ล้านคำบรรยายไม่พอ ภาพประทับใจรถไฟปะทิวชะลอจอด พขร.อุ้มคุณยายข้ามสะพานมีคุณตารอรับ

ล้านคำบรรยายไม่พอ ภาพประทับใจรถไฟปะทิวชะลอจอด พขร.อุ้มคุณยายข้ามสะพานมีคุณตารอรับ

Publish 2018-09-13 15:03:46


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @NaturitaTH ได้มีการโพสต์ภาพซึ้ง ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้ทางรถไฟแห่งหนึ่ง โดยเรื่องดังกล่าวมีอยู่ว่า ยายชรารายหนึ่งอายุราว ๆ 80 ปี เดินเหินไม่สะดวก ต้องการข้ามสะพานที่อยู่บริเวณใกล้กับทางรถไฟ และในขณะเดียวกันก็มีรถไฟขบวนหนึ่งผ่านมา เมื่อคนขับรถไฟเห็นเข้า จึงได้ลงมาช่วยอุ้มคุณยายข้ามสะพาน เกิดเป็นภาพช็อตประทับใจขึ้นทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุว่า "คุณยายอายุราว 80 กว่า บ้านอยู่ใกล้ ๆ ทางรถไฟปะทิว พยายามเดินข้ามคลองโดยใช้สะพานรถไฟ (สะพานร้อยศพ) แต่ยายเดินไม่ไหวจึงนั่งพักลงบนรางรถไฟ ขบวนรถไฟผ่านมาถึงพอดิบพอดี พนักงานขับรถต้องตัดสินใจหยุดรถไฟ (ช่วงนั้นขับช้า) ลงไปช่วยอุ้มคุณยาย โดยมีคุณตาวัยใกล้ ๆ กัน เดินย่อง ๆ มารับคุณยายเข้าบ้าน"

 

 

สะพานร้อยศพอย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ภาพพร้อมข้อความดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชม และแสดงความเห็นว่าเรื่องดังกล่าวน่ารักอบอุ่น อีกทั้งทวิตดังกล่าวยังมีผู้รีทวิตเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

สะพานร้อยศพ

 

สะพานร้อยศพ

 

ทั้งนี้ สะพานร้อยศพ ดังกล่าวตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ที่เป็นที่รู้จักและ มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเป็นสะพานอาถรรพ์ ซึ่งต้องมีคนสังเวยชีวิตอยู่เป็นประจำ 

 

สะพานร้อยศพ

 

ขอบคุณ : NaturitaTHติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน