ไม่นานกรรมตามทัน โฉมหน้าผู้ใหญ่บ้านใจบาป ประกาศเสียงตามสายสาปแช่ง ป้าพิการ โมโหให้เงินทำบุญน้อย

ไม่นานกรรมตามทัน โฉมหน้าผู้ใหญ่บ้านใจบาป ประกาศเสียงตามสายสาปแช่ง "ป้าพิการ" โมโหให้เงินทำบุญน้อย

Publish 2018-09-16 10:12:40

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังจากเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้แชร์เรื่องราวของคุณป้าไสว ซึ่งพิการทางร่างกาย เวลาทำบุญ เธอมักทำตามกำลังที่มี สร้างความไม่พอใจแก่ผู้ใหญ่บ้านจนถึงขั้นประกาศผ่านหอกระจายเสียงว่าทำบุญน้อย แถมมีการแช่งอีกด้วย พอไปแจ้งความก็เรื่องเงียบอีก ทำให้หลายคนต่างงุนงงว่าคุณป้าไสวนั้นทำผิดอะไร ที่เธอทำบุญตามกำลังที่เธอมี และวิพากษ์วิจารณ์ตัวผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวอย่างมากมาย

 

 

 
ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return โพสต์ข้อความระบุว่า... "คุณป้าไสว แกพิการทางร่างกาย อาศัยอยู่กับลูกชายสองคนน้องเป็นเด็กดีมากเป็นนักกีฬาของ รร. วันนี้แกไม่ได้มาขอรับเงินหรือรับบริจาคใดๆจากทางเพจทั้งสิ้น แต่แกมาร้องขอความเป็นธรรมเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของแกคืน #เรื่องมีอยู่ว่า!!!!!!! แกโดน ผญบ.กลั่นแกล้งมาด่าแกที่บ้าน เวลาแกทำบุญในหมู่บ้านหรือบริจาคเงินแกจะไม่ทำเกินกำลังถือว่าทำเท่าที่มี สร้างความไม่พอใจแก่ ผญบ. จนถึงขั้นข่มขู่ ประกาศออกหอกระจายข่าวว่าแกบริจาคทำบุญน้อย ประกาศชื่อแก และแช่งขอให้แกจนอย่างนี้ตลอดไป

 

 

ป้าแกเคยไปร้องที่กำนัน ไปแจ้งความแต่เรื่องก็เงียบ แกบอกว่าเค้าดูถูกป้าเกินไป ดูถูกความเป็นคนของป้า พฤติกรรมผู้ใหญ่คนนี้ เคยทำแบบนี้กับลูกบ้านหลายราย มีบางรายไม่ยอม ไปหานายอำเภอ จนได้ประกาศเสียงตามสายหมู่บ้านขอโทษสามวัน เรื่องนี้ชาวบ้านเขารู้ดี แต่กับป้าแกต้องการเเค่คำขอโทษ เงินทองไม่ต้องการ แต่ผู้ใหญ่ไม่สนใจ ประเด็นหลักคือดูถูกความเป็นมนุษย์ของแก แกเลยไม่ยอม
#โพสต์หน้ากูจะเปิดหน้าผู้ใหญ่ พร้อมกับงานอดิเรก สูง ต่ำ ยัก โต๊ด
#แชร์จนกว่าสื่อจะมารับเรื่องไป"

 

 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ก็ได้ออกมาแฉชื่อและหน้าตาของผู้ใหญ่บ้านที่ไม่พอใจป้าไสว เหตุเพราะทำบุญน้อย รวมไปถึงพฤติกรรมคุกคามคุณป้าไสว ว่า... "นายวิทยา ขวากุดแข้ ผู้ใหญ่ บ้านนาสำราญ ตำบลหนองกุงแก้ว อำเภอศีรบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู

 

ผู้ใหญ่บ้าน

 

เริ่มจากป้าแกเป็นคนพิการ แล้วแกเลี้ยงลูกคนเดียว หมู่บ้านประกาศออกบุญเช่นบุญกฐินอะไรงี้ แกไม่ใช่คนมีเงิน บางทีออกครอบครัวละสองร้อย แกก็ไปร้อยประมาณนี้ แกก็ถูกผู้ใหญ่บ้านถากถางดูถูกตลอด ทั้งด่าทั้งเหยียด เห็นแกพิการ จน เลี้ยงลูกคนเดียว สุดท้ายที่แกไม่ใหวเลยคือประกาศเสียงตามสายประจานเอ่ยชื่อแกเลย แล้วแช่งแกให้จนต่อไปด้วย

 

 

 

แกก็บอกผู้ใหญ่ให้ขอโทษแก ไม่ยอมขอโทษไม่พอก็ยังมาด่าแกที่บ้าน พยานเยอะแต่เหตุการณ์นี้ไม่ได้ถ่ายคลิปไว้ ทีนี้ลูกชายเห็นแม่ถูกกระทำ มีงานศพในหมู่บ้าน ชาวบ้านเลยมาบอกให้ลูกชายไปแอบถ่ายตอนเล่นไฮโลเพื่อไปร้องเรียน แกเลยได้คลิปไปร้องเรียน พอไปร้องนายอำเภอแต่แกไปร้องด้วยวาจา ทั้งพม.แกก็ไปนะ

กำนันแกก็เอาคลิปไปให้ดู ผู้ใหญ่เลยมาขู่เเละด่าแกที่บ้าน แกเลยไปแจ้งความที่สภ. ศรีบุญเรือง แกก็ยังกลัวๆ แต่แกบอกแกเป็นคนเหมือนกัน ทำไมไม่ให้แกเป็นคนเหมือนคนอื่น แกไม่แบมือขอใคร

#ป้าไสวที่โดนคุกคามและเปิดเครื่องเสียงด่าและเหยียดหยามในศักดิ์ศรี"

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์นายวิทยา ผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวว่าทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับการเป็นผู้ใหญ่บ้าน ผู้คอยดูแลปกป้องลูกบ้านที่ดีได้เลย.

 

 

cr. FB อยากดังเดี๋ยวจัดให้ returnติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ