ขลังจริง! ฮือฮา ตร.พัทยาถูกขาใหญ่รัวยิงรอดปาฏิหาริย์ ? ที่แท้เพราะพกโทรศัพท์โดนยิงแทน

Publish 2018-09-18 08:55:27

จากกรณีเมื่อเวลา 00.15 น.ของวันที่ 16 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่ร้านเหล้าแบบนั่งชิล ออลนิว เม้าท์บุรี ริมถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ
 

 

 

โดยที่เกิดเหตุบริเวณร้านเม้าท์บุรีพบนักเที่ยวกว่า200 คน อยู่ในอาการแตกตื่นกรูออกจากร้านมุงดูเหตุการณ์ มีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อภายหลังคือนายสมชาย แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ ขาใหญ่ย่านนาเกลือ มีบาดแผลที่ขมับขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ท้องหลายนัด ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส

 

 

 

 


 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปั้มหัวใจก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลอย่าเร่งด่วน และยังพบจ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันสภ.เมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวา 1 นัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาเมลโมเรียล โดยจากการตรวจสอบที่ร้านไม่มีใบอนุญาตประกอบการ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.ตกเกลื่อนพื้นภายในร้าน จำนวน 3 นัด และหน้าร้านอีก 3 นัด และอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. 1 กระบอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

“สอบถามกลุ่มนักเที่ยวเล่าว่าขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้มีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง แล้วเกิดไปกระทบกระทั้งกับ โต๊ะของกลุ่มตำรวจที่เข้ามาจัดฉลองวันเกิดกว่า 10 คน ก่อนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนกระหน่ำยิงหลายนัด โดยผู้ที่ร่วมวงอยู่กับตำรวจกระโดดขึ้นโต๊ะยิงใส่ ผู้บาดเจ็บจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านหน้าร้าน ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้นโดยมีกลุ่มตำรวจไล่ติดตามออกมา”

 

 

ล่าสุดวันนี้(18ก.ย.) เฟซบุ๊ก Thailand Police Story ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจสำคัญสองเรื่อง รวมทั้งเป็นการรายงานความคืบหน้าของคดีด้วย

 

 

"หลวงพ่อไอฟง"

จากกรณีเหตุยิงปะทะระหว่างตำรวจพัทยา และนายสมชาย (เฮียไช้) แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี ภายในสถานบันเทิงเม้าบุรี โดยวันเกิดเหตุนายสมชาย ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับหญิงสาวคนหนึ่ง ตำรวจพัทยา ซึ่งมี จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง นั่งอยู่โต๊ะข้างเคียงจึงเข้าห้ามปราม จนกระทั่งถูกนายสมชายชักปืนขนาด 11 ม.ออกมากราดยิงหลายนัด ทำให้ จ.ส.ต.ปวเรศ ถูกยิงที่แขน 1 นัด (บาดเจ็บ) ,

 

กระสุนนัดที่สองยิงติดโทรศัพท์มือถือซึ่งพกไว้ในกางเกง ส่วนนัดที่สามถูกจ่อยิงแล้วกระสุนไม่ทำงาน ทำให้รอดชีวิต ส่วนนายสมชาย ถูกตำรวจอีกนายหนึ่งใช้ปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการสรุปสำนวนคดี พบว่าตำรวจกระทำไปโดยการป้องกันตัว ส่วนนายสมชาย ขณะนี้ศาลจังหวัดพัทยาได้ออกหมายจับในข้อหา"พยายามฆ่าผู้อื่น"แล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : 77jowo

 เฟซบุ๊ก : Thailand Police Storyติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว