เปิดคลิปยิงเดือด กระบะซิ่งแหกด่านตร. ก่อนรัวปืนปะทะสนั่นภูเก็ต

Publish 2018-09-18 16:50:01

กลายเป็นเหตุการณ์สุดระทึกที่น่าหวาดกลัวอย่างมาก เมื่อมีรถกระบะขับแหกด่านในจังหวัดภูเก็ต ก่อนจะขับชนรถ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้ยิงสกัดรถยนต์ และมีการประทะกันเกิดขึ้น ก่อนที่คนขับรถกระบะจะถูกวิสามัญ 

 เปิดคลิปยิงเดือด กระบะซิ่งแหกด่านตร. ก่อนรัวปืนปะทะสนั่นภูเก็ต


โดยมีรายงานว่า เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 18 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ยุทธพล ยะฝา รองสว.(สอบสวน) สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสกัดรถยนต์กระบะผู้ต้องสงสัย ซึ่งแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากพื้นที่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย

 

 

เหตุเกิดบริเวณถนนศรีสุนทร หน้าร้านต้นหอม ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จากนั้นได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิต ผกก.สภ.เชิงทะเล, พ.ต.ท.สมพงศ์ จุลเรือง รองผกก.(สอบสวน) , พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง รองผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต , อัยการ , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ถลาง , แพทย์เวรโรงพยาบาลถลาง , เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต


 
ที่เกิดเหตุคือริมถนนศรีสุนทร พบรถยนต์กระบะ ทะเบียน บบ –1233 ภูเก็ต สภาพรถชนติดอยู่กับทางเท้าบังโคลนหน้าได้รับความเสียหาย ที่บริเวณด้านหน้าและประตูฝั่งคนขับมีรอยกระสุนประมาณ 9 รู ภายในรถที่เบาะนั่งฝั่งคนขับ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ชาวจ.ภูเก็ต

 

 

ตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าว พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .357 พร้อมกระสุนขนาด .357 จำนวน 6 นัด อยู่ในรังเพลิง  และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนขนาด .38 อยู่ในรังเพลิง จำนวน 1 นัด และพบกระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 5 นัด กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด และกระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 6 นัด อยู่ภายในรถยนต์  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลัก จากนั้นได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่งโรงพยาบาลถลาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด

 

 

 


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ต นำโดยร.ต.อ.ปรีชาภัทร สังข์น้อย รองสวป.สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.เมืองภูเก็ตได้ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัดที่บริเวณถนนเทพกระษัตรี บริเวณซอยเสียงใต้ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับมาถึงจุดตรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ แต่รถกระบะคันดังกล่าวได้ขับฝ่าด่านตรวจหลบหนีมาทางหน้าโรงเรียนสตรีภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามมาและวิทยุแจ้งให้สกัด โดยรถกระบะได้หลบหนีมาถึงสี่แยกมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เลี้ยวขวาขับมาตามถนนเทพกระษัตรีมุ่งหน้า อ.ถลาง และได้เฉี่ยวชนรถของประชาชนที่บริเวณแยกโรงไฟฟ้าแต่ก็ยังไม่หยุดได้ขับหลบหนี     

 

 

 

          
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามและยิงสกัดเพื่อให้หยุดรถ แต่ผู้ตายไม่ยอมหยุดเมื่อขับมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ได้ขับเลี้ยวซ้ายมาตามถนนศรีสุนทร มุ่งหน้ามาทาง ต.เชิงทะเล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ตไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด และได้วิทยุแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล สกัดรถคันดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถสายตรวจของสภ.เมืองภูเก็ตไ ด้ขับแซงและบีบช่องทางเพื่อให้รถของผู้ตายหยุดรถ แต่ไม่ยอมหยุด ได้ขับชนประตูด้านหน้าซ้ายของรถสายตรวจสภ.เมืองภูเก็ต

 

ทำให้ประตูพับไปทางด้านหน้า และรถยนต์คันดังกล่าวได้เสียหลักไปชนกับฟุตบาทริมถนน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้ไฟส่องและสั่งให้ลงจากรถ แต่ผู้ตายไม่ยอมลง แต่กลับใช้อาวุธปืนยกขึ้นเล็งมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยิงต่อสู้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อยับยั้ง แต่กระสุนได้ถูกนายชิษณุพงศ์เสียชีวิต

 

 

และจากการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิตนั้น เคยต้องหาคดี คดีอาญาประมาณ 5 คดี ทั้งพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดตรัง และมีหมายจับ 3 หมายจับ แต่หมดอายุความ 2 หมายจับ และถอนหมาย 1 หมาย ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

 

         
ล่าสุดพล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ตร.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รอง ผบก.ตร.ภ.จว.ภูเก็ต เดินทางไปยังสภ.เชิงทะเล เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี โดยได้ร่วมตรวจสอบร่องรอยความเสียหายของรถที่ผู้เสียชีวิตใช้หลบหนีและรถของเจ้าหน้าที่ ก่อนเข้าประชุมร่วม กับพ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล รองผกก.และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเพื่อวางแนวทางการทำงาน

 


ขณะที่เฟซบุ๊ก เหยี่ยวข่าว ภูเก็ต  ได้มีการเปิดเผยคลิปวีดีโออีกมุม กับเหตุการณ์กระบะซิ่งโดนตำรวจวิสามัญ โค้งเชิงทะเล ภูเก็ต เผยให้เห็นวินาทีที่เจ้าหน้าที่ตรวจขับรถสกัดจับรถกระบะคันกล่าว โดยชัดเจนว่ารถกระบะเร่งเครื่องอย่างเร็วเพื่อเตรียมหนี และมีการเชี่ยวชนรถหลายคันที่จอดอยู่ จนในที่สุด นอกจากนี้ยังมีชาวโซเชียลและผู้คนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวเหตุการณ์ดังกล่าว 

 

 

 

 


ซึ่งมีบางคนบอกว่า "สำหรับคนรอฟังข่าวนะคะ อันนี้คือข่าวจริง ฉันเป็นเมียของผู้ตาย เค้าถูกวิสามัญ ในรถมีปืน 2กระบอก เค้าไม่ได้ยิงสวนเลย เพราะกระสุนในปืนยังครบ ส่วนเรื่องยาเสพติดไม่พบนะคะ สำหรับคนที่เข้าใจผิดว่ามียานิไม่มีนะ เค้ามีลูกยังไงก็ช่วยคอมเมนต์เห็นใจเรามั่ง คนที่ตายไปแล้วถึงเค้ามีความผิดก็ไม่น่ากับต้องวิสามัญเลย คนที่อยู่ข้างหลังเค้ายังมีคอมเมนต์ก็ช่วยเห็นใจเด็กคนนึงด้วยนะคะ เพราะเค้ายังต้องอยู่ในสังคมต่อไป"

 

 

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล