ตั้งแต่ออกจากถ้ำ! พระโค้ชเอกถึงกับร่ำไห้ แจ้งข่าว12หมูป่า ไตตั้นเข้ากราบขอรวมพลังเพื่อหลวงพี่

Publish 2018-08-29 09:34:39


จากกรณีสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี 12 คน ที่เคยติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ได้บวชเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมาโดยพิธีโกนผมนาคจะจัดขึ้นที่วัดพระธาตุดอยเวา มีครูบาแสงหน้า เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จังหวัดท่าขี้เหล็ก ของเมียนมา มาเป็นประธาน และหลังจากโกนผมเสร็จ จะไปจัดพิธีบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ หรือหลวงพ่อดอยตุง เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง เป็นพระอุปัชฌาย์ และเมื่อทำพิธีเสร็จ ทีมหมูป่า 12 คน จะกลับมาจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวา
 

 

 

ทั้งนี้โดยทีมหมูป่าบวชคนละ 9 วัน แต่โค้ชเอกอาจบวช 1 พรรษา แต่ก่อนเริ่มพิธีทั้งหมดจะมีพิธีฮ้องขวัญ (เรียกขวัญ) แบบล้านนา เพื่อเรียกขวัญที่กระเจิงไป ให้กลับมาอยู่กับตัว ซึ่งเด็กชายอดุลย์ สามอ่อน หรือ น้องอดุลย์ ไม่ได้ร่วมบวช เนื่องจากนับถือศาสนาคริสต์ โดยเมื่อวันที่ 22 ก.ค. น้องอดุลย์ ได้เข้าร่วมพิธีนมัสการ ขอบคุณพระเจ้า ตามหลักศาสนาคริสต์ ที่โบสถ์คริสตจักรพระคุณแม่สาย บ้านดอยงาม อำเภอแม่สาย

 

 

 

  

อย่างไรก็ตามต้องอนุโมทนา สาธุ “โค้ชเอก” และ เด็ก ๆ ทีมหมูป่าฯ บวชที่วัดพระธาตุดอยเวา แม่สาย เชียงราย ตามความเชื่อ ทั้งบวชให้ “จ่าแซม” บวชให้ ”เจ้าแม่นางนอน” บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ที่ทำให้พวกเขารอด ปลอดภัย จากถ้ำหลวง มาได้..”ในส่วนของน้อง 11 คน บรรพชาเป็นสามเณร และในส่วนของโค้ชเอกจะอุปสมบทบวชเป็นพระภิกษุ ก่อนที่ทั้งหมดจะกลับไปจำวัดปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุดอยเวาและล่าสุดน้องสามเณรก็ได้ลาสึกออกมาหมดแล้ว เพื่อไปเรียนหนังสือต่อคงมีแต่พระเอกที่ยังบวชอยู่

 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(29ส.ค.)เฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอ โดยระบุว่า กำลังรู้สึกขอบคุณที่ วัดพระธาตุดอยเวา ชายแดนไทย - พม่า

 

 

PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 

 

พระเอก!! วันนี้ดีใจที่สุด....”คืนนี้ 1 ทุ่ม มาฟังกันว่าเรื่องอะไร

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ