เปิดคำพิพากษาจำคุก 8 ปี"เบนซ์ เรซซิ่ง"เชื่อสมคบฟอกเงินแก๊งค้ายา

Publish 2018-09-07 12:17:27


จากกรณีที่ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือ เน็ต รสานนท์ อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม อินา อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534


 

 โดย ศาลสั่งจำคุก นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นระยะเวลา 8 ปี และให้จำคุกคนละ 24 ปี ปรับคนละ 400,000 บาท นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ และน.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน และสนับสนุนนายณัฐพล กรือ บอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 อ่านข่าว : ด่วนๆ ศาลสั่งจำคุก"เบนซ์ เรซซิ่ง"หลักฐานโยงขบวนการค้ายาบ้า เครือข่าย"บอย นาคคำ"

 

 

 ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานในการนำสืบของโจทก์จำเลยแล้วเห็นว่า ทางนำสืบของ โจทก์ยังไม่ชี้ให้ศาลเห็นว่าจำเลยที่ 1 รู้เห็นกับ นายณัฐพล นาคคำ ในการสนับสนุนเรื่องยาเสพติด จึงยังมีข้อสงสัยว่า เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ แต่ศาลเชื่อว่า จำเลยที่ 1 รู้จักกับ นายณัฐพล มานาน น่าจะรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดเว็บรับแทงพนันบอล ส่วนประเด็นเรื่องของการสมคบฟอกเงินเห็นว่า การทำธุรกรรมทางการเงินระหว่าง จำเลยที่1 กับนายณัฐพล มีการยืมเงินจำนวนมาก แต่ไม่ทำสัญญา และโอนเงินคืนผ่านบัญชีผู้อื่น อีกที้งรายได้ของจำเลยที่1 ไม่สมเหตุสมผลกับจำนวนเงินและทรัพย์สินที่ครอบครองเชื่อว่า ทรัพย์สินดังกล่าว เป็นของนายณัฐพล จึงเชื่อว่าจำเลยที่1 มีความผิดฐานร่วมกันสมคบฟอกเงิน ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีหลักฐานว่า มีส่วนสนับสนุน นายณัฐพลในการสมคบค้ายาเสพติด และฟอกเงิน

 

 

พิพากษาว่าจำเลยที่1 มีความผิดฐานฟอกเงินให้จำคุก 8 ปี ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีความผิดฐานสนับสนุนค้ายาเสพติด สั่งจำคุกคนละ 20 ปี ปรับ 4 แสนบาท และ ความผิดฐานสมคบ ฟอกเงินสั่งจำคุกคนละ8 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพในข้อหานี้ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 4 ปี ในข้อหาสมคบฟอกเงิน รวมโทษจำคุกจำเลยที่ 2-3 คนละ 24 ปี ปรับคนละ 4 แสนบาท

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านภรรยา แพท ณปภา ดาราสาว ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย เนื่องจากติดจัดรายการสดที่ไทยรัฐทีวีในช่วงเช้าซึ่งตรงกับช่วงที่ศาลกำลังอ่านคำพิพากษา โดยดาราสาวได้โพสต์ข้อความเคลื่อนไหวบนอินสตราเเกรมส่วนตัว เป็นรูปภาพของเบนซ์  ขณะกำลังนอนกล่อมลูกชายน้องเรซซิ่ง 

 

 

 

โดยในเวลาต่อมา แพท ณปภา ได้เดินทางมาพร้อมกับ น้องเรซซิ่ง ลูกชาย พร้อมเพื่อนผู้หญิงอีก 2 คน ซึ่งดาราสาวได้อุ้มน้องเรซซิ่ง ก่อนจะโบกมือทักทาย เบนซ์ ที่อยู่ในห้องคุมตัวผู้ต้องขัง พร้อมสอนน้องเรซซิ่งให้เรียก “ป๊ะป๋า” ซึ่ง เบนซ์ ก็ส่งยิ้มทักทายกลับ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน