อันตรายสุด นศ.สาวหลบฝนป้ายรถเมล์ โดนคู่ชายหญิงประชิดทำตัวโจร วิ่งหนีระทึกได้ฮีโร่ลุงรปภ.ช่วยหวุดหวิด

อันตรายสุด นศ.สาวหลบฝนป้ายรถเมล์ โดนคู่ชายหญิงประชิดทำตัวโจร วิ่งหนีระทึกได้ฮีโร่ลุงรปภ.ช่วยหวุดหวิด

Publish 2018-09-13 16:48:19

เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนต้องระมัดระวังตัวเวลาหลบฝนในสถานที่เปลี่ยวไม่มีผู้คนให้ดี เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก ปิยะดา ฤทธิรงค์ ได้แชร์ประสบการณ์ชีวิตของตนเอง หลังจากติดฝนอย่างหนักทำให้ต้องหาพื้นที่หลบฝน ก็ได้มีชายหญิงคู่หนึ่งมาหลบฝนที่เดียวกัน

 

เจ้าของเฟซบุ๊กที่เผชิญเหตุการณ์ระทึกขวัญ
แต่จู่ๆ ก็ถูกชายหญิงสองคนเข้าประชิดตัวแล้วขอค่าน้ำมันรถ 100 บาท เธอจึงปฏิเสธออกไปและดูเห็นท่าไม่ดีเลยรีบเก็บสิ่งของมีค่าใส่กระเป๋าเอาไว้ จากนั้นชายหญิงคนดังกล่าวก็พยายามขอตื๊อยืมโทรศัพท์มือถือ ทำให้เธอรู้สึกหวาดกลัวและได้ปฏิเสธออกไปอีกครั้งเป็นรอบที่สอง ทำให้สองคนนั้นเกิดรู้สึกคล้ายหงุดหงิด และพยายามเข้ามาประชิดตัวมากขึ้น เธอจึงรีบวิ่งออกไป พอดีกับเจอยามหน้าโรงเรียนแถวนั้นเลยเรียกเอาไว้ ทำให้ชายหญิงสองคนที่วิ่งตามมาชะงักและรีบขับรถหนีไปทันที

 

บรรยากาศบริเวณที่เธอพักหลบฝน

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก ปิยะดา ฤทธิรงค์ โพสต์เล่าทั้งหมดดังนี้... "19 ปีพึ่งเคยเจอเรื่องแบบนี้ แม่งน่ากลัวมาก
วันนี้ช่วง 2ทุ่มกว่าๆ ที่อ้อมน้อยฝนตกหนักมาก เราก็เลยมาลงที่ป้ายรถเมล์ ยืนรอสักพักไม่ไหวฝนหนักขึ้นเลยวิ่งไปหลบร้านค้าเเถวๆ นั้น


ฝนก็ตกลงมาแรงเรื่อยๆ ก็โทรคุยกับพ่อเรียบร้อย พ่อก็ติดฝนกำลังออกมาเราก็คิดว่ามันคงไม่มีอะไร เรายืนรอไปสักพักฝนเทลงมาอย่างหนักๆ มากๆๆๆ  เรายืนรอ ร้านค้าก็เริ่มปิดเพราะฝนเข้าบ้าน เราเลยเกรงใจเดินไปหลบอีกมุมนึงซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี้ยวเเต่เค้าปิด ยืนไปสักพักมีหญิงและชายคู่นึง ขับรถเเล้วมาหลบฝนที่เดียวกับเรา เราก็ไม่ได้อะไร สักพักฝนตกหนักอีกๆ ฟ้าแรงมากๆ พ่อยังไม่มาเพราะติดฝนเราก็รอต่อไป เวลาผ่านไปสักพักนึง ฝ่ายหญิงก็ถาม เริ่มเดินมาใกล้เราแต่เราก็เดินออกไม่ให้ประชิดตัว เค้าถามว่า “ เรียนไหน ปีไหนเเล้ว ใครมารับ กับยังไง “ เราก็ตอบออกไปเพราะกลัวหาว่าหยิ่ง ผ่านไปสักพักอีก ฝนก็ตกแรงอีก ละที่นี้มาประชิดตัว 2 คนเลยเราก็เดินออกอีก สักพักเดินมาหาบอกว่า “มีเงินให้100มั้ยพี่ขอค่าน้ำมัน” เราก็ตอบไปว่าไม่มี

 

มืดมากๆ

 

ตอนนั้นเราเก็บโทรศัพท์ เก็บแหวนทองเรียบร้อยแต่ในกระเป๋ามีเงินยุเราเลยตัดปันหาไปว่าไม่มี. สักพักก็บอกอีกว่า “พี่ยืมโทรสับได้มั้ย “ เราก้บอกว่าแบตจะหมดพ่อจะมารับแล้ว เค้าทำหน้าเหมือนเริ่มหงุดหงิดเราเริ่มกลัวเเล้ว เค้ามองหน้าเรา ก็เลยพยายามเดินให้ห่างๆ เค้าก็เดินมาอีก ตอนนั้นเหมือนเล่นวิ่งไล่จับ แต่กูไม่จับกับมึงด้วยไงกูกลัวมึง ละที่นี้เราเลยทิ้งของคือมีชีทกับขนมว่างไว้เลย เเล้วเตรียมตัววิ่ง พอเราวิ่งมันก็วิ่งตามมาตอนนั้นคือไม่ห่วงอะไรแล้ว วิ่งไปหน้ารรๆ เก่าโชคดีมากเจอลุงยาม เราเลยเรียก 2คนนั้นเลยวิ่งกลับไปแล้วขับรถไปเลย จากนั้นพ่อก็มารับพอดีคือแม่งน่ากลัวมากจริงๆ ตอนนั้นไม่คิดอะไรแล้ววิ่งคือวิ่งสับตีนแตกเลย น้ำก็ท่วม ปกติคือรักรองเท้ามากตอนนี้รักชีวิตตัวเองมากกว่า

 

ฝนตกหนักมาก และพื้นที่ก็เปลี่ยวมาก

 

ฝากให้หลายๆ คนระวังตัวนะ นี้เวลาไม่ดึกมากก็น่ากลัวเหมือนกัน ทางที่ดียืนที่สว่างๆ ปลอดภัยสุด 
พอกลับมาบ้านมาดูสภาพรองเท้าคือจะร้องอะ
#คือกูต้องวิ่งขนาดไหนรองเท้าถึงสภาพนี้
#รักรองเท้าแต่ต้องรักชีวิตด้วย"

 

 

 

สภาพรองเท้าของเธอหลังจากวิ่งฝ่าฝนลุยหนีสองชายหญิง

 

cr. FB ปิยะดา ฤทธิรงค์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ