ลุงสุรทินอย่างหล่อมาร่วมงานเลี้ยงหมูป่า ภรรยาจ่าแซมแต่งเครื่องแบบชุดทอท.มาร่วม

ลุงสุรทินอย่างหล่อมาร่วมงานเลี้ยงหมูป่า ภรรยาจ่าแซมแต่งเครื่องแบบชุดทอท.มาร่วม

Publish 2018-09-07 07:48:17


จากกรณีการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในการช่วยเหลือนักฟุตบอล และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี จากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 6 ก.ย. กระทรวงมหาดไทยดูแลเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อทั้งหมด โดยคนที่มาร่วมงานทั้งหมดประมาณ 6,000-7,000 คน ขณะนางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยได้เชิญนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม นาวาตรีสมาน กุนัน มาร่วมงานมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด
 

 

 

ต่อมาช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.ย.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียว-United as One เพื่อขอบคุณฮีโร่ถ้ำหลวง ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทักทายผู้ร่วมงาน และถ่ายภาพร่วมกัน พร้อมทั้งยังได้กล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้งทีมงานชาวไทยและชาวต่างชาติ และขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

 

 

 

ทั้งนี้ผู้ที่มาช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ ให้กับทีมงานต่างชาติจำนวน 114 คน และคนไทย 74 คน

 

  

 

 

นอกจากนี้ ยังพระราชทานเข็มที่ระลึก งานครบรอบวันเฉลิมพระชนพรรษา ครบ 5 รอบ ในวันที่ 28 ก.ค.2555 พระราชทานให้ทหารตำรวจพลเรือน ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต โดยจะมีพิธีรับมอบที่ ทำเนียบรัฐบาล ในวันนี้(7ก.ย.) เวลา 15.30 น. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

 

 

 

อย่างไรก็ตามการรักษาความปลอดภัยของตำรวจ ได้วางกำลังที่จุดคัดกรองทุกจุด โดยมีตำรวจนครบาลตรวจอาวุธ และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มาร่วมงานถือบัตรประชาชนแสดงที่กล้องวงจรปิด และมีตำรวจ ปอท.บันทึกรายชื่อผู้เข้าร่วมงานทุกคน ก่อนที่จะสามารถเข้าไปร่วมงานภายในพระลานพระราชวังดุสิต

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพลุงสุรทินโดย : theerapa wongkaew , Fundee Junyatanakron
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;