ย้อนภาพเศร้า บทเพลง"กำลังใจ"หนุ่มใต้ร้องให้เพื่อนป่วยมะเร็ง ถึงวันสุดท้ายชีวิตกับภารกิจสัญญาใจ ย้ำมิตรภาพยิ่งใหญ่สุดๆ

Publish 2018-08-31 00:38:31


เชื่อว่าหลายคนยังคงจำได้ เกี่ยวกับเรื่องราวของนายโชคชัย คงแก้ว (โพ) ที่ป่วยมะเร็งบริเวณดวงตาทั้งสองข้าง ทำให้ดวงตานั้นไม่สามารถมองเห็นได้ และในเวลาต่อมา "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้เข้าให้การช่วยเหลือนั้น และเรื่องราวความรักอีกมุมหนึ่งของนายโชคชัย ทำเอาหลายคนซึ้งตาม เพราะนายโชคชัยมีกำลังใจสำคัญในการต่อสู้กับโรคภัยที่เป็นอยู่

 

โดยเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Atittaya Chumkeaw" ของนางสาวอาทิตยา ชุมแก้ว หรือ เบนซ์ ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายโชคชัย ที่โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า..."Anniversary 3 Years รักอ้วนเหมือนเดิมนะ #รีบหายนะรออยู่นะ" ขณะที่ย้อนไปเมื่อปี 2560 ในวันเดียวกันนั้นเฟซบุ๊กของแฟนสาวนายโชคชัยก็ได้มีการโพสต์ข้อความด้วยว่า "Anniversary 2 Years รักนะคะ #อยากได้ของขวัญวันครบรอบเป็นการหายป่วยของอ้วนได้ไหม" 

 

 

 ต่อมาทางด้านแม่ของนายโชคชัย หรือโพนั้น ได้แจ้งข่าวให้เพื่อนๆ ทราบว่า โพเสียชีวิตแล้ว หลังจากต่อสู้กับโรคร้ายมาอย่างยาวนาน โดยในเฟซบุ๊ก Atittaya Chumkeaw แฟนของโพ ได้โพสต์ข้อความเศร้า หลังสูญเสียคนรักไป บอกว่า เจ็บขนาดนี้ ใจเธอยังไหว  ผู้ชายที่ใจแข็งอดทนได้ถึงขนาดนี้ก็มีแค่เธอนี่แหละคนเดียวที่เข้ามาในชีวิต  อย่าปล่อยมือนะ #คิดถึงมาก P'Po Kongkeaw ซึ่งแฟนของโพเสียใจมากที่กลับไปหาโพ ไม่ทันได้ดูใจก่อนจากลา ถือเป็นความเศร้าที่เจ็บปวดเกินบรรยายเลยก็ว่าได้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : น้ำตาไหลเลย 3 ปีพิสูจน์รักแท้"เบนซ์-โพ"สุดยอดคู่รักสู้มะเร็ง เศร้าวันสุดท้ายชีวิต ฝ่ายหญิงโพสต์ไม่ทันเอ่ยคำลา

 

และอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดประทับใจเมื่อครั้งที่โพ ยังมีชีวิตอยู่  หากย้อนไปจะเห็นเรื่องราวความห่วงใย มิตรภาพ และความรัก ทำให้เขามีแรงต่อสู้กับโรคร้าย แม้หมอจะบอกว่าเขาจะอยู่ได้ไม่นาน แต่ก็สามารถต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อประมาณปีที่แล้ว 2560 เฟซบุ๊ก "Pongsakorn Channoi" หรือคุณแอมป์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะไปเยี่ยมเพื่อนของตนเองที่กำลังป่วยหนักจากโรคร้ายและมีเนื้องอกบริเวณดวงตาทั้งสองข้าง

 

ทำให้ดวงตานั้นไม่สามารถมองเห็นได้เป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว อีกทั้งยังเจ็บปวดตามร่างกายถึงขั้นกินไม่ได้ น้ำหนักจากที่เคยอยู่ประมาณ 70 กว่าก็ลดฮวบลงมาจนร่างกายผอมซูบ แม้ว่าร่างกายจะเจ็บป่วยแค่ไหนก็ตาม เพื่อนของเขาคนนี้ก็ยังคงสู้ไม่ถอยด้วยกำลังใจจากครอบครัวและคนรอบข้าง และได้ร้องเพลงให้กำลังใจเพื่อน ด้วยบทเพลงซึ้ง ที่ฟังแล้วไพเราะจับใจมากๆ 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นี่สิเรียกรักแท้!! หนุ่มใต้โพสต์ขอน้ำใจช่วยเหลือเพื่อน ป่วยโรคร้ายเนื้องอกบวมเป่งตาปิดนานเป็นปี ซึ้งสุดๆบทเพลงกำลังใจทำน้ำตาซึม!!?!!(ชมคลิป)ล่าสุดทันทีที่คุณแอมป์เพื่อนของโพ ทราบข่าว ว่าเพื่อนรักเสียชีวิตแล้ว เขาเลยทำตามคำสัญญาที่รับปากกับเพื่อนไว้ โดยได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Am seatwo บอกว่า "หลับให้สบายน่ะเพื่อนรัก #กูทำตามสัญญาแล้วนะ วันที่มึงหมดลมหายใจมึงของเพลงนี้ #ปล่อย-อ้น ธวัชชัย ชูเหมือน  มึงเข้มแข็งจริงๆ โพ โชคชัย คงแก้ว #ชื่อนี้จะอยู่ในใจกู ลมหายใจอาจจะหมดไป #แต่ในใจกูไม่เคยลืม"

 

 

และคุณแอม ก็ได้ร้องเพลงนี้มอบให้กับเพื่อนรักของเขา นับถือใจของนักสู้ เพราะการต่อสู้กับโรคร้าย รู้ว่าที่ผ่านมาเพื่อนต้องเจ็บปวดมาก และบทเพลงปล่อยนี้ ก็ซึ้งกินใจสุดๆ เตือนสติคนเราว่า การ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องปกติที่มนุษย์เราต้องเจอ พร้อมทั้งสัญญาด้วยว่า จะไม่มีวันลืมเพื่อนคนนี้อย่างแน่นอน 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ชาวโซเชียลที่ติดตามข่าวและทราบข่าวของโพ ต่างก็เข้ามาแสดงความอาลัย พร้อมทั้งบอกว่า ขอให้น้องโพหลับให้สบาย อย่างห่วง อย่ากังวลอะไร อีกทั้งเพื่อนๆ ยังบอกด้วยว่า เกิดชาติหน้าก็มาเป็นเพื่อนกันอีกนะ 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความอาลัยน้องโพ 

 

 

 

 

 

 

รับชมคลิปเพลง : https://www.facebook.com/1949883875327350/videos/1896152343785906/

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Am seatwoติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ