ไมค์เลื่อนลงเรื่อยๆ ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ตรัสไม่ถนัด พระองค์หริภา รีบมาช่วยประคองจนตรัสจบ

Publish 2018-08-29 11:21:06


จากกรณีนายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะผู้อำนวยการกลางกองอำนวยการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) เปิดเผยการติดตามสภาวะอากาศ ปริมาณฝนสะสม สถานการณ์น้ำท่า และปัจจัยเสี่ยง พบว่าปริมาณน้ำท่าและปริมาณน้ำในเขื่อน/อ่างเก็บน้ำหลายแห่งอยู่ในระดับสูง เกิดน้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลัน โดยสถานการณ์น้ำล้นตลิ่งที่จังหวัด เพชรบุรี พื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณแม่น้ำเพชรบุรี ตั้งแต่พื้นที่ท้ายเขื่อนแก่งกระจานจนถึงเขื่อนเพชร รวม 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองเพชรบุรี อ.ท่ายาง อ.บ้านลาด อ.บ้านแหลม และ อ.แก่งกระจานซึ่งน้ำได้เข้าท่วมแล้วนั้น 

 

ล่าสุดวันนี้(29ส.ค.)เฟซบุ๊ก เรารักพระราชวงศ์ไทย Thai Royal Family. ได้โพสต์ข้อความ พร้อมวีดีโอถึงเหตุการณ์ที่สุดน่าประทับใจเมื่อเรื่องราวสถานการณ์น้ำท่วมรับรู้ถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ก็ได้ช่วยเหลือประชาชนอย่างดียิ่ง และในเรื่องราวนี้ก็เกิดเหตุการณ์ที่น่าปีติอีกหนึ่งเรื่องราวด้วย

 

 

 

  

" สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีความห่วงใยในผู้ที่ถูกน้ำท่วมและไร่นาเสียหาย จึงโปรดฯ ให้ข้าพเจ้ากับพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ นำเอาของช่วยเหลือมาช่วยเหลือ แน่นอนของแค่นี้ยังไม่พอเพียง ข้าพเจ้าจะพยายามหาสิ่งของที่จำเป็นอีก และก็อยากฝากท่านผู้ว่าไปบอกประชาชนว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่ได้ทิ้งเขา ถึงพระองค์ท่านจะไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่พระองค์ท่านก็ส่งลูกและหลานมาปฎิบัติงานทดแทนพระองค์ หวังว่าท่านผู้ว่าจะเอาข่าวดีๆ ไปให้ประชาชนบ้าง ให้ประชาชนได้มีกำลังใจ ไม่ท้อแท้ที่จะยังชีพต่อ และข้าพเจ้าจะนำของมาเพชรบุรีเหมือนกัน..."

 

 

พระดำรัสสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในการเสด็จออกพร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ พระราชทานพระวโรกาสให้ นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เฝ้ารับพระราชทานถุงยังชีพเพื่อเชิญไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย ณ หอศิลป์พิมานทิพย์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เรารักพระราชวงศ์ไทย Thai Royal Family.

ภาพวีดีทัศน์จากช่อง 7 HDติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน