เสื่อมสุดๆ "เมฆ" หนุ่มคลิปหลุดว่อนเน็ตพบปอท. สอบเข้มวีดีโอฉาว ตร.เตือนคนส่งต่อเสี่ยงคุก+อัตราโทษสูง

Publish 2018-09-06 12:22:25

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปของ "เมฆ สวิงกิ้ง" คู่รักเซ็กส์หมู่เป็นชาย 2 หญิง 1 กันจนว่อนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยมีผู้คนต่างถามหาขอเปิดวาร์ปถึงชายคนดังกล่าวในคลิปเป็นจำนวนมาก กระทั่ง"เมฆ สวิงกิ้ง" ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปอท.ออกหมายเรียกให้เข้าพบ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นั้น

 

 

 เสื่อมสุดๆ "เมฆ" หนุ่มคลิปหลุดว่อนเน็ตพบปอท. สอบเข้มวีดีโอฉาว ตร.เตือนคนส่งต่อเสี่ยงคุก+อัตราโทษสูง

ล่าสุดที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายภูวพัตน์ หรือเมฆ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชายคนในคลิปดังกล่าว เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. เพื่อชี้แจงถึงคลิปหลุดดังกล่าว

 


โดยนายเมฆ กล่าวว่า ตนและเพื่อนได้แชร์คลิประหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้กันในไลน์กลุ่มของคนรู้จักที่มีกัน 15 คน ซึ่งคลิปของตนมี 6 คลิป ก่อนหน้านี้ที่มีการส่งใน 4-5 คลิปแรกไม่มีอะไร กระทั่งมีคนส่งข้อความเข้ามาบอกตนผ่านเฟซบุ๊กว่า มีคลิปหลุดลงในทวิตเตอร์ ตนจึงสมัครเข้าไปดูและเห็นการแชร์เยอะมาก ตนพยายามตามลบแต่ไม่หมด ขณะที่แฟนของตนที่อยู่ต่างประเทศก็รู้สึกตกใจ ตนฝากสังคมว่าอย่าทำตามเพราะเป็นเรื่องไม่ดี อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่กลายเป็นข่าว ตนก็ถูกลบออกจากกลุ่มไลน์ 15 คน จึงคาดว่าอาจเป็นคนในกลุ่มนำคลิปไปเผยแพร่


“ผมขู่จะฟ้องแจ้งความคนแชร์แต่มันเยอะมาก มีคนท้าทายผมระหว่างคนโพสต์กับคนถ่ายฝ่ายไหนจะโดนหนักกว่ากัน เลยขอวอนอย่าโพสต์อย่าแชร์ ส่วนคนที่เลียนแบบก็ขอให้ดูเป็นตัวอย่างเพราะมันเป็นดาบสองคม การที่ผมไม่โพสต์ขอโทษหรือร้องไห้เพราะผมไม่ชอบอะไรดราม่า แต่เบื้องหลังผมรู้สึกแย่มาก เพราะผมรู้ว่าตัวเองมาจากสายงานแบบนี้ ไม่ได้เหมือนเมืองนอก และที่นี่เป็นเมืองพุทธ รู้สึกสลดใจที่ทำให้แฟนและตัวเองต้องเดือดร้อน”

 


ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ผู้กำกับ 3 บก.ปอท. กล่าวว่า บก.ปอท.มีศูนย์มอนิเตอร์เรื่องลามกอนาจารโดยเฉพาะ ซึ่งกรณีดังกล่าวพบว่าสังคมมีทั้งโจมตีและชื่นชม เบื้องต้นจึงได้เรียกนายเมฆมาสอบถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมด 4 คลิปบนทวิตเตอร์  ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายเมฆ เป็นเพียงการเชิญมาสอบถามข้อมูลถึงผู้ที่เอาไปเผยแพร่ หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ทวิตเตอร์แม้จะติดตามได้ยากกว่า แต่ขอยืนยันว่าศูนย์ฯสามารถตรวจสอบได้  “ฝากเตือนคนที่นำคลิปไปเผยแพร่ถือเป็นความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษค่อนข้างสูง คือจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ใครที่นึกสนุกขอให้อย่าทำเพราะมันผิดศีลธรรม อย่าคิดอยากดังข้ามคืนด้วยวิธีนี้ เพราะจะฝั่งในระบบคอมพิวเตอร์อยู่ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ไม่ใช่เรื่องดีหากมีลูกหลานมาเปิดพบเข้า” 

 


นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า นายภูวพัตร หรือเมฆ เคยเป็นนักแสดงตัวประกอบมิวสิควิดีโอ เพลง "โทรมา...ในฐานะอะไร" ของการะเกด อาร์สยาม และนักแสดงตัวประกอบละครชุดฟ้ามีตาของช่อง 7 ตอน ‘สัจจะลูกผู้ชาย’ ปัจจุบันทำได้ธุรกิจให้เช่าคอนโดในแถบสุขุมวิท 52

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล