โบราณว่าจะมีโชคลาภ ครูสาวผงะงูเลื้อยเข้ารถจยย. ไล่ไม่ยอมไป สุดท้ายต้องจุดธูปบอก

โบราณว่าจะมีโชคลาภ ครูสาวผงะงูเลื้อยเข้ารถจยย. ไล่ไม่ยอมไป สุดท้ายต้องจุดธูปบอก

Publish 2018-08-29 12:26:20เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความฮือฮาอยู่ไม่น้อย เมื่อ ว่าที่ร้อยตรีภัทรกฤต เลาะสูงเนิน ผู้ช่วยเจ้าพนักงานเทศกิจ เทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนางน้ำฝน พรมรักษ์ อายุ 34 ปี ครูผู้ดูแลเด็กโรงเรียนกุลโน เขตเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ว่าให้มาจับงูออกจากรถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดเอาไว้บริเวณด้านหน้าอาคารเรียน หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมอุปกรณ์การจับงูและเครื่องมือช่างเพื่อจะทำการรื้อส่วนประกอบของรถจักรยานยนต์เอางูออกมา

 โดยในที่เกิดเหตุพบครูและนักเรียนกำลังหาวิธีช่วยกันเอางูออกจากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110ไอ สีดำ-ขาว ทะเบียน 1กฒ-3601 นครราชสีมาโดยใช้เวลารื้อส่วนประกอบของรถออกเป็นบางส่วน แต่งูก็ยังไม่ยอมออก ใช้เวลาประมาณ 40 นาที คุณครูน้ำฝนจึงได้นำธูปมา 9 ดอก มาจุดเพื่อกราบไหว้อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ของตน และขอโชคลาภคิดว่างูคงจะมาให้โชคลาภตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ

 

 

 โดยภายหลังจากที่ทำการจุดธูป 9 ดอก จากนั้นไม่นานงูตัวดังกล่าวก็เลื้อยออกมาจากรถอย่างรวดเร็ว เป็นงูลายสอ ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ขณะที่ชาวบ้านต่างเชื่อว่างูตัวดังกล่าวมาให้โชค จึงได้ทำการจดเลขทะเบียนรถเอาไว้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : งู