ฟังอัยการ พูดสาเหตุพีทกุเรื่อง ชัดๆโทษจำคุกกี่ปี พร้อมข้อความยังมีบางคนหน้าด้านโกหก

ฟังอัยการ พูดสาเหตุพีทกุเรื่อง ชัดๆโทษจำคุกกี่ปี พร้อมข้อความยังมีบางคนหน้าด้านโกหก

Publish 2018-09-09 08:09:37


จากกรณีนายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล อายุ 35 ปีพ่อค้าแผงลอตเตอรี่ภายในปั้มน้ำมันปตท. ถนนเอกชัย ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สุมทรสาคร ให้โชคกับลูกค้าชาวแม่กลอง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 734510 เป็นเงินรางวัลมูลค่า 90 ล้านบาท แต่แล้วในเวลาต่อมา นายธนวรรธน์ ได้ออกมารับสารภาพว่า เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง ไม่มีลูกค้าที่ถูกหวย 90 ล้าน เรื่องเกิดจากการที่ถ่ายรูปเล่นกันในปั๊มน้ำมัน เนื่องจากมีลอตเตอรี่ที่ขายไม่หมดและใกล้เคียงรางวัลที่ 1 จึงนำมาตัดต่อเลขตัวหน้าเป็นเลข 7 

 

 

ขณะที่พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว  กล่าวด้วยว่า ได้ตรวจสอบและประสานไปยังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เอาเอกสารที่มีการเพิ่มเติมตกแต่ง  แต่ประเด็นหลักนาย ธนวรรธน์ฯ จะโดนข้อหาฉ้อโกง ประชาชน เพราะว่าเพื่อให้ตนเองขายของดีขึ้น ประชาชนมาซื้อของมากขึ้น  / การกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ การดัดแปลงเอกสาร ฝากถึงประชาชน ที่ได้ซื้อสลากหากซื้อเกินราคาให้มาแจ้งความได้ ที่ สภ.โคกขาม สมุทรสาคร

 

 

  

ทั้งนี้รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังเปิดเผยว่า ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้อนุมัติหมายจับ นายธนวรรธน์ ในข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตามความผิดมาตรา 14 แห่งพรบ.คอมพิวเตอร์ฯแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัว และสอบถามคนใกล้ชิด มั่นใจว่า นายพีท ยังคงอยู่ในพื้นที่ หรือหากหลบหนีก็ยังไปไม่ได้ไกล

 

 

 ล่าสุดวันนี้(9กย.)นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ได้ออกมาโพสต์ข้อวคามผ่านเฟซบุ๊กปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ถึงกรณีดังกล่าวด้วย ซึ่งทั้งหมดระบุว่า

 

 

ในที่สุดก็ชัดเจน พีทลวงโลก ก็อย่างที่ผมคุยกับคุณจอมขวัญเมื่อวันศูกร์ที่ ๗ ที่ผ่านมาในรายการ "ถามตรงๆ" ว่าอาจจะเป็น "สมพงษ์ เลือดทหาร" ที่เกิดเหตุเมื่อปี ๔๐ ที่อ้างว่าเก็บเงินจำนวนมากจนได้รางวัลไม้บรรทัดทองคำ สุดท้ายโดนจำคุก ๓ ปี ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ถูกเรียกรางวัลคืนพร้อมคืนเงิน ๒ แสนกว่าบาท แต่สมัยนี้ยังมีข้อหานำข้อความอันเป็นเท็จเข้าคอมพิวเตอร์

 

 

เที่ยวนี้จึงมีโทษถึงเจ็ดปี อย่าทำการตลาดแบบนี้จำไว้ วันนั้นคุณจอมขวัญเชิญ "พีท แผงแตก" มาออกรายการ ต่อจากรายการ "โหนกระแส" แต่พีทไม่ยอมมา บอกให้ไปดูโหนกระแสเอาเอง ผมบอกจอมขวัญแล้วว่าเขาไม่กล้าออก "ถามตรงๆ" หรอกครับ เจอ "น้องขวัญ&พี่ปอ" ซัก ถ้าเป็นเรื่องเท็จ รับประกันตายคาโต๊ะ พีทคงดูเราอยู่ บอกแล้วว่าเท็จต้องติดคุก เสาร์เช้าคงคิดได้ เลยออกมารับละซิ ก็ยังดีนะพีทชื่นชมที่กล้าทำแล้วกล้ารับ บางคนทำแล้วยังหน้าด้านโกหกจนถึงวันนี้ น่าเศร้า

 

 

สุดท้ายก็หวังว่า "คดีเกาะเต่า" จะย้อนรอย "หมวบโซ" นางสาวโซ เหลียง อิง ชาวฮ่องกง มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นข่าวในวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๔๖ เมื่อเจ้าตัวไปแจ้งตำรวจว่า ตนถูกคนขับรถตุ๊กตุ๊ก นายทองใบ อำมะเหียะ และพรรคพวกรุมข่มขืนและชิงทรัพย์ ในเวลาประมาณ ๒๑.๐๐ น. ที่หน้ารัฐสภา เมื่อเรื่องนี้ได้ถูกแพร่กระจายออกไป ปรากฏความเป็นที่เสียหายอย่างมากต่อชื่อเสียงประเทศ โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว แต่ต่อมาไม่นาน การสืบสวนของตำรวจก็พบพิรุธ หมวยโซให้การวกวนมีพิรุธขัดแย้งกันเองหลายประเด็น จนในที่สุด ก็ "สารภาพ" ว่ากุเรื่องไปเพราะความมึนเมาในยาเสพติดที่ตนเสพเข้าไป โดยไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตแบบนี้ สุดท้าย ๒๔ มิถุนายน ๔๖ ศาลอาญาตัดสินลงโทษจำคุก ๑ ปี ๖ เดือน ไม่รอลงอาญา ในข้อหาแจ้งความเท็จและใส่ร้ายบุคคลอื่น ถ้าคดีเกาะเต่าเป็นอย่างนี้ "โจ๊ก" รับแลยะทั้งชื่อเสียงและตำแหน่ง แต่ถ้าไม่เหมือนไม่ย้อมรอย ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไร ประวัติศาสตร์มีให้ศึกษาเสมอ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ปรเมศวร์ อินทรชุมนุมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน