ครูสาวกระบี่สุดแนว นำจังหวะแร็พให้นร.ท่องคำราชาศัพท์ ให้แต่ละคนมายืนโย่วๆหน้าห้อง

Publish 2018-09-05 11:17:04


จากกรณีเฟซบุ๊ก กระบี่ทีวีออนไลน์  ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอถึงเหตุการณ์การเรียนการสอนของครูและนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวนี้ได้ถูกนำมาเผยแพร่ไว้เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นการสอนวิชาภาษาไทยให้กับเด็กนักเรียนระดับมัธยม แต่การเรียนการสอนนี้ไม่ธรรมดาเมื่อมีการประยุคนำเพลงจังหวะแร็พมาปรับใช้อย่างลงตัว โดยมีการพูดถึงการใช้คำราชาศัพท์ดังนี้ 

 

 

สอนภาษาไทยยุค 4.0

 

ที่โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จังหวัดกระบี่ มีการสอนเรียนวิชาภาษาไทยแบบใหม่ เพื่อไม่ให้เด็กๆเคร่งเครียดกับวิชาภาษาไทย โดยเฉพาะอย่างเรื่อง ราชาศัพท์ อาจารย์ปิ่นอนงค์ บุญประกอบ อาจารย์หมวดภาษาไทย จึงให้นักเรียนไปคิดค้นการเรียนแบบใหม่ที่สนุกสนานกับไม่รู้สึกว่าเบื่อกับวิชานี้ นั่นก็คือการนำจังหวะแบบเพลงแร็พมาประยุกต์ให้เข้ากับการท่องคำศัพท์ ปรากฏว่านักเรียนมีความสนุกสนานและสามารถท่องจำคำราชาศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว ลองไปฟังกันดูครับ..............

 

 

 

  

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก มีการกล่าวชื่นชมในความคิดของคุณครู รวมทั้งยังมีการแชร์คลิปดังกล่าวนี้ออกไปเป็นจำนวนมากด้วย

 

 

 

ขอให้ขึ้นเนื้อร้องให้ดูด้วยค่ะ จะให้ลูกท่องจำคำศัพท์ค่ะ ขอบคุณนะคะ

 

ต้องนี่เลยครับ...ชื่นชมๆ

 

เป็นการสอนที่สนุกไม่น่าเบื่อเลย แปลกไม่เหมือนใคร ทำให้เด็กไม่รู้สึกเบื่อที่จะเรียน ทำให้กระตือรื้นร้นอยู่ตลอดเวลา แย่งกันตอบคำถามสนุกสุด ทำให้การเรียนการสอนเข้าใจได้ง่ายขึ้น เพราะได้ปฏิบัติจริง

 

 

เข้าใจการเรียนรู้ที่แท้จริงผิดไปหรือเปล่าครับ ถ้าเรียนคณิตศาสตร์,วิทยาศาสตร์,หรือวิชาการอื่นๆแบบนี้เล่าครับการศึกษาไทยจะเป็นอย่างไร เฮ้อ คนเราทำอะไรไร้สาระขึ้นทุกวันเลยนะ

 

การสอนของป้าปิ่นเป็นการสอนที่สนุกสนาน ตื่นเต้นตลอดเวลา ทำให้นักเรียนกล้าแสดงออก ทำให้กระตือรื้อร้นตลอดเวลา ทำให้เด็กรักภาษาไทยมากขึ้นได้ทั้งสาระความรู้และความสนุกสนาน สิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นในห้องเรียนคือ #การหลับ เพราะต้องตอบคำถามตลอดเวลา555 #ภูมิใจที่ได้เรียนกับป้า

 

 แรพโย่วๆๆ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊กคลิป : กระบี่ทีวีออนไลน์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว