หลักฐานแน่น เปิดคลิปนาทีศุลกากรพาติ่ง อีจงซอก ผ่านด่านรปภ.เข้มๆ อย่างง่ายดาย

หลักฐานแน่น เปิดคลิปนาทีศุลกากรพาติ่ง "อีจงซอก" ผ่านด่านรปภ.เข้มๆ อย่างง่ายดาย

Publish 2018-09-19 13:09:33


กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าขึ้นมาในโลกออนไลน์ทันที กรณีสาวรายหนึ่ง อ้างเป็นแฟนคลับพระเอกหนุ่มเกาหลีชื่อดัง อีจงซอก ได้ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเข้าไปในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อจับมือจงซอกเป็นคนแรก พร้อมโพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 14 ก.ย. โดยใช้คนรู้จักพาเข้าไปในถึงจุดตรวจคนเข้าเมือง และจุดรับกระเป๋า สายพานหมายเลข 17 ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 


คลิปกล้องวงจรปิด ขณะพาสองสาวเข้าพื้นที่

นอกจากนี้ สาวคนดังกล่าวยังโพสต์ภาพและสตอรี่ลงอินสตาแกรม อวดอ้างว่าเป็นคนที่ได้จับมือกับ อีจงซอก เป็นคนแรก และยังโพสต์ภาพที่ใส่ชุดของเจ้าหน้าที่ศุลกากร ระบุว่าเป็นชุดที่ยืมมาจากคนรู้จัก ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์แชทสนทนากับเพื่อน และจะให้ส่งภาพของเธอไปให้กับเจ้าหน้าที่ที่เป็นคนพาเข้าไป ทำให้ประเด็นดังกล่าวหลายคนตั้งข้อสังเกตถึงเรื่องความปลอดภัยของสนามบิน และพฤติกรรมของหญิงสาวคนดังกล่าวที่ตรงเข้าไปประชิดศิลปิน และยังโพสต์อวดในโซเชียลอย่างไม่รู้สึกผิด

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

ต่อมา ทางทวิตเตอร์ทางการของ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT Thailand ได้ทวีตข้อความว่า “รับทราบเรื่องแล้วและประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบเรื่องต่อไป”

รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผยความเข้มงวด


ทั้งนี้ นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทาง ทสภ. ได้ทราบชื่อของเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่ร่วมกันกระทำความผิดแล้ว เหตุการณ์นี้ถือเป็นการละเมิดมาตรการการรักษาความปลอดภัย ณ ทสภ. ซึ่ง ทสภ. ได้ดำเนินการแจ้งความ ณ สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดังนี้

 

อีจงซอก

 

ประเด็นที่ 1 แจ้งความบุคคลภายนอก จำนวน 2 คน ข้อหา บุกรุกพื้นที่ควบคุม ทสภ.ในเวลากลางคืน ซึ่งถือเป็นคดีอาญา โทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, ประเด็นที่ 2 เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าซึ่งเป็นผู้นำพาบุคคลที่ไม่มีสิทธิ์เข้าไปยังพื้นที่หวงห้าม ข้อหา “สนับสนุนช่วยเหลือในการกระทำความผิดดังกล่าว” และ ประเด็นที่ 3 เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าซึ่งบุคคลภายนอกทั้ง 2 คน ได้นำบัตรมาใช้เข้าพื้นที่หวงห้าม ซึ่งอยู่ระหว่างเชิญตัวมาสอบสวนหากมีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิดดังกล่าว จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอข้อหาหนัก ติ่งสาว "อีจงซอก" ปลอมตัวบุกรุกสุวรรณภูมิ 2 ศุลกากรตัวการช่วยโดนด้วย)

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ได้มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์ บันทึกภาพขณะเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ผู้ชาย (จุดสีแดงปิดหน้า) เป็นผู้พาหญิงสาว 2 คนเข้าไปด้านใน (จุดสีแดงปิดหน้า) โดยจากคลิปจะเห็นว่ามีการสแกนบัตรเข้าพื้นที่ด้านในของการทำงาน ซึ่งบัตรพนักงานดังกล่าวนั้นคาดว่าเป็นของเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ผู้หญิงที่ให้ความร่วมมือในการช่วยให้ได้เข้าไปในพื้นที่หวงห้ามของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ทอท. เข้มงวดน้อยไปในการตรวจสอบความถูกต้องของบัตรของหน่วยราชการที่เข้าพื้นที่หวงห้าม เพราะมีราชการหลายหน่วยงานมากที่ทำงานภายในสนามบิน บางครั้งอาจเห็นว่าเป็นหน่วยราชการด้วยกัน จึงไม่ตรวจสอบว่าคนที่ผ่านเข้าพื้นที่ใบหน้าตรงกับบัตรที่แตะเข้าหรือไม่

 

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

หลังจากนี้ ทอท. จะแจ้งขอความร่วมมือไปยังหน่วยราชการที่ทำงานในสนามบินว่าต่อไปจะตรวจเข้มงวดมากขึ้น ต้องดูหน้าให้ตรงกับบัตรอาจจะใช้เวลาแต่ต้องขอความร่วมมือ รวมทั้ง ทอท. เตรียมนำระบบการตรวจสอบความปลอดภัยระบบใหม่มาใช้ ณ จุดที่เข้าและออกของสตาฟฟ์ภายในสนามบิน ซึ่งจะเป็นระบบใหม่ที่ทันสมัยมาก โดยเมื่อนำบัตรมาแตะตรงทางเข้า จะปรากฏใบหน้าของเจ้าของบัตรขึ้นมาในจอคอมพิวเตอร์เจ้าหน้าที่ประจำจุดจะให้เห็นใบหน้า และสามารถเปรียบเทียบกับใบหน้าคนที่ใช้บัตรทันที หากใบหน้าไม่ตรงกันก็จะไม่อนุญาตให้เข้าพ้นที่หวงห้าม คาดว่าจะนำมาใช้ภายในปีนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (19 ก.ย.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้แถลงข่าวถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยและการเข้าพื้นที่เขตหวงห้ามท่าอากาศยาน โดยมีนายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นผู้ชี้แจงมาตรการ

 

ขณะที่ พันตำรวจเอก วิโรจน์ ตัดโส ผูักำกับการ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่าวันนี้ (19 ก.ย.) พนักงานสอบสวน ได้เรียกเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรที่พา 2 สาวติ่งเกาหลีเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม ในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อให้ยืนยันว่าพา 2 สาวติ่งเกาหลีคนไหนเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมแจ้งข้อหา สนับสนุนช่วยเหลือการกระทำผิด และเตรียมเรียก 2 สาวติ่งเกาหลีเข้าให้ปากคำ พร้อมแจ้งข้อหาบุกรุกพื้นที่ควบคุมของสนามบินในเวลากลางคืน

 


ก่อนหน้านั้น ทางท่าอากาศยานไทย (ทอท.) เผยว่า ทางกรมศุลฯ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รายแรกเป็นคนที่นำพาคนนอกเข้าไปในพื้นที่ ส่วนอีก 2 คนเป็นคนที่ให้ยืมบัตรหมายเลข 6 และให้ยืมชุดเจ้าหน้าที่ศุลกากร เบื้องต้นได้ยึดบัตร และสั่งย้ายออกจากพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะใช้เวลาตรวจสอบไม่เกิน 5 วัน โดยมองว่าการตรวจสอบจะรู้ผลไม่ยาก เพราะมีข้อมูลหลักฐาน และกล้องวงจรปิดก็สามารถเปิดดูได้ โดยมีโทษสูงสุดถึงการไล่ออกจากราชการ

 


นอกจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ผู้ชายคนดังกล่าว จะเป็นผู้พาหญิงสาว 2 คนเข้าไปด้านในซึ่งปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น ในระบบยังได้บันทึกชื่อของเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้า เป็นผู้หญิงอีก 1 คน ที่เป็นเจ้าของบัตรในการสแกนเข้าพื้นที่ด้านในอีกด้วย ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนจึงออกหมายเรียกไปยัง เจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจสินค้าฯ ทั้ง 2 ราย เพื่อให้มาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงและรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ (19 ก.ย.) หลังจากนั้นจึงจะออกหมายเรียกไปยังผู้หญิงที่ 2 คน อายุ 38 ปี และอายุ 25 ปี ให้มาพบพนักงานสอบสวนต่อไป

 


ส่วนหญิงสาวทั้งสองคน ที่เข้ามาในเขตหวงห้ามเพื่อจับมือกับดาราหนุ่ม อีจงซอก แล้วโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงโซเชียล ขณะนี้ ทอท.ได้แจ้งความดำเนินคดีผู้หญิงทั้ง 2 คนแล้ว ในข้อหาบุกรุกพื้นที่โดยมีโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

แฟนคลับอีจงซอก

 

 

 

 

 

ภาพ : instagram jongsuk0206ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน