สุดยอดจิตอาสา ทีมดำน้ำภาค7ช่วยงมถุงใส่สร้อยทองคำค่าหลายแสนจนเจอ ทำร่างทรงหน้าแหกกล่าวหามั่ว ๆ

สุดยอดจิตอาสา ทีมดำน้ำภาค7ช่วยงมถุงใส่สร้อยทองคำค่าหลายแสนจนเจอ ทำร่างทรงหน้าแหกกล่าวหามั่ว ๆ

Publish 2018-09-22 09:34:40

กลายเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียลและเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม เพราะแสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ต่อตนเอง และให้เกียรติอาชีพที่ตนเองทำอยู่ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์" ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ตนได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวให้ช่วยค้นหาถุงใส่ทอง ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ทำถุงใส่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 กว่าบาทตกลงไปในน้ำ ที่บริเวณเกาะกลางน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จึงได้ดำเนินการค้นหาจนพบแม้ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายก็ตาม

 
ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุเอาไว้ว่า งานค้นหาสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 กว่าบาท ตกน้ำที่เขื่อนศรีนครินทร์ ความลึก 70 ม. ผมได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวเข้ามาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. เวลา 15.00 น. ว่าได้ทำถุงใส่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 กว่าบาทตกลงไปในน้ำ ที่บริเวณเกาะกลางน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที ระยะทาง 150 ก.ม. ไปถึงรีสอร์ทก็ต้องนั่งเรือไปอีก 20 นาที 

 

 

 


ถึงที่หมายเกือบมืดแล้ว วางแผนกับลูกน้องว่าขอลงคนเดียวก่อนแล้วค่อยผลัดกันลงค้นหา... สภาพใต้น้ำเป็นภูเขาชันเกือบ 90 องศา ความลึกถึงตีนเขาไม่ต่ำกว่า 90 ม. การมองเห็นต้องใช้ไฟฉายเท่านั้น น้ำเย็นจัด มีต้นไม้ใหญ่และกอรวกจำนวนมาก ลงค้นหาจนถึงอีกวันก็ยังไม่พบ... แต่มีคนไปดูเจ้าเข้าทรงว่านักประดาน้ำเจอแล้วเอาไป! ผมได้ยินก็เลยบอกว่าพวกเราไม่เคยเป็นเช่นนั้น ถ้าเจอของต้องคืนเจ้าของทุกครั้ง...ขอลงพิสูจน์ดูอีกครั้ง 

 

 

 

ทางเจ้าของก็เข้าใจและไว้ใจเรามาก.... ผมจึงบอกกับเจ้าของทรัพย์สินว่าขอให้มาใหม่ในวันพุธนี้ จะพยายามหาให้พบ พวกเราจะได้ไม่ต้องตกเป็นจำเลยของคำพูดของคนบางคน...แล้ววันนี้พวกเราก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ทรัพย์สินไม่ว่ามันจะมีค่ามากมายเท่าไหร่ มันก็ไม่สามารถทำให้พวกเรามีความโลภที่จะคิดเอาของผู้เสียหายมาเป็นของพวกเราเลย ถึงทรัพย์สินที่หายไปมันจะมีค่ามากมายเท่าไหร่ พวกเราไม่เคยคิด.... แค่คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะต้องพยายามเอาของที่หายไป...ขึ้นมาแล้วส่งคืนเจ้าของให้จงได้ แม้จะเสี่ยงแค่ไหนก็ตาม... แค่นี้พวกเราก็ภูมิใจแล้วที่จะทำอะไรดี ๆ เพื่อสังคมและประเทศของเราได้บ้าง)...#ประดาน้ำภาค7

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมการทำงานและความซื่อสัตย์ของเจ้าหน้าที่ อาทิ นี่ซิ..ของจริงไม่เค้าพูดเยอะเค้าทำเลย ขอให้ประสบความสำเร็จปลอดภัยทุก ๆ ภารกิจครับผม คนหนึ่งนั่งพนมมือ ตัวสั่นพั่บ ๆ อีกคนหนึ่งดำน้ำเสี่ยงตาย แทบเอาชีวิตไปแลก ขอคุณพระคุ้มครองพี่และทีมงานครับ  สุดยอดเลยครับคุณใหญ่ขอให้เจริญๆๆๆๆยิ่งๆขึ้นไปนะครับผม สาธุๆๆ  สุดยอดครับ..พี่ใหญ่... ฝากตบปากร่างทรง.. กับคนที่ไปถามร่างทรงให้ด้วย... คนละทีพอนะ.. 555

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์  เอนก สายัณห์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน