กรมขนส่งออกโรงเคลียร์ โซเชียลสงสัยทำไม เก่ง เกียร์อาร์ ได้คืนใบขับขี่ตลอดชีพ งานนี้คนดังมีเงิบหงายแน่

กรมขนส่งออกโรงเคลียร์ โซเชียลสงสัยทำไม "เก่ง เกียร์อาร์" ได้คืนใบขับขี่ตลอดชีพ งานนี้คนดังมีเงิบหงายแน่

Publish 2018-09-10 18:17:30

เชื่อว่าหลายคนยังจำเรื่องราวนี้ได้ดี เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2559  ดีเจเก่ง ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ตกเป็นข่าวโด่งดัง หลังถอยรถกระบะชนรถยาริส  เจ้าตัวก็เจอกระแสกระหน่ำหนัก ทำให้ชีวิตตกอับ ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ ซ้ำยังโดนกรมการขนส่งทางบกลงโทษยึดใบขับขี่นายภัทรศักดิ์อีกด้วย


ต่อมาเรียกได้ว่าฟ้าหลังฝนสุดๆ เมื่อเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กด้วยใบหน้ายิ้มเเย้ม หลังได้ใบขับขี่คืน ระบุข้อความดังนี้ "คุ้มค่ากับการรอคอย 2ปี8เดือน ใครดีกับเราๆก็จำ..ใครเลวกับเรา..รอดูผลกรรมมันครับ" พร้อมกับเผยว่าต่อไปนี้ตนจะใช้สิตในการขับรถเเละไม่ใจร้อนอีก 

 


 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วันนี้ที่รอคอย เก่ง เกียร์อาร์ ยิ้มหน้าบาน ได้ใบขับขี่คืนแต่หลังจากเจ้าตัวโพสต์ข้อความนี้ลงโซเชียล ดูเหมือนว่าจะเจอดราม่าจากชาวเน็ตเพียบ จนล่าสุดทางด้านนายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก และโฆษกกรมการขนส่งทางบก ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีนี้ สำหรับการคืนใบอนุญาตขับรถให้แก่นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ดีเจจัดรายการสถานีวิทยุ (เก่ง เกียร์อาร์) ผู้ก่อเหตุเจตนาขับรถกระบะส่วนตั วถอยหลังชนรถคู่กรณีจนเสียหาย ซึ่งได้ยื่นหนังสือขอคัดสำเนาเรื่องการคืนของกลางต่อศาลแขวงพระนครเหนือเจ้าของคดี เพื่อนำมาเป็นเอกสารประกอบการขอคืนใบอนุญาตขับรถชนิดตลอดชีพแก่กรมการขนส่งทางบกนั้น 

 

 

 


เบื้องต้นได้คืนใบอนุญาตขับรถให้ และได้เปลี่ยนใบอนุญาตขับรถเป็นรูปแบบใหม่ แบบสมาร์ทการ์ด เนื่องจากใบอนุญาตขับรถเดิมเป็นแบบกระดาษ แต่จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรมการขนส่งทางบกยังไม่ได้รับแจ้งผลคดี หรือคำพิพากษาจากศาลแขวงพระนครเหนืออย่างเป็นทางการ จึงได้ทำหนังสือถึงศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อขอรับทราบผลการพิพากษาถึงที่สุด

 


และถ้าหากผลการพิพากษาศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถ กรมการขนส่งทางบกจะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที ทั้งนี้ตามประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่องกำหนดเงื่อนไขในการพิจารณาการออกใบอนุญาตขับรถสำหรับผู้ที่เคยถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ พ.ศ.2558 กำหนดให้ผู้ที่เคยถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ โดยไม่ใช่จากเหตุขาดคุณสมบัติเรื่องอายุตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 จะไม่สามารถขอรับใบอนุญาตขับรถฉบับใหม่ได้ จนกว่าจะพ้นกำหนด 3 ปี นับแต่วันที่ถูกสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ 

 

 

และสำหรับกรณีที่ใบอนุญาตที่ถูกเพิกถอนเป็นใบอนุญาตขับรถชนิดส่วนบุคคลตลอดชีพ จะไม่มีการออกใบอนุญาตขับรถชนิดส่วนบุคคลตลอดชีพทดแทนให้แต่อย่างใด

 

 


อย่างไรก็ตาม หากนายภัทรศักดิ์ ประสงค์จะขอรับใบอนุญาตขับรถใหม่อีกครั้ง จะต้องเข้าสู่กระบวนการเหมือนผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถรายใหม่ที่ไม่เคยได้รับใบอนุญาตมาก่อน และจะได้รับเป็นใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลชั่วคราว ตามประกาศยกเลิกการขอรับใบอนุญาตขับรถชนิดตลอดชีพ พ.ศ.2541 

 

 

 

สำหรับผู้ที่ขอรับใบอนุญาตขับรถรายใหม่ จะได้รับสิทธิในใบอนุญาตขับรถชนิดชั่วคราว 2 ปี โดยกรมการขนส่งทางบกจะบันทึกประวัติการกระทำผิดของผู้ก่อเหตุดังกล่าว และจะประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุอีกครั้ง เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาถึงการขอรับใบอนุญาตขับรถใหม่ตามระเบียบของกรมการขนส่งทางบกต่อไป 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน