ไม่ลืมบุญคุณ บัณฑิตหนุ่ม สวมชุดครุย ก้มกราบตักวินจยย.รับจ้าง ผู้มีพระคุณที่ทำให้เขามีวันนี้

ไม่ลืมบุญคุณ "บัณฑิตหนุ่ม" สวมชุดครุย ก้มกราบตักวินจยย.รับจ้าง ผู้มีพระคุณที่ทำให้เขามีวันนี้

Publish 2018-08-30 12:16:38


เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ของเจ้าตัว เกิดจากความตั้งใจมุมานะและการได้รับโอกาส กระทั่งสามารถประสบความสำเร็จได้ในที่่สุด เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก วิรัช โหตระไวศยะ ได้แชร์ภาพบัณฑิตหนุ่มรายหนึ่งสวมชุดครุยก้มกราบที่ตักของหญิงสาวที่มีเสื้อวินมอเตอร์ไซค์วางไว้ ทราบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวได้ให้เสื้อวินมอเตอร์ไค์ด์ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มาขับวินมอเตอร์ไซด์ที่วิน เพื่อหารายได้ระหว่างเรียนจนเรียนจบปริญญาตรี ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา

 

  

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก วิรัช โหตระไวศยะ โพสต์ข้อความระบุว่า... "#คืนเสื้อวินเตอร์ไค์ #คุณป้าเมตตาให้เสื้อวิน #มอเตอร์ไซค์สร้างอนาคตครับ #บัณฑิตใหม่มทรธัญบุรีครับ ธนาคาร ทองสุข"

 

 

 

 อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างเข้ามาแสดงความยินดีกับบัณฑิตและซาบซึ้งในน้ำใจของคุณป้าเจ้าของวิน ที่ให้โอกาสเด็กคนหนึ่งหารายได้เสริมเลี้ยงตัวเองจนสามารถส่งตัวเองเรียนได้จนจบ นอกจากนั้น ยังประทับใจที่บัณฑิตไม่ลืมบุญคุณคนที่ให้โอกาสเขาอีกด้วย

 

 


สำหรับบัณฑิตหนุ่มรายนี้ ทราบชื่อคือ นายธนาคาร  ทองสุข หรือเอิร์ท บัณฑิตหนุ่จากสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้มีความฝันในเรื่องการศึกษา โดยเขาคิดว่าเรียนจบชั้น ม.6 ทำงานในระดับชั้น ม.6 ถ้าเรียนจบระดับปริญญาตรีได้ทำงานและได้เงินเดือนสูงๆ และสามารถนำเงินมาจุนเจือครอบครัว ดังนั้นต้องทำทุกวิถีทางให้ตนเองได้มีโอกาสสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี

 

 


ก่อนหน้านั้นเขาก็ได้ทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในแต่ละวัน และได้พบจุดเปลี่ยนหรือที่เรียกว่าโชคชะตาฟ้าลิขิต เขาได้รู้จักกับป้าภา เป็นเจ้าของวินมอเตอร์ไซค์ ผ่านการรู้จักของป้าเจ้าหน้าที่ห้องสมุด โดยป้าภา ได้ให้เสื้อวินมอเตอร์ไซด์ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มาขับวินมอเตอร์ไซด์ที่วิน เพื่อหารายได้ระหว่างเรียน ซึ่งการขับวินมอเตอร์ไซด์ สอนให้รู้จักความอดทน อาชีพทุกอาชีพมีเกียรติ ถ้าอาชีพที่ทำนั้นทำด้วยความสุจริตใจ กระทั่งท้ายที่สุดแล้ว หนุ่มเอิร์ทก็ เรียนจบปริญญาตรีและได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ตนจึงนำเสื้อวินมอเตอร์ไซด์ไปคืนป้าภา เพื่อให้ป้าภานำไปให้กับนักศึกษาคนต่อไปที่ได้รับโอกาสจากป้าภา จนทำให้มีรายได้นำเงินมาเรียนจนจบปริญญาตรี

 


ปัจจุบัน หนุ่มเอิร์ท ทำงานที่ Tops supermarket เนื่องจากตอนเรียนในระดับปริญญาตรี เป็นนักศึกษาทุนเซ็นทรัล โครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มทร.ธัญบุรี และบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล เรียนฟรีตลอดหลักสูตร หลังเรียนจบต้องทำงานในเครือเซ็นทรัล 2 ปี.

 

 

 

cr. FB วิรัช โหตระไวศยะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน