หดหู่ใจสุดๆ น้องนินจาซึมเศร้าเหลือตัวคนเดียว วิญญาณแม่สุดห่วง เงินชดใช้5หมื่นไม่พองานศพ

หดหู่ใจสุดๆ "น้องนินจา"ซึมเศร้าเหลือตัวคนเดียว วิญญาณแม่สุดห่วง เงินชดใช้5หมื่นไม่พองานศพ

Publish 2018-09-21 09:51:02

จากกรณีเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Jamnian Kongsap Kongsap" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว โดยเป็นภาพของหลานชายที่ยืนเศร้าอยู่หน้ารูปถ่ายของคนในครอบครัว เนื่องจากเด็กชายต้องมาสูญเสียครอบครัว พ่อ แม่ และน้องชายไป จากอุบัติเหตุที่น่าสลดใจ ซึ่งทางญาติต้องเป็นผู้ดูแลเด็กชายคนดังกล่าวนี้ต่อไป ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : น้าคนอื่นไปไหนหมด? คำถามไร้เดียงสาจากปากด.ช.ตัวน้อย หลังพ่อ-แม่-น้องชาย รถชนดับสลด )

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นางสาวเบญจวรรณ กองทรัพย์ อายุ 41 ปี ป้าของเด็กชายคนที่ปรากฏตามข่าว หรือน้องนินจา วัย 9 ขวบ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้รับเงินจากคู่กรณีจำนวน 50,000 บาท เพื่อไปจัดการทำศพของพ่อแม่ และน้องชายของน้องนินจาที่จังหวัดสุรินทร์ โดยตั้งศพเป็นเวลา 5 คืนด้วยกัน ในเบื้องต้นคู่กรณีจะมอบเงินให้จำนวน 200,000 บาท เป็นเงินชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด และยังมีเงินที่จะได้รับจาก พ.ร.บ.คุ้มครองอุบัติเหตุอีก 300,000 บาท ซึ่งค่าทำศพที่ให้มาเบื้องต้น 50,000 บาท ก็ไม่พอที่จะทำศพ 3 ชีวิต ที่ต้องตายไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ ทางญาติต้องไปหยิบยืมเงินมาจัดงานศพอีก 40,000 บาท 

 

 

 


โดยทางป้าของน้องนินจาจะดำเนินเรื่องรับน้องนินจา เป็นลูกบุญธรรม แต่ก็นึกถึงอนาคตหลาน อยากให้คู่กรณีรับผิดชอบมากกว่านี้ ซึ่งตนเองจะขอปรึกษาทนายความ เพื่อหาทางช่วยเหลือน้องนินจา โดยนัดไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีอีกครั้ง ในวันที่ 23 กันยายนนี้ และแย่ที่สุดคือสภาพจิตใจของน้องนินจา ซึ่งตอนนี้ไม่มีทั้งพ่อแม่ และน้อง โดยบ่นคิดถึงครอบครัวและมีอาการเศร้าตลอดเวลา 

 

 

ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า รู้สึกวังเวงกับบรรยากาศโดยรอบบ้านของน้องนินจา โดยมีความเชื่อว่าดวงวิญญาณครอบครัวของน้องนินจาน่าจะวนเวียนอยู่ เพราะความเป็นห่วงและผูกพัน เพราะน้องนินจาต้องใช้อยู่เพียงคนเดียว อีกทั้งยังพบว่าช่วงนี้ตอนกลางดึก มักจะได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนบ่อยครั้งด้วย 

 

ก่อนหน้านั้น เฟซบุ๊ก Jamnian Kongsap Kongsap ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ครอบครัวนี้มีด้วยกัน 4 คน และสุนัขอีก 1 ตัว โดยน้องชายคนเล็กไม่ได้ไปกับครอบครัวด้วย จึงรอดจากอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ ญาติผู้เสียชีวิตยังโพสต์ข้อความระบุอีกว่า "น้า ? คนอื่นไปไหนหมด เรามาทำอะไรที่นี่ น้าจะบอกเอ็งยังไงดี เอ็งจะรู้ไหมว่าพ่อแม่พี่เอ็งจากไปแล้ว โตขึ้นเป็นเด็กดีนะหลาน สู้ ๆ ไม่มีใครทิ้งหนูหรอก พี่ตั้ม กุ้ง ชินจัง ไม่ต้องห่วงน้องนะ ทุกคนจะดูแลน้องอย่างดีเลย"

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งในที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นายธีระพงษ์ รากแก่น อายุ 31 ปี นางสาวธนารัตน์ กองทิพย์ อายุ 26 ปี ภรรยานายธีระพงษ์ และ ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 8 ปี นอกจากนี้ยังมี สุนัขพันธุ์ชิสุ ตายอีก 1 ตัว โดยในเบื้องต้น ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถกระบะกับรถจักรยานยนต์ เกิดเฉี่ยวชนกัน ทำให้ร่างของ ด.ช.เอลอยกระเด็นขึ้นไปแล้วตกลงมากับพื้นเสียชีวิต ส่วนพ่อแม่ก็กระเด็นไปคนละทิศทางเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเช่นกัน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้มีแชร์ออกไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับให้กำลังใจทางครอบครัวผู้สูญเสีย และขอให้เด็กชายคนดังกล่าวสู้ ๆ อาทิ ต้องเข้มแข็งขนาดไหนกับสูญเสียครั้งนี้  สู้ๆครับคนเก่ง แล้วน้องจะอยู่ยังไง เฮ้อ  รู้สึกหดหู่ใจ จุกในอก ไม่รู้ในใจน้องคิดอะไรอยู่ T T สู้ ๆ นะลูก ถ้ายากเรียนแต่ถ้าไม่มีใครส่งเรียนติดต่อมาทางพระอาจารย์ได้นะ จะขอเอามาเปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนในระดับสูง ๆ ต่อไป จะขอเอามาบวชเรียน เป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณ : Jamnian Kongsap Kongsap และ CH7ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน