ป้าใจบุญให้อาหารนกพิราบฝูงใหญ่ เพื่อนบ้านเตือนไม่ฟัง ด่าโวยกลับ ทั้งขี้ทั้งขนสกปรก ใครจะทนไหว

Publish 2018-09-12 20:26:18เป็นกระแสให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว จากเรื่องราวบอกเล่าของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kukkai Pennapa Siripun ได้ออกมาโพสต์ว่า ทุกวันเวลา14:30-15:30 น. ป้าข้างบ้านจะออกมาให้อาหารนก แกจะสั่งอาหารนกจากร้านส่งอาหารสัตว์มาส่งที่บ้านประจำ ครั้งละหลายๆกระสอบ เราเดือนร้อนมาก คือนกมันเยอะมากๆ เวลามันบินมาเป็นฝูง คือหายใจไม่ได้เลย ในอากาศจะมีแต่ขนนก เต็มไปหมด ขนลอยเข้าบ้าน กินข้าวยังไม่กล้ากินเลย เคยไปบอกป้าหลายรอบแล้ว ว่าให้เลิกให้อาหารนกได้ไหม “ป้าแกบอกว่า มายุ่งอะไรกับฉัน” แล้วเดินหนีเข้าบ้าน เพราะแต่ก่อนแกจะเทอาหารนกไว้หน้าบ้านข้างล่าง เราเคยแอบเอาอาหารไปเททิ้ง พอแกรู้แกเลยเปลี่ยนที่ให้ไปให้บนบ้านแทน

 

 

 

 

 

 

 


ป้าใจบุญเลี้ยงนกพิราบจนเพื่อนบ้านเดือดร้อน (คลิป)

นอกจากนั้นตนยังเคยไปแจ้งเขตหลักสี่ไว้หลายครั้งแล้ว แต่ได้คำตอบว่า ไม่ใช่หน้าที่ไปจับนก แล้วจะให้ไม่ใช่หน้าที่ได้ไง นี้มันเป็นเรื่องของสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่ดูแลหลักสี่ ที่จริงมันฟ้องร้องได้ด้วยป่ะ คือมันเป็นเรื่องของพลานามัย และเสียสุขภาพจิตสุด กลัวจะติดโรคจากนกพิราบคือมันสุดๆต้องมาเห็น หรือไปร้องเรียนตามสื่อต่างๆ เขตถึงจะเข้ามาจัดการ

 

 

 

 

 

 

 

 ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า มีนักข่าวมาทำข่าวและประสานงานติดต่อเจ้าหน้าที่เขตหลักสี่ลงมาดูพื้นแล้วค่ะ พรุ่งนี้เช้าเจ้าหน้าที่เขตจะจัดคนมาทำความสะอาด ส่วนป้านกพิราบ บอกว่าจะเลิกให้อาหารแล้ว #รอดูต่อไปค่ะ

 

 

 

 

(ภาพบ้านป้าเลี้ยงนกพิราบ)

 

 

 

 

 

 

 

 

(นกเยอะสุดๆเลย)

 

 

 

 

 

(จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคไหม)

 

 

 

 

 

 

(ป้าเลี้ยงนกเยอะมากๆเลย)

 

 

 

 

(ไม่สนใจเพื่อนบ้านด้วย)

 

 

 

 

 

(เพื่อนบ้านเดือดร้อนไปหมดแล้ว)

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kukkai Pennapa Siripun

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา