กราบหัวใจฮีโร่ พ่อค้าวัย 65 ดับสลดคากองเพลิง รู้ความจริงยิ่งเศร้าสุดๆ สละชีวิตช่วยเพื่อนบ้านดับไฟไหม้

กราบหัวใจฮีโร่ พ่อค้าวัย 65 ดับสลดคากองเพลิง รู้ความจริงยิ่งเศร้าสุดๆ สละชีวิตช่วยเพื่อนบ้านดับไฟไหม้

Publish 2018-09-12 12:33:02

เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจของชาวอยุธยา เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 14/6 ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เทศบาลเมืองอโยธยา และของสมาคมอยุธยารวมใจ จำนวน 5 คัน ไปควบคุมเพลิง

 เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของอาคารอย่างรวดเร็ว และมีอาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงโดยใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถคววบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเพลิงไหม้ พบศพ นายกมล โรจจน์กัญญาพร อายุ 65 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดอาฮุย ซึ่งขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตึกติดกัน ข้างตัวพบถังดับเพลิงตกอยู่ 1 ถัง และมีตู้ขนาดใหญ่ล้มทับตัวผู้เสียชีวิตอยู่

 

 

จากการสอบถาม นางพิมพ์ใจ ลุ่มรัตน์ อายุ 42 ปี ผู้พักอาศัยในอาคารเพลิงไหม้หลังดังกล่าว ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้พักอยู่ในอาคาร 4 คน มี แม่และลูกๆ โดยตอนนั้นได้ยินเสียงกระจกแตกภายในบ้านเสียงดังและได้กลิ่นควันไฟ จึงได้วิ่งตามลูกๆ ที่อยู่ภายในห้องให้ขึ้นไปที่ดาดฟ้า และนายกมล หรือ อาฮุย ผู้ตาย

 


ซึ่งอยู่ตึกติดกันขึ้นไปบนดาดฟ้าปีนข้ามมายังตึกของตน พร้อมด้วยถังดับเพลิง เพื่อมาช่วยดับไฟที่ตึก แต่ในขณะนั้นอยู่ในช่วงชุลมุนตนจึงคิดว่าผู้ตายคงออกไปจากตึกได้แล้ว จนเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงและเข้ามาตรวจสอบ จึงมาทราบว่า อาฮุยเสียชีวิตคากองเพลิง พร้อมกับถังดับเพลิง ตนรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ต้องสูญเสียเพื่อนบ้านที่มีน้ำใจดีงามในครั้งนี้

 

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเพลิงไหม้ดังกล่าว น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนผู้เสียชีวิตได้พยายามจะนำถังดับเพลิงเข้าไปช่วยดับไฟ แล้วถูกตู้ล้มทับจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา จะเข้าตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของต้นเพลิงอีกครั้ง

 

หลังจากเหตุการณ์สะเทือนใจดังกล่าว ผู้คนมากมายต่างก็ร่วมชื่นชมอาฮุย เพื่อนบ้านใจดีคนนี้ ที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเพื่อนบ้านจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาฮุยด้วยนะคะ
 

(ผู้คนเข้ามาแสดงความเสียใจและนับถือน้ำใจของ อาฮุย ที่ยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยจนนาทีสุดท้ายของชีวิต)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ข่าวอยุธยา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา