น่าประหลาด ตูบน้อยวิ่งกระชากโซ่เข้าหา "แม่น้องเมย์" หายไปกว่า 1 ปี บังเอิญมาเจอกันอีกทีที่โรงพักตามคดีลูกสาวถูกบีบคอเสียชีวิต

Publish 2018-09-08 12:35:10

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู รับแจ้งมีหญิงสาวเสียชีวิต ภายบ้านเลขที่ 46 ซอยเทอดไท 23 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ทราบชื่อคือ นางสาวธิดากาณต์ รัตนอุทัยวงศ์ หรือน้องเมย์ อายุ 18 ปี นอนหงายเปลือยกายอยู่บนที่นอนริมหน้าต่าง มีบาดแผลที่โหนกแก้ม ดวงตาด้านขวาถูกกระแทกจนห้อเลือด ลำคอมีร่องรอยการบีบกด ทั้งยังถูกคลุมด้วยผ้านวมสีขาว มีคราบน้ำเปียกบนที่นอนอีกด้วย นอกจากนี้ ยังพบขนเพชรและขนหน้าแข้งบนที่นอน ตำรวจจึงเก็บไว้ตรวจดีเอ็นเอ ส่วนกระเป๋าเงินพร้อมบัตรต่าง ๆ ของผู้ตายหายไป และไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นภายในห้อง (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวสวยอายุ 18 ปี ดับเปลือยปริศนาคาตึกแถวย่านตลาดพลู ใบหน้ามีรอยช้ำ)

 

 

 

 


ทำแผนสารภาพ

 

 

ทั้งนี้ เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา (7 ก.ย.) พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.8 ควบคุมตัว นนายทศพล หรือแทน พรหมชาติ อายุ 34 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมน้องเมย์ มาสอบสวนที่ สน.ตลาดพลู โดยนายแทน นั้นมีความสัมพันธ์เป็นพ่อเลี้ยงน้องเมย์ ซึ่งชุดคลี่คลายคดีตรวจสอบพบภาพกล้องวงจรปิดในละเเวกจุดเกิดเหตุบันทึกภาพ นายแทน ไปวนเวียนอยู่ใกล้บ้านที่เกิดเหตุในช่วงเวลา 01.00-03.00 น.ที่ผ่านมา โดยจากการเค้นสอบปากคำ นายแทนยอมรับสารภาพว่าได้ทำร้ายน้องเมย์และบีบคอจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนแต่อย่างใด

 


ก่อนช่วงเช้าของวันนี้ (8 ก.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบ8 รวมทั้งตำรวจจากสถานีตำรวจตลาดพลู ได้ควบคุมตัวนายแทน พ่อเลี้ยงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจำนนต่อหลักฐาน ที่ตำรวจสืบจากพยานแวดล้อม หลังพบศพหญิงเปลือยกายนอนคลุมผ้าห่ม ในห้องพัก ซ.เทอดไท 23 แขวงตลาดพลู เมื่อวานนี้ โดยขณะที่ทำแผนอยู่นั้น มีประชาชนกรูเข้าจะทำร้ายพ่อเลี้ยงโหดด้วย ทางเจ้าหน้าที่ต้องรีบกันตัวนำขึ้นรถ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รุมยำพ่อเลี้ยงโหด ขณะตร.คุมทำแผนสารภาพฆ่าสาว18 โดนเต็มๆต้องรีบวิ่งขึ้นรถ)

 

แม่บ้าน เล่า หลังจากแม่น้องเมย์ พบเจอสุนัขโดยบังเอิญที่โรงพัก

 

 

ล่าสุด นับเป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจอย่างมาก เมื่อแม่บ้าน ได้เล่าว่า นางมะปรางค์ ตรีกุล อายุ 40 ปี มารดาของ น.ส.ธิติกานต์ หรือ น้องเมย์ รัตนอุทัยวงศ์ อายุ 19 ปี ผู้ตาย กำลังเดินทางออกจากโรงพัก ได้มี เจ้าถั่ว สุนัขพันธุ์ชิสุ เพศเมีย อายุ 7 ปี ซึ่งตำรวจ สน.ตลาดพลู รับมาอุปการะหลังพลัดหลงกับเจ้าของได้ประมาณ 1 ปีแล้ว เกิดอาการดีใจเห่าอย่างแรงและกระชากโซ่ที่ตำรวจผูกไว้กับม้าหินด้านข้างโรงพักจนขาดวิ่งเข้าหา นางมะปรางค์ ด้วยความดีใจ

 

คนดูแลเจ้าถั่ว หรือซีฟู้ด

 

โดย นางมะปรางค์ ก็ได้สวมกอดเจ้าถั่วไว้แล้วน้ำตาคลอเบ้า พร้อมบอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อ เจ้าซีฟู้ด เป็นสุนัขของ น้องเมย์ ได้พลัดหลงจากบ้านที่เกิดเหตุเพราะตกใจเสียงปะทัดมาได้นาน 1 ปี โดยช่วงนั้น น้องเมย์ พยายามตามหาและประกาศหาตัวทางเฟซบุ๊กแต่ไม่พบ ตอนนี้รู้สึกดีใจทั้งน้ำตาไม่คิดว่าจะมาเจอ เจ้าซีฟู้ด ในวันที่ลูกสาวเสียชีวิต หลังจากเสร็จงานศพน้องเมย์แล้ว ตนจะมารับเจ้าซีฟู้ดไปอยู่ด้วยอย่างแน่นอน

 

 

ด้าน พ.ต.อ.บรรยง แดงมั่นคง ผกก.สน.ตลาดพลู เล่าว่า เมื่อปีที่แล้วมีตำรวจสายตรวจไปพบสุนัขตัวนี้พลัดหลงเดินอยู่ริมถนนไม่ทราบใครเป็นเจ้าของ จึงรับมาอุปการะโดยตั้งชื่อว่า เจ้าถั่ว ซึ่งตนได้มอบหมายให้ ด.ต.กฤช อึ้งเทวินทร์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ตลาดพลู ปฏิบัติหน้าที่ประชาสัมพันธ์ กับแม่บ้านชื่อจอย เป็นผู้ดูแลให้ข้าวให้น้ำ ที่ผ่านมาเจ้าถั่ว ก็มักจะซึมเศร้าไม่ร่าเริงเหมือนวันนี้ มีอาการเจ็บป่วยบ้าง แต่ก็ให้แม่บ้านก็พาไปหาสัตว์แพทย์ทุกครั้งหากเจ้าของตัวจริงมารับกลับไปตนก็ยินดีมอบให้เพราะเจ้าถั่วหรือเจ้าซีฟู้ด จะได้ไม่ซึมเศร้าเหมือนเมื่อก่อน.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน