โปรไฟล์ไม่ธรรมดา ผู้กองเกมส์นายตร.มือปราบ นั่งคุยน้องม.2ป่วยซึมเศร้าคิดสั้นเป็นชั่วโมง เคยช่วยชีวิตคุณตาวัย80

โปรไฟล์ไม่ธรรมดา "ผู้กองเกมส์"นายตร.มือปราบ นั่งคุยน้องม.2ป่วยซึมเศร้าคิดสั้นเป็นชั่วโมง เคยช่วยชีวิตคุณตาวัย80

Publish 2018-09-21 09:11:16


กลายเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังได้รับการแชร์ชื่นชมอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ จากกรณีเมื่อ ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ (ผู้กองเกมส์) หรือที่คนในพื้นที่เรียกกันว่า หมวดเกมส์ รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเด็กนักเรียนโทรศัพท์มาบอกว่าจะกระโดดสะพานลอยคนเดินข้าม ถนนสุขุมวิท ช่วงแยกเฉลิมไทย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุนั้น ก่อนที่จะเข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมจนเด็กหญิงวัย 14 ตัดสินใจไม่คิดสั้น และกลับบ้านด้วยความปลอดภัยนั้น

 
ผู้กองเกมส์ เล่าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาที่เกิดเหตุก็พบ ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดัง นั่งอยู่กลางสะพานท่ามกลางไทยมุงด้านล่างที่ทราบข่าว ทาง ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ ได้เดินไปหาและนั่งลงข้าง ๆ พูดจาหว่านล้อมเกลี้ยกล่อมให้รู้สึกผิดชอบชั่วดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด.ญ.สวย จึงยอมเดินลงจากสะพานและนำตัวไปพบครูประจำชั้น

 

 

 จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ด.ญ.สวย มีโรคซึมเศร้าและเครียดเรื่องที่พ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย วันนี้ก็เพิ่งจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้น แถมถูกคุณครูดุเอาอีกจึงได้โทรศัพท์ไปที่ศูนย์วิทยุ 191 ว่าจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพานลอย หลังจากคุยกันแล้ว ด.ญ.สวย ได้พูดว่าอยากอยู่กับครูที่ตนเองรักคือ ครูเพลง จึงได้นำตัวไปพบกับครูเพลง และได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ให้มาดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เป็นปกติ เพื่อจะได้นำคืนสู่ครอบครัวต่อไป

 

ผู้กองเกมส์

 

ผู้กองเกมส์

 

"ผมไปถึงเห็นนน้องนั่งร้องไห้ ไม่ยอมคุย ร้องไห้ตลอดเวลา ก็เลยลองขอนั่งข้าง ๆ น้อง บอกให้ใจเย็น ๆ แต่น้องก็ยังไม่ยอมคุย คือที่ขอนั่งข้าง ๆ น้อง เพื่อจะให้รู้ว่าน้องไม่ได้โดดเดี่ยว จากนั้นน้องร้องน้อยลง ยอมคุย ผมก็ถามใครทำอะไร น้องก็เล่าเรื่องให้ฟัง ตั้งแต่อยู่ที่โรงเรียน กลับมาที่บ้าน ซึ่งเจอปัญหาตลอด เหมือนอยู่คนเดียว ตัวคนเดียว ผมก็พูดโลกนี้มีสิ่งดี ๆ เยอะ สิ่งไม่ดีมันก็มี ก็นึกถึงโฆษณาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นึกถึงเส้นมัน คด ๆ งอ ๆ ที่ใช้มือลูบหัว ก็เหมือนผู้ใหญ่ลูกหัวเด็ก พ่อลูบหัวลูก เขาก็ยอมคุยมากขึ้น หยุดร้องไห้ ผมก็บอกเดี๋ยวพี่จับมือเอง ไม่ต้องกลัว"

 

ผู้กองเกมส์

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากทราบว่า ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ หรือ ผู้กองเกมส์ ตำรวจฮีโร่คนนี้เป็นใคร มาจากไหน โดยเจ้าตัวเกิดวันที่ 17 ธ.ค. 2528 อายุ 33 ปี จบการศึกษาชั้น ป.ตรี คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขณะนี้กำลังศึกษาต่อชั้น ป.โท คณะบริหารงานยุติธรรมและสังคม มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งผู้กองเกมส์ยังกล่าวอีกว่า แรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเป็นตำรวจ เนื่องจากครอบครัวเป็นข้าราชการตำรวจกันหมด ไล่มาตั้งแต่รุ่นปู่ ถึงรุ่นพ่อและอา ก็รับข้าราชการเป็นตำรวจกันหมด จึงอยากดำเนินรอยตามเป็นตำรวจด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมามีส่วนร่วมในคดีสำคัญต่าง ๆ มากมาย ทั้งเหตุการณ์ซิ่งแหกด่าน 

 

ผู้กองเกมส์

 

อาทิเช่น เมื่อช่วงคืนวันที่ 23 กรกฎาคม ร.ต.อ. ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองชลบุรี ได้นำกำลังตำรวจตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองชลบุรี ฝั่งไปบางแสน ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มีรถเก๋งวิ่งเข้าด่านตรวจ 2 คัน หลังจากนั้นได้พยายามแหกด่านวิ่งไปทางบางแสน และไปกลับรถที่บริเวณโกลบอลเฮ้าส์ ชลบุรี มุ่งหน้าไปทาง อ.บางปะกงตำรวจจึงได้นำรถสายตรวจออกสกัดจับที่ในพื้นที่ อ.บางปะกงทั้ง 2 คันคือ รถเก๋งฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ศจ 3525 กรุงเทพฯ ซึ่งสภาพล้อหลังแตก และรถเก๋งฮอนด้า สีบอร์นหมายเลขทะเบียน กษ 8519 อุดรธานี พร้อมทั้งควบคุมคนขับทั้ง 2 คนมาสอบสวน ซึ่งคนขับรถได้ขับรถหนีไปไกลประมาณ 7 กิโลเมตร ตำรวจจึงได้สกัดรถเก๋งคันดังกล่าวไว้ได้ 

 

ผู้กองเกมส์

 

ผู้กองเกมส์

 

ร.ต.อ. ณัฐวุฒิ กล่าวว่า ช่วงตั้งจุดตรวจนั้นพบว่ารถ 2 คันมีพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้น ปรากฏว่าคนเก๋งคนสีแดงเสพยาเสพติดติดมา กลัวจะถูกจับจึงได้ขับรถแหกด่าน ตำรวจจึงได้ใช้เหล็กกั้นรถขวาง แต่ก็ไม่ยอมหยุด ส่วนคันหลังกลัวเหมือนกันแต่ไม่ได้เสพยาเสพติด จึงวิ่งตามไปด้วย ความจริงแล้วไม่หลบหนีด่านหรอกมีอะไรคุยกันได้ หากเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บไม่คุ้มกัน 

 

ผู้กองเกมส์

 

ไม่เท่านั้น เมื่อ วันที่ 13 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา มีข่าวน่าชื่นชมว่าตำรวจช่วยพาคุณตาวัย 80 ปี ป่วยอัลไซเมอร์กลับบ้าน หลังเดินหลงกว่า 3 กม. โดยตำรวจสภ.เมืองชลบุรี ช่วยชายวัย 80 ปี ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์เดินเท้าเปล่าอยู่ข้างถนนห่างจากบ้านตัวเองถึง 3 กิโลเมตร กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

โดย ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองชลบุรี ออกตรวจพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม พบชายชราเดินเท้าเปล่าอยู่บริเวณริมถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนชลบุรี ตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี สภาพอิดโรย จึงเข้าไปสอบถามเพราะเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งคุณตาบอกว่าชื่อ นายคีย์ระเดช เฉลิมวงษ์ อายุ 80 ปี แต่ไม่รู้ว่าเดินมาถึงตรงนี้ได้อย่างไร คิดว่ากำลังเดินกลับบ้านที่บางทรายซอย 3 แต่ยิ่งเดินยิ่งไกล ไม่ถึงบ้านสักที จึงเดินไปตามถนนเรื่อย ๆ เพื่อหาทางกลับบ้าน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จึงได้พาคุณตาไปส่งบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

ขอบคุณ : สปริงนิวส์ ,ช่อง7HD Yingyot Tntaeng
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน