เจอข้อหาหนัก ติ่งสาว อีจงซอก ปลอมตัวบุกรุกสุวรรณภูมิ 2 ศุลกากรตัวการช่วยโดนด้วย

เจอข้อหาหนัก ติ่งสาว "อีจงซอก" ปลอมตัวบุกรุกสุวรรณภูมิ 2 ศุลกากรตัวการช่วยโดนด้วย

Publish 2018-09-17 16:32:07


กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าขึ้นมาในโลกออนไลน์ทันที กรณีสาวรายหนึ่ง อ้างเป็นแฟนคลับพระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง อีจงซอก ได้ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อจับมือจงซอกเป็นคนแรก พร้อมโพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 14 ก.ย. โดยใช้คนรู้จักพาเข้าไปในถึงจุดตรวจคนเข้าเมือง และจุดรับกระเป๋า สายพานหมายเลข 17 ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 นอกจากนี้ สาวคนดังกล่าวยังโพสต์ภาพและสตอรี่ลงอินสตาแกรม อวดอ้างว่าเป็นคนที่ได้จับมือกับ อีจงซอก เป็นคนแรก และยังโพสต์ภาพที่ใส่ชุดของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ระบุว่าเป็นชุดที่ยืมมาจากคนรู้จัก ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์แชทสนทนากับเพื่อน และจะให้ส่งภาพของเธอไปให้กับเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนพาเข้าไป ทำให้ประเด็นดังกล่าวหลายคนตั้งข้อสังเกตถึงเรื่องความปลอดภัยของสนามบิน และพฤติกรรมของหญิงสาวคนดังกล่าวที่ตรงเข้าไปประชิดศิลปิน และยังโพสต์อวดในโซเชียลอย่างไม่รู้สึกผิด

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

ต่อมา ทางทวิตเตอร์ทางการของ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT Thailand ได้ทวีตข้อความว่า “รับทราบเรื่องแล้วและประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบเรื่องต่อไป” 

อีจงซอก

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้องเรียนเรื่องสาวรายหนึ่ง อ้างเป็นแฟนคลับพระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง อีจงซอก ได้ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อจับมือจงซอกเป็นคนแรก โดยมีเส้นสายจากคนรู้จักเป็นคนนำพาเข้าไป

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

โดย นายศิโรตม์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ย้อนหลังได้พบบุคคลภายนอก 2 คน ผ่านเข้าช่องทางติดบัตรอนุญาตรักษาความปลอดภัย และจากการตรวจสอบระบบบันทึกข้อมูลการแตะบัตรเข้าพื้นที่หวงห้ามพบว่า บุคคลภายนอกดังกล่าวได้นำบัตรของเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าที่ปฏิบัติงานอยู่ที่บริเวณเขตปลอดอากร ทสภ. มาใช้เข้าพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ศุลกากรเป็นผู้นำพาในการผ่านเข้าพื้นที่หวงห้ามเพื่อรับนักร้องเกาหลี ขณะนี้ ทสภ. ได้ทราบชื่อของเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่ร่วมกันกระทำความผิดแล้ว เหตุการณ์นี้ถือเป็นการละเมิดมาตรการการรักษาความปลอดภัย ณ ทสภ. ซึ่ง ทสภ. ได้ดำเนินการแจ้งความ ณ สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดังนี้

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

ประเด็นที่ 1 แจ้งความบุคคลภายนอก จำนวน 2 คน ข้อหา บุกรุกพื้นที่ควบคุม ทสภ.ในเวลากลางคืน ซึ่งถือเป็นคดีอาญา โทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, ประเด็นที่ 2 เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าซึ่งเป็นผู้นำพาบุคคลที่ไม่มีสิทธิ์เข้าไปยังพื้นที่หวงห้าม ข้อหา “สนับสนุนช่วยเหลือในการกระทำความผิดดังกล่าว” และ ประเด็นที่ 3 เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าซึ่งบุคคลภายนอกทั้ง 2 คน ได้นำบัตรมาใช้เข้าพื้นที่หวงห้าม ซึ่งอยู่ระหว่างเชิญตัวมาสอบสวนหากมีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิดดังกล่าว จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

อย่างไรก็ตาม ทสภ. ได้ระงับสิทธิ์ของเจ้าหน้าที่ศุลกากรทั้ง 2 ในระบบเป็นที่เรียบร้อยและไม่อนุญาตให้บุคคลทั้งสองเข้าพื้นที่อย่างเด็ดขาด พร้อมนี้ ทสภ. อยู่ระหว่างการทำหนังสือถึงสำนักงานศุลกากรตรวจสินค้าแจ้งการกระทำความผิดดังกล่าวพร้อมทั้งกำชับมิให้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก.

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

 

 

 

ภาพ : instagram jongsuk0206ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน