เพลงบูมล้อม"บัณฑิตใหม่"รุ่นพี่ขอให้ร้องเพื่อแม่ คนซึ่งยืนข้างมาทั้งชีวิตฟังแล้วน้ำตาซึม

Publish 2018-08-30 08:42:35


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Prd M'Mildd" ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์กิจกรรมบูมรุ่นพี่ที่จบการศึกษา ในงานพระราชทานปริญญาบัตร ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยเป็นภาพที่เรียกน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจของบรรดารุ่นน้อง เพราะรุ่นพี่ที่จบการศึกษาคนดังกล่าวพาแม่มาร่วมบูมด้วย รุ่นน้องจึงได้ทำการบูมด้วยเพลงค่าน้ำนม ก่อนที่จะได้เห็นวินาทีประทับใจทุกคนสุด ๆ เมื่อรุ่นพี่คนดังกล่าวได้สวมกอดแม่ของเขา พร้อมกับก้มกราบเท้าแม่ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้ 

 ทั้งนี้ ภายในคลิปดังกล่าวจะปรากฏภาพของบัณฑิตหนุ่ม ที่มีแม่ยืนสวมชุดครุยยืนอยู่ข้าง ๆ โดยในมือของแม่เขานั้นถือรูปถ่ายของชายคนหนึ่งด้วย ท่ามกลางรุ่นน้องที่ล้อมวงกันเป็นกลุ่มเพื่อบูมรุ่นพี่ โดยจะสังเกตเห็นได้ว่าในเหตุการณ์บูมครั้งนี้ มีรุ่นน้องหลายคนแอบน้ำตาซึม ในขณะที่ตัวรุ่นพี่และแม่ของเขาก็น้ำตาซึ่มไปด้วยเหมือนกัน

 

 

 รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า...วันนี้ได้มีโอกาสบูมพี่คนหนึ่ง เป็นการบูมที่เรียกน้ำตาได้อีก #ชุดครุยไม่เหมาะกับใครเท่าคนที่ส่งเราเรียน congratulation นะคะ อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดี ๆ แบบนี้มักมีให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเบื้องหลังความสำเร็จของบัณฑิตหลายคนนั้น มักมีเรื่องราวสุดซึ้งซ่อนอยู่ดังเหตุการณ์ข้างต้น

 


อย่างไรก็ตาม สมาชิกเฟซบุ๊ก "Aaon Chatchai" ซึ่งเป็นบัณฑิตคนที่อยู่ในคลิปก็ได้โพสต์ข้อความด้วยเช่นกันว่า แม่คือ number one น้ำตาที่ไหลไม่ใช่น้ำตาแห่งความเสียใจ มันเป็นน้ำตาที่ปลื้มใจ ว่าเราสามารถมาถึงจุดนี้ได้ไง จุดที่ประสบความสำเร็จ แม่เป็นคนตัวเล็ก สูงแค่ 130 แต่สามารถเลี้ยงดูเราจนโตได้ขนาดนี้ ไม่มีอะไรสำคัญมากกว่าแม่ของเราและครอบครัวอีกแล้ว

 

 


แม่คือที่สุด มีแม่แค่คนเดียว ตั้งท้องมา 9 เดือน เลี้ยงดูผมมาตั้งแต่อยู่ในครรภ์จนเราเติบใหญ่ ทำงานหาเงินส่งลูกเรียน ผมคิดว่าเรียนว่าเหนื่อยแล้วแต่คนที่ส่งผมเรียนนั้นเหนื่อยกว่า ผมดีใจที่เกิดเป็นลูกแม่ ผมก็ภูมิใจที่ผมนั้นสามารถเรียนจบปริญญาตรีให้ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนี้ได้

 

 

 

ขอบคุณ : A'aon Chatchai  Prd M'Mildd 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน