บ่อยเกินไปแล้ว ด.ญ.วัยแค่ 4 ขวบเดินตามยายทวดไปเก็บผัก โดนหมาบางแก้วกระโจนกัดเจ็บสาหัส

บ่อยเกินไปแล้ว ด.ญ.วัยแค่ 4 ขวบเดินตามยายทวดไปเก็บผัก โดนหมาบางแก้วกระโจนกัดเจ็บสาหัส

Publish 2018-09-22 17:43:43

เป็นเหตุการณ์สร้างความเสียขวัญและตกใจให้กับเด็กน้อย รวมไปถึงครอบครัวอย่างมาก เมื่อน้องบีบี เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขกัดขย้ำเข้าที่ศีรษะหลายแผล โดยเฉพาะที่หูซ้ายถูกกัดจนฉีกขาด บาดเจ็บสาหัส โดยแพทย์พยายามรักษาแล้วแต่ไม่สามารถต่อหูให้กลับคืนดังเดิมได้

 

 

 
 

โดย นางสาวโนรา เล่าว่า น้องบีบี ได้เดินตามย่าทวด อายุ 65 ปี ไปเก็บผักบริเวณรั้วบ้าน ระหว่างนั้นได้มีสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานผสมบางแก้วอายุประมาณ 3 ปี วิ่งมากัดจนบาดเจ็บสาหัสจนหมดสติ ญาติ ๆ รีบพาตัวส่งรพ.วังน้ำเขียว ทางแพทย์รพ.วังน้ำเขียวเห็นแล้วว่าอาการของน้องสาหัสหนัก จึงรีบส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยแพทย์เย็บแผลมากกว่า 20 เข็ม พอได้สติก็ยังมีอาการหวาดกลัวอยู่

 

 

นางสาวโนรา กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเกิดตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา จนตอนนี้เจ้าของสุนัขยังไม่แสดงความรับผิดชอบ หรือสนใจเรื่องที่เกิดขึ้นแม้แต่น้อย เบื้องต้นจะเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังน้ำเขียว ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของสุนัขต่อไป เพื่อเอาผิดกับเจ้าของสุนัขที่ปล่อยปละให้สุนัขมากัดหลานสาวดังกล่าว

 

 


ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นกับเรื่องที่สุนัขกัดเด็กหญิง 4 ขวบจนหูขาด ว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ควรจะมีมาตรการอะไรบ้าง เพราะกลุ่มคนรักหมาเรียกร้องให้มี พรบ.คุ้มครองสุนัข แต่กลับลืมนึกถึงบุคคลที่โดนสุนัขทำร้ายว่าเกิดเหตุขึ้นแล้วจะทำอย่างไรต่อไป โดย เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ระบุว่า...


"#เกิดเคสแบบนี้ขึ้นอยากให้กลุ่มคนรักหมาออกมาแสดงความคิดเห็นหน่อยว่าเราควรมีมาตรการอะไรบ้าง เพราะตอนเรียกร้อง พรบ.คุ้มครองหมา เราลืมคำนึงถึงคนที่โดนหมาทำร้ายหรือปล่าว กูเห็นเคสแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก"

 

 

 

 

 

cr. FB อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ