เปิดคลิปรถตู้ขับซิ่งไม่สนโลก 2 สาวโดยสารจะไปภูเก็ตถึงหลับตาไม่ลง ระทึกทุกนาทีกลัวไม่รอดชีวิต

Publish 2018-08-31 18:38:50

กลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์สุดระทึก สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถตู้ โดยเคสนี้เกิดขึ้นในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อผู้โดยสารสาว 2 คน จะเดินทางไปภูเก็ต ได้ขึ้นรถตู้ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทั้งโดนโก่งราคาค่าโดยสาร คนขับตะคอกใส่ และที่อันตรายสุดๆ คือขับรถเร็ว จนผู้โดยสารคนอื่นที่มาด้วยกันยังแทบกลัวตาย เปิดคลิปรถตู้ขับซิ่งไม่สนโลก 2 สาวโดยสารจะไปภูเก็ตถึงหลับตาไม่ลง ระทึกทุกนาทีกลัวไม่รอดชีวิต

โดยเฟซบุ๊ก Pimpaka Ritraksa ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวทั้งหมดว่า "ประสบการณ์จากตัวเอง น่ากลัวมากค่ะ อันนี้ตอนที่ขึ้นรถมาแล้ว เข้าเรื่องเลยแล้วกันค่ะ เรากับพี่อีกคนซื้อตั๋วที่ บขส. สุราษฎร์ธานี ตอน4 โมงกว่า คนขายตั๋วบอกเราว่าเที่ยวต่อไป 5โมง เราก็ตกลง สักพักเขาบอกว่ารถเที่ยว 5 โมงหมด มีอีกที 6 โมงเค้าบอกเราว่าเป็นเที่ยวสุดท้ายที่จะไปภูเก็ต ทำไงได้ละค่ะอยากกลับก็ต้องรอ 2 คนหมดไป 700

 

พี่ที่ไปด้วยเลยถามทำไมมาจากภูเก็ต 2 คน 400 เอง พนักงานตอบกลับว่ามันไม่เหมือนกันค่ะ ไอ้เราก็อยากกลับภูเก็ตมากก็ไม่ติดใจอะไร เหลือเวลาชั่วโมงกว่าๆเลยไปหาข้าวกิน แล้วกลับมารอรถก่อนเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือพนักงานที่ขายตั๋วบอกเราว่าให้รีบมาขึ้นรถ รถกำลังจะออก งงนิดหน่อยทำไมออกก่อนเวลาตั้งครึ่งชั่วโมง เค้าก็รีบเก็บตั๋วจากเราไป แล้วให้เราไปนั่งด้านหน้าข้างคนขับ เราก็กังวลใจเรื่องคนจะมารับที่ภูเก็ต เลยถามคนขับไปว่ารถสุดสายที่ไหน

 


เค้ารีบโต้กลับเราว่าอย่าเพิ่งถามได้ไหมน้อง รู้มั้ยว่าถ้าไม่กลับมารับเธอ 2 คนก็ไม่ได้ไปหรอก นั่งนิ่งๆไปก่อนเถอะ ไม่ต้องถามมาก ไอ่เรานี่สตั๊นไปพักนึก คิดในใจ แม่งถามดีๆ ทำไมต้องโมโหขนาดนี้ เราก็ซื้อตั๋วจ่ายเงินนะไม่ได้ขอไปฟรี สักพักก็นั่งเล่นโทรศัพท์ไปพยายามไม่คิดมาก ชุด2 มาล่ะ บอกเราว่าโทรศัพท์ให้เล่นได้ถึงทุ่มนึงน่ะ สตั๊นดอกสองค่ะ  เราเลยถามเหตุผล เค้าบอกเค้าจะดูกระจกข้าง มือเราบัง อันนี้ไม่เท่าไหร่แต่ที่มาผลักมือนี่คือยังไง อารมณ์นั้นคือกูขอติดรถเค้ามาใช่มั้ยยย
 

ขับไปสักพักมีฝรั่งที่นั่งด้านหลังตะโกนบอกอย่าขับเร็วเกินเค้ากลัว เอาแล้วไงล่ะคราวนี้พี่เค้าของขึ้น บอกฝรั่งประมาณว่าขับช้าก็ถึงพรุ่งนี้สิ กลัวตายจะมาทำไม ถ้าไม่ไปก็ลง ทุกคนในรถเริ่มสีหน้าเปลี่ยนล่ะ แต่ก็เงียบๆกันไว้ พี่เค้าก็บ่นพึมพำๆอยู่คนเดียว แต่ขับเร็วมากจริงๆ ไม่กล้าหลับตาเลยล่ะ ความรู้สึกนี่คือเหยียบเบรกแทนคนขับตลอด พี่เค้าแซงยังกับแข่งรถ ฝรั่งก็พูดกันว่ากลัวอันตราย

 

คราวนี้พี่เค้าลงไปเปิดประตูแล้วตะโกนพูดเสียงดังใส่ฝรั่งอารมณ์ตอนนั้นกดดันแล้วก็กลัวมากๆๆ เห็นสีหน้าฝรั่งเค้าคงกลัวมากจริงๆ ดีที่มีพี่ผู้ชายที่นั่งด้านหลังห้ามไว้ แล้วสื่อสารกับฝรั่งให้ หลอนมากค่ะนาทีนั้น มีมาบ่นให้ฟังว่เค้าทะเลาะกับฝรั่งแบบนี้ทุกวัน เห้ออออย่างนี้ควรทำไงดีค่ะ ช่วยกันแชร์หน่อยค่ะ อย่าให้เค้าไปทำพฤติกรรมแบบนี้กับใครอีก"
 

 

 

 

 

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น หลังจากดูคลิปจบ ถึงกับอุทานว่าขับความเร็วตั้ง 130 เลยทีเดียว และทุกคนในรถดูตกใจมาก แบบนี้ควรแชร์ไปให้สำนักงานขนส่งสาธารณะรับทราบ แบบนี้อันตรายต่อผู้โดยสารมาก และยิ่งถ้าขับแบบนี้เป็นประจำทุกวัน เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นได้

 

 

 

อยากให้นึกถึงใจคนที่โดยสารด้วย เหมือนเอาชีวิตมาทิ้งไว้บนรถอย่างไม่รู้ชะตากรรม  และหลายคนยังต่อว่าพฤติกรรมของโชเฟอร์รถตู้ด้วยว่า นิสัยแย่มากๆ ถ้าทำคนอื่นตายเพราะความประมาทของตัวเอง ก็ไม่ต่างจากฆาตกร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pimpaka Ritraksaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล