แม้ต่างคารวะ ประธานนปช.อาลัยน้าหว่อง ศิลปินยิ่งใหญ่ ขอพี่อยู่ในใจชนตลอดไป

แม้ต่างคารวะ ประธานนปช.อาลัยน้าหว่อง ศิลปินยิ่งใหญ่ ขอพี่อยู่ในใจชนตลอดไป

Publish 2018-09-15 15:35:24


จากกรณีร.ต.อ.สุวรรณ นาคยา ร้อยเวร สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่ร้านอาหาร ครัวสมเกียรติอาหารป่า เลขที่ 36/6หมู่5 ถ.นครอินทร์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จังหวัดนนทบุรี ตรวจสอบบริเวณลานจอดรถภายในร้านดังกล่าว พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่มีบาดแผล นอนอยู่กับพื้น ทราบชื่อต่อมา นายมงคล อุทก อายุ 67 ปี นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง โดยเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รับแจ้งเหตุและพยายามทำการปั้มหัวใจแล้วแต่ไม่เป็นผล 

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายจุมพล อุทก อายุ 27 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ปกติพ่อจะมาทานอาหารและสังสรรค์ที่ร้านนี้ประจำ วันนี้พ่อมาทานอาหารกับเพื่อนอีก 2 คนตั้งแต่เวลา 17.00 น. จากนั้นเวลา 18.00 น.ตนได้เดินทางมาที่ร้านนี้เพื่อมาทานอาหารด้วย และได้เดินทางกลับบ้านก่อนตอนเวลา 19.00 น.ตนเห็นว่าดึกแล้วพ่อยังไม่กลับบ้านจึงได้โทรหาเมื่อเวลา 23.00 น.ว่าพ่อจะกลับหรือยังตนจะได้ขับรถมารับ แต่พ่อบอกว่าฝนตก

 

 

  

“หลังจากนั้นช่วงเที่ยงคืน เพื่อนพ่อที่มาทานอาหารด้วยได้ขับรถไปที่บ้านและบอกว่าพ่อเป็นลม ล้มอยู่ที่ลานจอดรถขณะที่จะขึ้นรถเพื่อขับกลับบ้าน ตนจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ พ่อมีโรคประจำตัวเป็นความดันและหอบหืด”

 

เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ตาดว่าหัวใจน่าจะล้มเหลวเฉียบพลัน จากนั้นได้มอบร่างให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

ขณะนางลาวัล อุทก ภรรยาและลูกสาว พร้อมเพื่อนๆ และญาติๆ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ. คลองหลวง จ.ปทุมธานี สถานที่ชันสูตรศพ  ยื่นเอกสารขอรับศพเพื่อนำไปตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดปากน้ำพิบูลสงคราม นนทบุรี ศาลา 1 ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี

 

 

อย่างไรก็ตามหลังการเสียชีวิตของน้าหว่อง ก็มีการแสดงความอาลัยจากผู้คนแวดวงต่างๆมากมาย  ทั้งดารา ศิลปิน นักการเมือง แกนนำกลุ่มการเมือง รวมทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติหรือ นปช.ที่ได้โพสต์ข้อความอาลัยผ่านเฟซบุ๊ก

 

 ขอแสดงความเสียใจและขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของพี่หว่อง "มงคล อุทก" ศิลปินที่ยิ่งใหญ่ในใจชนตลอดไป

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว