กรรมหนักแน่ ล่าตัวสาวแสบเปิดเพจหลอกเช่าจองซื้อ พระเครื่องดัง ยอดโกงเป็น 10 ล้าน

กรรมหนักแน่ ล่าตัวสาวแสบเปิดเพจหลอกเช่าจองซื้อ "พระเครื่องดัง" ยอดโกงเป็น 10 ล้าน

Publish 2018-09-03 17:51:31


เป็นคดีฉ้อโกงที่ต้องล่าตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้ เมื่อวันนี้ (3 ก.ย.) ที่กองบังคับการการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท. ) กลุ่มผู้เสียหายจากการถูกหลอกซื้อใบจองพระจำนวน 8 คนจากพื้นที่หลายจังหวัด รวมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ณฤทัย ใจมา เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก "ญอญิ๋ง วายไอเอ็นจี" ซึ่งผู้เสียหายถูกหญิงคนดังกล่าวโพสต์เปิดรับจองหลวงปู่ทองคำในกลุ่มเฟซบุ๊ก ‘หลวงปู่ทองคำ สุวโจ(สายตรงจากวัด)’ ในช่วงเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

 

  

เมื่อถึงเวลานัดส่งพระกลับไม่ได้รับของตามที่แจ้งไว้ ก่อน น.ส.ณฤทัย จะได้บล็อกเฟซบุ๊กของผู้เสียหายไป ทั้งนี้ บางรายถูกหลอกโกงเงินจองตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักล้านบาท

 

 

โดย นายอภิสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ปี 3 หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนได้เห็นจากเฟซบุ๊ค บัญชี่อ ญอญิ๋ง วายไอเอ็นจี โพสต์เปิดให้บูชาเหรียญมนต์พระยาปากเข็ด ราคาองค์ละ250 บาท ค่าส่ง 60 บาท สนใจรับกี่องค์คอมเม้นต์ได้เลย ซึ่งตนได้เคยติดต่อซื้อขายพระเครื่องกับเจ้าของเฟซบุ๊ครายนี้มาตั้งแต่ต้นเดือน ส.ค. สั่งซื้อพระเครื่องมาแล้ว 4 ครั้ง ทุกครั้งก็ได้ของที่ซื้อไป

ผู้เสียหายร้องเรียน


 

 

มาครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ได้สั่งซื้อพระผงดวงคนรวย กับเหรียญมนต์พญาปากเข็ด รวมมูลค่าเป็นเงิน 785,000 บาท ได้โอนเงินผ่านบัญชี 2 ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขบัญชี 1604076695 สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ กับกสิกรไทย บัญชีเลขที่ 0043648160 สาขาเดอะ มอลล์ บางกะปิ ชื่อ น.ส.ณฤทัย ใจมา

 

 


แต่เมื่อถึงเวลานัดกลับไม่ส่งพระเครื่องที่จอง เมื่อติดต่อสอบถามก็บล็อคเฟซบุ๊ก และไม่รับโทรศัพท์ จากนั้นได้ตั้งกลุ่มเฟซบุ๊คชื่อ "รวมตัวคนที่โดนญอญิ๋งโกง" เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันจนทราบว่ามีผู้เสียหายประมาณ 60 ราย สูญเงินไปประมาณ 10 ล้านบาท บางคนได้ไปแจ้งความ สน.ท้องที่เกิดเหตุ เข่น สน.บางชัน  สน.สุทธิสาร สภ.เมือง ลพบุรี และอีกหลายรายยังไม่ได้แจ้งความ จึงนัดรวมตัวกันมาแจ้งความที่ บก.ปอท.ในวันนี้

 


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ร.ต.อ.คมสัน ธุติยานนท์ รองสว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ แยกผู้เสียหายออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มที่แจ้งความกับสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุแล้วให้กลับไปพบพนักงานสอบสวน แล้วประสานมายัง บก.ปอท. ในเรื่องการกระทำผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ ส่วนกลุ่มที่ยังไม่เคยแจ้งความทาง กก.2 บก.ปอท.จะสอบปากคำผู้เสียหายและดำเนินการทางกฎหมายต่อไป.

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน