สาธุๆ น้ำใจงาม หนุ่มสาวขับรถกลับตจว.เจอแมวน้อยนอนขดริมถ.วิภาฯ ไม่เลยผ่านพากลับดูแล ล่าสุดบอกเลยพลิกชีวิตจริงๆ

Publish 2018-09-08 20:06:42


เป็นเรื่องราวดีๆ ที่ควรค่าแก่การชื่นชมและยกย่องหัวใจอันแสนงดงามนี้อย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Waraschaya Akkarachaiyapas ได้แชร์เรื่องเล่าหลังจากเธอและแฟนหนุ่ม บังเอิญขับรถบนถนนเส้นวิภาวดีเพื่อกลับต่างจังหวัด แต่จู่ๆ แฟนหนุ่มเธอกลับมองเห็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ คือเจ้าแมวน้อย นอนขดอยู่ริมถนนเลนกลาง เลยเปิดไฟเลี้ยวขวาแล้วจอดเพื่อช่วยเจ้าแมวน้อยตัวนี้ ก่อนจะโดนรถที่มองไม่เห็นเหยียบเอาได้ ทำให้เธอและแฟนหนุ่มตัดสินใจเอาเจ้าแมวน้อยตัวนี้กลับบ้านไปด้วยกัน

 

 

 

 


เจ้าแมวน้อย กินอาหาร

 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Waraschaya Akkarachaiyapas โพสต์ข้อความดังนี้... "ว๊ากกก ขับรถกะลังจะกลับอุบลกัน วิ่งเส้นวิภา รถเยอะมากๆๆ ช่วงเวลานี้ อยู่ๆ ผู้ชายก็ตกใจบอก เฮ้ย เธอๆ ลูกแมว!!! ลูกแมวกลางถนน!!! จากเลนกลาง!!! ตบไฟเลี้ยวเข้าขวาให้ไวเลยคะ!!! ขอโทษรถคันหลังๆ ด้วยนะคะที่ทำให้ล่าช้า แต่ชีวิตเล็กๆ ก็น่าสงสาร ต้องถูกรถเหยียบตายแน่ๆถ้าไม่ไปอุ้มมา มิ้วน้อยมากๆ ไปเลยแกร กลับอุบลไปด้วยกัน 5555

ตอนนี้ย้ายของอุปกรณ์ยังชีพของหมาไข่ออกมาจากตระกร้าแล้ว สละตระกร้าให้มิ้วน้อยอาศัยกลับจะได้มีที่นอนปลอดภัย พี่จ๊อบเอาผ้ารองรถ harley ใส่รองให้นอนแล้วจะได้ไม่หนาวบนรถค่ะ"

 

 

นอกจากนั้นในเวลาต่อมา เธอก็ได้อัพเดทความคืบหน้าหลังจากช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยพากลับบ้านด้วยกันเพิ่มเติมว่า... "ตัวเล็กมากๆ อะ และตัวเหม็นเน่ากลิ่นหนูตายมาก ปากเปื้อนเลอะเทอะคาดว่าคงหิวจัดคงไปกินซากหนูตายเน่าๆ มาแน่ๆ ตรงนั้นคงจะลำบากมากๆ เลยละเนาะ ตัวจิ๋วมาก เอาจริงๆ มีอาหารแมวกระสอบนึงบนรถนะ เพราะซื้อกลับไปให้ดื้อ ว่าจะแช่น้ำให้ แต่มาดูอีกทีแมวตัวเด็กมาก ซื้อเจลให้กินดีกว่า"

 

 

แมวน้อยปัจจุบันหลังทำความสะอาดตัว


 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมและยกย่องในน้ำใจของสองหนุ่มสาวที่ช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยตัวเล็กๆ นี้ไว้ หากไม่ช่วยอาจจะเผลอโดนรถคันอื่นเหยียบเอาก็เป็นได้ ก่อนที่ล่าสุด เจ้าตัวจะได้เผยโฉมเจ้าแมวน้อย หลังจากจับทำความสะอาดล้างเชื้อ ระบุว่า...

 

"อุ้ย!? นี่ใครอะคะ 555 มันใช่ลูกแมวจรวิภาวดีที่ตัวเน่าซกหนูตายตัวเมื่อวานเหรอคะ ทำไมมันหอมจัง ทำไมมันสะอาดกว่าชาวบ้านเค้า คอสตูมห้องแป้งนู๋จุดจัดให้คร่า เลื่อนไปดูรูป Before/ After ได้เบย ทุกขั้นตอนคลีนฆ่าเชื้อหมดแม้กระทั่งอุปกรณ์ เพราะเราไม่รู้เจ้าตัวเล็กนี่พาเชื้อโรคอะไรจากถนนมาบ้าง (เดี๋ยวจะมาติดแมวเทวดากับหมาปีศาจที่บ้าน) แต่ผ่านการอาบน้ำและฆ่าเชื้อโรคภายนอกเรียบร้อย เหลือแต่ทำวัคซีนเท่านั้น

ปล.พออาบน้ำมันเสร็จก็พบว่ามันเป็นแมวน้อยตัวผู้ที่ขี้อ้อนมากจริงๆ เดี๋ยวค่ะ ไอ้ตัวดุๆ จะกัดจะขู่เมื่อวานหายไปไหนคะ หายไปกับครีมอาบน้ำเหรอจ๊า 
ปล.2 มันกินเก่งสุดดดด"

 

 

 

 

 

cr. FB Waraschaya Akkarachaiyapas


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ