พ่อค้า-แม่ค้าปาดเหงื่อ เจอแบงก์ปลอมระบาด ทดสอบดูเปื่อยยุ่ย-สีลอกติดมือ

Publish 2018-09-11 11:10:50


โลกโซเชียลกำลังมีการแชร์ส่งต่อข้อมูลเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยในสังคม สำหรับกรณีที่มีการระบุว่า มีธนบัตรปลอมระบาดอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยพ่อค้า-แม้ค้า และประชาชนหลายรายได้ธนบัตรปลอมนี้แล้ว ซึ่งล่าสุดมีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่ว่าพ่อของเขาซึ่งมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวได้ธนบัตรใบละ 50 ปลอม โดยในตอนแรกไม่ได้สงสัยอะไร จนกระทั่งสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงได้ทดลองเอาธนบัตรใบละ 50 จำนวน 2 ใบแช่ในน้ำและขยี้ จึงได้ทราบว่าเป็นธนบัตรปลอม
ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ผ่านสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ผมคนทุกที่ อยู่ที่ไหนก็เป็นคน"  ระบุว่า...ระวังกันด้วยนะครับแบงก์ปลอม เคยเจอแต่คนอื่นเขาโดนกัน วันนี้โดนกับตัวแล้วครับพ่อผมเอง โดนที่สมุทรปราการ สุขสวัสดิ์ 84 ก๋วยเตี๋ยวชามละ 30 บาท มันให้แบงก์ 50 มา พ่อผมทอนให้ 20 บาท ใครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าระวังด้วยนะครับ ถ้าจะให้ดีช่วยแชร์ครับ

 

 ทั้งนี้ ภายในคลิปดังกล่าวจะปรากฏให้เห็นภาพขณะที่พ่อค้า ได้ทำการทดสอบดูว่าธนบัตรใบละ 50 ที่ได้มานั้นปลอมหรือไม่ โดยพ่อค้าได้นำธนบัตรไปแช่ลงในน้ำ ก่อนที่จะทำการขยี้ ซึ่งทำให้เห็นว่าธนบัตรปลอมนั้นละลายน้ำเมื่อโดนขยี้ก็ยับและขาด ในขณะที่ธนบัตรของจริงยังไม่สภาพ ไม่ได้ชำรุดแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวกันอย่างมากมาย อาทิ  เคยเจอแต่ไม่ใช่แบงก์ปลอมแต่เอาแบงก์ร้อยขาดครึ่งมาชื้อทำเหมือนพับครึ่งมาให้เราไอ้เราก็ไม่ได้ดูชื้อหมู20เราทอนไป80บาทมันได้กำไรแถมได้หมูกินฟรีอีก, เราขายของอยู่บางปู บางบ่อ เจอเเบงก์พันจร้าาา ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ผิดที่เราไม่ดูให้ดีเอง, ใช่ค่ะเจอมาเหมือนกันเรยยุแถวทุ่งครุอ่ะประชาอุทิศ76ทำทีมาเติมแก๊ซ เป็นต้น 

 

 

 

ขอบคุณ : ผมคนทุกที่ อยู่ที่ไหนก็เป็นคน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;