เล่นจนเป็นเรื่อง! คลิปชายถือปืนแกล้งขู่ภรรยา ส่อเจอ 3 ข้อหาหนัก งานนี้มีหน้าซีด

Publish 2018-09-17 11:54:18

เป็นคลิปวิดีโอที่หลายคนต่างชอบใจไม่น้อยอยู่ในขณะนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Bo Pornsupakk แชร์คลิปวิดีโอชายคนหนึ่งแกล้งถือปืนพูดขู่ภรรยาว่าตัวเองมีปืนนะ แต่ภรรยาไม่กลัวถือไม้กวาดขู่ตีกลับ ซึ่งฝ่ายชายก็ทำท่าทีกลัว จนคลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนเข้าชมกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 
 

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Bo Pornsupakk โพสต์ข้อความระบุว่า.. "ณ จุดเกิดเหตุ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน #_มีปืนนนน !!!! #โฉมหน้าคนไม่กลัวเมีย"

 

 

 

 


 

แฟ้มภาพ - พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ

 

ล่าสุด กลับเป็นประเด็นที่คนโพสต์และบุคคลในคลิปวิดีโอต้องหวาดหวั่นและหน้าซีดเลยก็ว่าได้ เมื่อ พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.  ได้เปิดเผยถึงกรณีคลิปวิดีโอชายแกล้งถือปืนขู่ภรรยาตัวเองว่า จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าอาจจะเข้าข่ายความผิดใน 3 ข้อหา ดังนี้

 

 


1. ความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ.2550 ฐานการกระทำอันเป็นความรุนแรงในครอบครัว โทษจำคุก ไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งในข้อหาดังกล่าวนี้ เป็นความผิดอันยอมความกันได้ โดยต้องมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่กระทำความผิดดังกล่าว

 

 

2. ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 ซึ่งอาวุธที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ เป็นอาวุธปืนตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ หรือไม่ ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนดังกล่าวหรือไม่ หากไม่ ก็จะมีความผิดฐานมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

3. ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ฐานเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจขัดต่อเจตนารมย์ของกฎหมายในลักษณะที่ขัดต่อศีลธรรมอันดี ขัดต่อความสงบเรียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

 

 

พ.ต.อ. กฤษณะ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า หากคลิปวิดีโอดังกล่าวไม่เข้าข่ายฐานความผิดใด ๆ แต่ก็เป็นเรื่องไม่สมควรที่จะนำมาเผยแพร่ในโลกโซลเชียลมีเดีย เพราะอาจมีผู้ที่นำไปลอกเลียนแบบแล้วอาจพลาดพลั้งลงมือก่อเหตุหรือสร้างความเศร้าสลดต่อคนในครอบครัวได้ พื่อไม่ให้ เด็ก เยาวชน หรือ ผู้ที่อาจนำไปลอกเลียนแบบ นำไปปฏิบัติจนก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน.

 

 

 

cr. FB Bo Pornsupakk , kapook

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ