ไม่ได้ล้มละลายแค่คนเดียว เปิดคำสั่งศาล ภรรยาเป็นจำเลยที่1คู่ชีวิตสมรักษ์ : รักกันมา30ปี

Publish 2018-09-22 11:11:33จากกรณีราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คําสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด โดยระบุว่า ด้วย บริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จํากัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จําเลยทั้งสองล้มละลาย และศาลได้มีคําสั่งลงวันที่ 9สิงหาคม 2561 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จําเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คําสิงห์ จําเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 แล้ว 

 

 

ดังนั้น นับแต่วันที่ศาลมีคําสั่ง เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์แต่ผู้เดียว มีอํานาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจําเลย

 

 

 

  

ทั้งนี้สมรักษ์ เป็นชาวหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น (ปัจจุบันคือ อำเภอบ้านแฮด) เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2516 ในครอบครัวยากจน เป็นบุตรคนกลาง ในจำนวนลูกทั้ง 3 คน ของ นายแดงและนางประยูร คำสิงห์ เหตุที่มีชื่อเล่นว่า "บาส" เข้าเรียนครั้งแรกที่โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาโนนสมบูรณ์ ก่อนเข้ามาชกมวยในกรุงเทพฯได้ไปเรียนที่ โรงเรียนผะดุงศิษย์พิทยา

 

 

ต่อมาสมรักษ์แต่งงานกับนางเสาวนีย์ คำสิงห์ ที่รู้จักกันมาตั้งแต่ทั้งคู่ยังเรียนหนังสืออยู่ที่ขอนแก่น โดยทั้งคู่มีบุตร 2 คน คนโตเป็นหญิงชื่อ "เบสท์" และคนเล็กเป็นชายชื่อ "โบ๊ท"

 

 

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้ถึงชีวิตครอบครัว สำหรับคู่ของฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกคนแรกของประเทศไทย "สมรักษ์ คำสิงห์" ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับภรรยา "อ้อย เสาวนีย์ คำสิงห์" ร่วมกันฝ่าฟันบทพิสูจน์รักแท้กันมายาวนานกว่า 25 ปี จนมีลูกด้วยกันถึง 2 คนแล้ว แต่สิ่งที่ทั้งสองยังไม่เคยได้ทำ คือการจัดงาน "แต่งงาน"

 

 

โดยก่อนหน้านี้รายการรี เวดดิ้ง ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ได้นำเสนอเรื่องราวของสมรักษ์ กับภรรยาสาว ซึ่งที่ได้ครองคู่กับแฟนสาวคนนี้ เป็นเพราะชื่อเล่นของเจ้าตัวว่า "บาส" นำโชคแท้ๆ ด้วยฝ่ายหญิงมีความชอบกีฬาบาสเกตบอลเป็นการส่วนตัว และใฝ่ฝันอยากแต่งงานกับผู้ชายชื่อบาสมาตั้งแต่เด็ก จึงตัดสินใจคบหา และใช้ชีวิตร่วมกันเรื่อยมา

 

 

“มาถึงช่วงหนึ่ง และเป็นช่วงเดียวที่ฝ่ายชายคิดอยากแต่งงาน เจ้าตัวกลับมาจากคว้าเหรียญทองโอลิมปิก แต่ด้วยเพราะเจอเสียงต่อต้านจากหลายฝ่าย ทำให้ล่วงเลยมาถึงตอนนี้ และมีความคิดว่าไม่อยากมีงานแต่งงานแล้วในชีวิต สุดท้ายในรายการนี้ ทำให้เขาทั้งคู่มีงานแต่งงานเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีลูกๆมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานแต่งงานของพวกเค้า พร้อมกับเซอร์ไพร์สพิเศษที่สมรักษ์ได้เขียนไดอารี่จากหัวใจถึงภรรยาสาว ในขณะที่ด้านภรรยาสาวทำเค้กจากฝีมือตัวเอง ทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน และตลอดเวลาที่ผ่านมา สมรักษ์ จะฟอร์มเยอะ ปากแข็ง และไม่ค่อยหวาน แต่ อ้อย เสาวนีย์ ก็ยังยืนยันว่า เธอเลือกไม่ผิด"

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Recommend News