ใจมันบาปสุดๆ เพื่อนบ้านแฉ เห็นจะๆนาทีมือฉกภาพวาด อ.ถวัลย์ ร้อยกว่ารูปขนขึ้นรถทำสูญเสียกว่า 300 ล้าน

ใจมันบาปสุดๆ เพื่อนบ้านแฉ เห็นจะๆนาทีมือฉกภาพวาด อ.ถวัลย์ ร้อยกว่ารูปขนขึ้นรถทำสูญเสียกว่า 300 ล้าน

Publish 2018-09-18 17:35:08


จากการร้องทุกข์ของ นายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชาย นายถวัลย์ ดัชนี หรือ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศน์ศิลป์ ปี 2544 จิตรกร ช่างเขียน ว่าภาพวาดของพ่อได้หายไปกว่า 100 รูป โดยมีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท หรือมากกว่านั้น โดยทาง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งชุดทำงานคลี่คลายคดีลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อมูล เนื่องจากภาพวาดอาจารย์ถวัลย์ ถือเป็นงานศิลปะที่สำคัญและมีมูลค่าสูง

 

 

 

 

(ภาพวาดของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี)

 

 

 

 

 

 


ใจมันบาปสุดๆ เพื่อนบ้านแฉ เห็นจะๆนาทีมือฉกภาพวาด อ.ถวัลย์ ร้อยกว่ารูปขนขึ้นรถทำสูญเสียกว่า 300 ล้าน (คลิป)

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังบ้านพักย่านเสรีไทยที่ระบุว่า เป็นที่เก็บภาพวาดของอาจารย์ถวัลย์ กว่า 600 ภาพ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวปิดเงียบ ไม่มีคนอยู่ ในขณะที่เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อปีที่แล้วมีคนนำรถกระบะมาขนภาพวาดออกไป 2 คันรถ ก่อนจะมาทราบภายหลังจากข่าวว่า มีภาพวาดถูกขโมยไป 

 

 

 

 

 

(บ้านหลังที่ระบุว่าใช้เป็นที่เก็บภาพวาด)

 

 

 

 

 

 จากสภาพบ้านพักที่ย่านถนนเสรีไทย เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ที่ระบุไว้ว่าเป็นบ้านของ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ  ซึ่งใช้เป็นที่เก็บผลงานภาพวาด กว่า 600 ภาพ โดยประตูบ้านด้านนอก มีโซ่กุญแจล็อกไว้อย่างหนาแน่น ประตูด้านในถูกปิดเงียบ ไม่มีคนอยู่อาศัย  สังเกตภายในพบว่ายังมีภาพวาดบางส่วน ติดอยู่ที่ผนังบ้าน

 

 

 

 

 

 

(ประตูรั้วด้านนอกถูกล็อคไว้)

 

 

 

 

 

สอบถามเพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า อ.ถวัลย์มาซื้อบ้านหลังนี้ กว่า 20 ปี แล้ว  แต่ไม่มีคนอยู่อาศัย ทราบเพียงว่าใช้เป็นที่เก็บผลงานภาพวาด ที่ผ่านมาจะมีลูกน้องมาทำความสะอาดทุกเดือน พร้อมทั้งนำผลงานและของสะสมมาเก็บไว้บางส่วน และจะพักค้างคืนครั้งละ 1-2 คืน แต่ส่วนตัวไม่เคยเห็นอาจารย์มาที่บ้านหลังนี้จนกระทั่งอาจารย์เสียชีวิต แต่เมื่อปีที่ผ่านมา พบว่ามีคนนำรถกระบะมาขนภาพวาดออกจากบ้านไปจำนวน 2 คันรถ แต่ก็ไม่เอะใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นลูกน้องของอาจารย์มาขนภาพกลับไปที่ จ.เชียงราย กระทั่งมาทราบจาก นายดอยธิเบศร์ ลูกชายอาจารย์ว่า ภาพวาดที่ถูกเก็บไว้หายไป 

 

 

 

 

 

 

(ประตูภายในตัวบ้านก็ถูกล็อคเอาไว้)

 

 

 

 

 

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประชุมคลี่คลายคดีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมเร่งติดตามภาพวาดที่หายไปกลับคืน โดยจะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าทางคดีภายในวันที่ 21 กันยายนนี้ 

 

 

 

 

 

(รูปวาดของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(รูปวาดของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี)

 

 

 

 

 

(อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี และลูกชาย)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Doytibet Duchanee / www.thawan-duchanee.com

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน