ เรื่องมันเกิดขึ้นไปแล้วคงจะแก้ไขอะไรไม่ได้ครับ ผมขอโทษคนไทยทุกคนจริงๆ ครับ" (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอโทษคนไทย "กัน กันตภณ" นักแบดฯทีมชาติเอเชี่ยนเกมส์ โพสต์สำนึกทำผิดล้อกองเชียร์)

 

 

  

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายเจน ปิยะทัต ผู้บริหารสโมสรแกรนนูลาร์ สโมสรชื่อดังแห่งวงการแบดมินตันไทย ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Jane Piyatat ถึงกรณีของกัน กันตภณ นักแบดมินตันดาวรุ่งทีมชาติไทย โพสต์คลิปวิดีโอแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อแฟน ๆ ชาวอินโดนีเซีย ภายหลังเสร็จสิ้นภาระกิจการแข่งขันที่เจ้าตัวเข้าร่วมการแข่งขันศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ตา โดยนายเจน ปิยะทัต บอกว่าเป็นเพียงความคึกคะนองของวัยรุ่นเท่านั้น ไม่ได้เกิดจากพฤติกรรมที่แท้จริงและไม่ได้มีเจตนาลบหลู่ดูหมิ่นแฟนๆ แต่อย่างใด พร้อมวอนคนไทยให้อภัยและโอกาสแก่กัน กันตภณ เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับนักแบดมินตันหนุ่ม

 

 


โดย นายเจน ปิยะทัต ได้โพสต์ข้อความระบุทั้งหมดว่า... "ถึง แฟนแบดมินตันทุกคน

 

ผม เจน ปิยะทัต แห่งสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ผมตัดสินใจเขียนเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่าแฟนๆ หลายคนเห็นคลิปแล้วคงผิดหวังกับภาพที่เห็น ที่ระบุว่าเป็นพฤติกรรมของนักแบดมินตันทีมชาติไทย หลายสื่อระบุชื่อด้วยซ้ำว่าคือ "กัน" กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชุดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ผมขอให้แฟนเข้าใจตรงกันว่าพฤติกรรมที่ไม่น่ารักที่เกิดขึ้นในคลิป เป็นเพียงความคึกคะนองของเด็กอายุ 18-19 เท่านั้น เด็กในวัยนี้ กฏหมายยังระบุว่าไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำ ผมอยากให้มองว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากความคึกคะนองเท่านั้น ไม่มีเจตนาลบหลู่หรือดูหมิ่นแฟนๆ ผมคลุกคลีกับนักแบดมินตันมามาก และรู้ว่าพวกเขารับรู้มาโดยตลอดว่ากองเชียร์ของพวกเขาคือ "ลมใต้ปีก" ที่สนับสนุนให้นักกีฬาทุกคนบินสูง ผมขอย้ำและยืนยันอีกครังว่า ภาพที่เกิดขึ้น เป็นเพียงความคะนองของเด็กวัยรุ่นที่ได้รับความกดดันในการเริ่มเข้าสู่แบดมินตันอาชีพ ไม่ได้เกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่แท้จริง

 

ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่าเป็นความคะนอง ไม่ใช่ความหยิ่งหรือความหลงในความสำเร็จก้าวแรกๆ ในการเป็นนักกีฬาของเขา และผมมั่นใจว่ากองเชียร์ที่ "สนิท" กับนักกีฬาคนนี้ จะรู้ดีว่าเจ้าตัวน่ารักแค่ไหน ผมขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคน และแม้อาจจะไม่ได้รับการให้อภัย แต่ก็ขอให้รับคำขออภัยจากผม ที่คลุกคลี สนับสนุนและเข้าใจนักกีฬาหลายคน ว่าพวกเขาไม่มีเจตนาร้ายอะไร และเชื่อว่านี่เป็นบทเรียนราคาแพง ทั้ง "กัน" กันตภณ หวังเจริญ และคนอื่นๆ ให้อภัยและให้โอกาสเถอะครับ กับพฤติกรรมคึกคะนองที่จะเป็น "บทเรียนราคาแพง" ที่จะเป็นแรงกระตุ้นให้เจ้าตัวมุ่งมั่นมากขึ้น

อย่าให้ความคึกคะนองของเขา ทำลายตัวเขาโดยไม่ตั้งใจและไม่มีโอกาสแก้ตัวทั้งในและนอกสนาม
ขอบพระคุณครับ

เจน ปิยะทัต"

 

 

ขณะที่ทางด้าน กฤติน กฤตานุกูลย์ โค้ชของกัน กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันดาวรุ่งทีมชาติไทย ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าได้ตักเตือนกับตัวนักกีฬาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวได้สำนึกผิดและกล่าวขอโทษ ยอมรับผิดในสิ่งที่ได้กระทำลงไป ตนจึงอยากขอโอกาสให้กัน กันตภณ อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนั้นยังบอกอีกด้วยว่า กัน กันตภณนั้น เป็นนักกีฬาที่ทุ่มเทกับการแข่งขันมาตลอด เรื่องที่เกิดขึ้นจึงถือเป็นข้อผิดพลาดอย่างหนึ่ง


"ในกรณีของกันตภณ ผมในฐานะผู้ฝึกสอน ผมขอ
กราบขอโทษคนไทยทุกๆท่าน รวมทั้งพี่น้องชาวอินโดนีเซียทุกๆ ท่านต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ ทางผู้ฝึกสอนได้เรียกน้องมาสอบถามกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้มีการว่ากล่าวตักเตือนถึงพฤติกรรมดังกล่าวและชี้ให้เห็นผลกระทบต่อการกระทำดังกล่าวแล้ว น้องก็ได้สำนึกผิดพร้อมกล่าวขอโทษและยอมรับผิดกับสิ่งที่ตนได้ทำลงไป ผมเลยอยากขอโอกาสจากทุกๆ ท่านอีกสักครั้งที่จะให้น้องได้เดินในเส้นทางที่น้องรักและทุ่มเทมาตลอด น้องเป็นนักกีฬาที่ทุ่มเทมากครับ วันหยุดก็ยังอยู่ซ้อมไม่ขอกลับบ้าน น้องมักจะถามผมว่าขอซ้อมต่อได้มั้ยครับ วันหยุดพี่ว่างมั้ยครับผมอยากซ้อมต่อ พี่ช่วยปล่อยลูกให้ผมต่อได้มั้ยครับ มักจะมีคำพูดเหล่านี้มากจากน้องเสมอ น้องมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เพียงเพราะความพยายามเท่านั้น มีปัจจัยหลายด้านที่ส่งเสริมน้องให้มาตรงจุดนี้ ปัจจัยนึงก็มาจากทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนน้อง เชียร์น้อง ให้กำลังใจน้องมาโดยตลอด มาวันนี้น้องได้ทำผิดพลาดไป ผมก็อยากขอให้ทุกท่านได้ให้อภัยน้อง ให้โอกาสน้อง อีกสักครั้งนะครับ กราบขอโทษอีกครั้ง และขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านที่ให้โอกาสน้องอีกครั้งนะครับ"

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากทั้งสองได้โพสต์ถึงประเด็นกัน กันตภณ ออกไป มีทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์และกำลังใจให้กับทั้งหมด บางส่วนก็มองว่าเป็นการแก้ตัวให้กับนักกีฬา เพราะพฤติกรรมดังกล่าวไม่ควรระบุว่าเป็นการคึกคะนอง แต่บางส่วนก็มองว่าควรให้โอกาสอีกครั้ง เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ถือเป็นบทเรียนราคาแพงให้ได้เรียนรู้กันต่อไป.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Jane PiyatatGrittin Kridtanukoolโคตรห้าว V.4, twitter @Purerina1, instagram @gun_kantaphonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน