สู้ชีวิตสุดใจ ชื่นชม หนุ่มตรัง บ้านยากจนลุยทำงานหาเงิน ปั่นจักรยานไปเรียนมหาลัย

สู้ชีวิตสุดใจ ชื่นชม "หนุ่มตรัง" บ้านยากจนลุยทำงานหาเงิน ปั่นจักรยานไปเรียนมหาลัย

Publish 2018-09-16 17:12:28


เป็นเรื่องราวน่าชื่นชมและต้องยกย่องหัวใจอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก อานนท์ กิ่งเกาะยาว ได้แชร์เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง มีชีวิตที่น่าสงสาร พ่อแม่ไม่มีเงินส่งเสียให้เรียนหนังสือ จึงต้องไปทำงานหารายได้พิเศษเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับตนเอง อีกทั้งสถานที่ทำงานยังใกล้มหาวิทยาลัยอีกด้วย โดยมีเจ้าของร้านให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี จนตอนนี้เด็กหนุ่มคนดังกล่าวได้เรียนหนังสือและทำงานไปด้วยกว่า 3 ปีแล้ว

 

 
 

 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก อานนท์ กิ่งเกาะยาว ยังเล่าอีกด้วยว่า รถของเด็กหนุ่มคนนี้ได้เกิดอุบัติเหตุและต้องนำไปซ่อม จึง้ตองขอยืมจักรยานจากคุณยายคนขายยำข้างร้านที่เด็กหนุ่มทำงาน ใช้เป็นพาหนะไปเรียนหนังสือและทำงานชั่วคราว แม้การเดินทางไปมาระหว่างมหาวิทยาลัยและร้านที่ทำงานจะลำบาก แต่เด็กหนุ่มก็ยังพยายามสู้ไม่เคยมีท้อถอยเลย

 

 โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก อานนท์ กิ่งเกาะยาว โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้... "#เด็กที่น่ายกย่องและเอาเป็นแบบอย่าง
น้อง ..... ( จำชื่อไม่ได้ ) ปี 3 มทร.ตรัง

น้องจาก เขาวิเศษ จังหวัด ตรัง ชีวิตน้องน่าสงสาร พ่อแม่ไม่มีเงินส่งน้องเรียน น้องมาทำงานที่ร้านยกยอ (ตั้งแต่เริ่มเข้าเรียน) ซึ่งอยู่ไกล้มหาวิทยาลัย และน้องก็ได้เรียนและทำงานไปด้วยตลอดเวลาที่ผ่านมา
ช่วงนี้ รถของน้องเกิดอุบัติเกตุ กำลังซ่อม เลยมาขอยืมจักรยานจากยายดวง (ร้านขายยำข้างร้านผม ) เพื่อใช้เป็นพาหนะไปเรียนและทำงาน
นี่เป็นตัวอย่างนึง ที่อยากให้น้องนักเรียน นักศึกษา ได้อ่าน และเอาความตั้งใจ และความมานะ พยายาม ในการขวนขวายเพื่อหาหนทางให้ตนเองได้เรียน ต่างจากน้องๆ หลายๆ คน ที่มีความสบายในทุกอย่าง โดยไม่ต้องขวนขวายอะไรเลย

#ขอยกย่องและให้กำลังใจน้อง ให้เรียนจบตามที่หวัง 
#ขอขอบคุณที่คนที่คอยช่วยเหลือน้อง
#ปันยิ้ม"

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาให้กำลังใจเด็กหนุ่มในการสู้ชีวิตต่อไป ทั้งชื่นชมในความมานะอุตสาหะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย เรียกได้ว่าสู้ชีวิตจริงๆ.

 

 

 

cr. FB อานนท์ กิ่งเกาะยาว
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;