อเมริกาอพยพ 1 ล้าน รับมือเฮอริเคนฟลอเรนซ์ ประกาศภาวะฉุกเฉินใน 3 รัฐ (คลิป)

Publish 2018-09-11 16:30:09ทางการสหรัฐสั่งอพยพประชาชนกว่า 1 ล้านคน รับมือเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ โดยในรัฐเวอร์จิเนีย-นอร์ทแคโรไลนาและเซาท์แคโรไลนา ประกาศภาวะฉุกเฉิน

สำนักข่าวต่างประเทศมีการเผยแพร่คลิปคาราวานรถพยาบาลเร่งอพยพผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล ก่อนพายุเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ จะมา ขณะเดียวกันมีการเผยคลิป เครื่องบิน บินโฉบเข้าใกล้ พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์

 

 พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ เป็นพายุคาดการณ์ถึง 5 ระดับ และตอนนี้ขึ้นถึงระดับ 4 แล้ว แรงสุดในรอบ 30 ปี มีความเร็วลมอยู่ที่ 195 กม.ต่อ ชม. และคาดว่าน่าจะรุนแรงขึ้นอีกในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

ทางการสหรัฐอเมริกาสั่งอพยพประชาชน 1 ล้านคนออกจากพื้นที่ที่เสี่ยงได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากอิทธิพลเฮอริเคนฟลอเรนซ์ที่ทวีกำลังรุนแรงขึ้น ขณะที่กำลังมุ่งหน้าเข้าหาพื้นที่ชายฝั่งตะวันออก

 

 

 ล่าสุดผู้ว่าการรัฐเซาท์ แคโรไลนา เผยเส้นทางผ่านของเฮอริเคนฟอลเรนซ์ พร้อมประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อรับมือกับพายุ และสั่งอพยพประชาชนกว่า 1 ล้านคน

ทำให้ประชาชนแห่ไปซื้อเสบียงอาหารและของใช้จำเป็นหลายชนิดกักตุนไว้จนสินค้าหมด ในส่วนประชาชนที่ไม่สามารถอพยพออกจากพื้นที่ได้ เตรียมรับมือด้วยการตอกไม้ปิดหน้าต่างและใช้กระสอบทรายก่อรอบบ้านตัวเอง
เพื่อป้องกันน้ำท่วมฉับพลัน

ทั้งนี้เมื่อปี 2532 เฮอริเคนระดับ 4 เคยพัดถล่ม รัฐนอร์ท แคโรไลนา มาแล้วครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 49 ราย

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์