หมัดเดียวหน้าสะท้าน พ่อเหยื่อโจ๋ปืนจี้ชิงทรัพย์ จัดให้โจรขณะคุมทำแผน ลั่นคำรู้เลยโกรธเกินห้ามใจ

Publish 2018-09-21 17:53:21

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประเวศ ได้จับผู้ต้องหาชาย 2 ราย จี้ชิงทรัพย์นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ย่านศรีนครรินทร์ได้นั้น โดยต่อมาทางพ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ พร้อมด้วยพ.ต.ท.จตุภูมิ มุดซาเคน รองผกก.(สอบสวน) สน.ประเวศ , พ.ต.ท.โสภณ แย้มชมชื่น สว.(สอบสวน)สน.ประเวศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ ได้ควบคุมตัวนายกำธร หรือเกมส์ ธรรมขันธ์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนงที่ 519/2561 ลงวันที่ 20 กันยายน 2561 


หมัดเดียวหน้าสะท้าน พ่อเหยื่อโจ๋ปืนจี้ชิงทรัพย์ จัดให้โจรขณะคุมทำแผน ลั่นคำรู้เลยโกรธเกินห้ามใจ

ในความผิดฐาน "ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืนฯ" พร้อมของกลาง 1.รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซุมเมอร์เอ็กซ์ สีขาว-ดำ ทะเบียน 5กช -4993 กทม. หมวกนิระภัยเต็มใบ สีเทา-ดำ จำนวน 1 ใบ มาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพจำนวน 3 จุด โดยใช้เวลาทั้งหมด 40 นาที

 

 

โดยจุดแรก บริเวณหน้าห้างย่านพัฒนาการ ซึ่งเป็นจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ดูเหยื่อที่ยืนอยู่ จุดที่ 2 เดินลงไปจี้ล็อกเหยื่อเข้าไปซอกกำแพงตึก เพื่อกรรโชกเอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือและกระเป๋าเงิน จุดที่ 3 ปั้มน้ำมันซึ่งเป็นจุดที่นำทรัพย์สินมาแบ่งกับเพื่อนร่วมขบวนการ ที่ห้องน้ำชายในปั้ม และจุดที่ 4 บริเวณห้างดัง ซึ่งเป็นจุดที่ยืนรอเพื่อนกดเงิน ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

 

 

 


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 61 เวลา 20.15 น. นายกำธรได้ร่วมกับนายกฤตนน หรือนน มั่นคง ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อายุ 16 ปี โดยได้ทรัพย์สินไปจำนวน 3 รายการ รวมเป็นจำนวนเงิน 35,600 บาท ก่อนขับขี่รถจยย.หลบหนีไป ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า นายกำธร เป็นคนร้ายซึ่งทำหน้าที่ขับขี่รถจยย.ขณะก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนติดตาม และสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

 

 


นอกจากนี้ในการทำแผนบริเวณจุดแรก ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนอายุ 16 ปี ได้นำกระเช้าผลไม้มาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว โดยระหว่างที่นายกำธร กำลังชี้จุดที่ขับรถมาจอดริมทางเท้า ทางผู้ปกครองได้เข้าไปชกหน้านายกำธร เข้าอย่างจัง

 

 

 

 

พร้อมกับบอกว่า "ทำลูกกูทำไม ลูกกูไปทำอะไรให้มึง มึงจำหน้ากูไว้นะ เดี๋ยวเจอกูอีก" ทำให้ทางพ.ต.อ.อลงกรณ์ ต้องเข้าไปห้ามปรามผู้ปกครอง เพื่อไม่ให้ทำร้ายผู้ต้องหา พร้อมกับพูดคุยกับผู้ปกครอง เพื่อให้สงบสติอารมณ์ และในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (22 ก.ย.) พนักงานสอบสวนจะนำตัวนายกำธร ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป
 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล