หญิงชรานอนตากฝนในกระท่อมผุพัง ช่างซ่อมรถเห็นเข้ารีบช่วยสุดแรง ทั้งซ่อมหลังคา หาผ้าห่มมาให้ใช้คลายหนาว

หญิงชรานอนตากฝนในกระท่อมผุพัง ช่างซ่อมรถเห็นเข้ารีบช่วยสุดแรง ทั้งซ่อมหลังคา หาผ้าห่มมาให้ใช้คลายหนาว

Publish 2018-09-15 14:53:07

เป็นข่าวที่น่าได้รับการยกย่องจริงๆ สำหรับความมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมโลก โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ผมลูกคนจน ขี่ควายไปเรียน ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมาว่า "เงิน 100 กับผ้าห่ม 1 ผืน  อาจไม่มีค่ากับใครมาก แต่มันคงมีค่ากับป้านะ ผมผ่านทางนี้ 3 วันแล้ว เห็นป้านอนตากฝนในกระท่อมเก่าๆข้างทาง หลังคารั่ว ผมไม่รู้หรอกว่าป้าเป็นใคร #แต่ทำไมคนเป็นลูกมึงเลี้ยงแม่คนเดียวไม่ได้ เดี๋ยวผมเคลียร์งานอะไรเสร็จผมจะมาทำหลังคาให้ครับ #ไม่เคยสร้างภาพทำด้วยใจ คนเป็นลูกมึงควรรักแม่มากกว่าอะไร เงินซื้อแม่มึงกลับมาไม่ได้  เมียก็ไม่ได้มีค่าไปกว่าแม่มึง #ถึงกูจะจนกูจะไม่ยอมให้แม่กูมาลำบากแบบนี้เด็ดขาด เพิ่มเติม ถ้าจะช่วยเหลือหรืออะไร พรุ่งนี้ทางอาผู้ใหญ่ลี จะคุยให้นะครับ"

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากที่โพสต์นี้ได้ถูกแชร์ออกไป ไม่กี่ชั่วโมง ก็มีผู้คนเข้าไปคอมเม้นต์แสดงความชื่นชมต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ที่มีน้ำใจช่วยเหลือคนที่ลำบากกว่า ทั้งนี้ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก ผมลูกคนจน ขี่ควายไปเรียน ได้มาอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติม โดยเป็นการเข้าไปทำผ้าใบกันฝนแบบชั่วคราวให้กับคุณป้าก่อน พร้อมทั้งยังบอกว่า เรื่องรายละเอียดการช่วยเหลือคุณป้า ทางผู้ใหญ่ลีจะไปคุยเรื่องการช่วยเหลือ แล้วจะมาแจ้งรายละเอียดให้ทราบกันอีกครั้ง
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


พร้อมทั้งนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bier Surachat Chidcharuanyu ได้เปิดรับสิ่งของบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือคุณป้าท่านนี้อีกด้วย ถือเป็นความประทับใจและน่าชื่นชมมากๆ สำหรับเรื่องราวนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทยที่มีต่อกัน ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมจริงๆ

 

 

 

 

 

(หลังจากเข้าไปทำที่กันฝนชั่วคราวให้คุณป้า)

 

 

 

 

(โพสต์ช่วยเหลือนำสิ่งของไปให้คุณป้า)

 

 

 

 

(เจอคุณป้าแล้ว)

 

 

 

 

(น่าสงสารมากๆ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์ชื่นชมเจ้าของเฟซบุ๊กที่เข้าไปช่วยเหลือคุณป้า)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ผมลูกคนจน ขี่ควายไปเรียน / Bier Surachat Chidcharuanyu 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล