เกร๋กู้ด!!! ใครจะเชื่อ ว่ามีอยู่จริงพืชผักสวนครัว พริก กะเพรา ตะไคร้ ในสถานที่ระดับประเทศอย่างทำเนียบรัฐบาล

เกร๋กู้ด!!! ใครจะเชื่อ ว่ามีอยู่จริงพืชผักสวนครัว พริก กะเพรา ตะไคร้ ในสถานที่ระดับประเทศอย่างทำเนียบรัฐบาล

Publish 2018-09-23 09:55:57


Gossipการเมืองวันนี้  ว่าด้วยเรื่องทำเนียบรัฐบาล  สถานที่ทำงานของรัฐบาล  ที่โอ่โถง สวยงาม เป็นทั้งที่ทำงาน ที่ประชุม  ที่จัดงาน ที่รับแขกบ้านแขกเมือง ซึ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่ออกมาในรูปแบบของทางการทั้งสิ้น แม้กระทั่งต้นไม้ และดอกไม้ ภายในทำเนียบรัฐบาล

 แต่ยังมีอีกมุมหนึ่งของทำเนียบรัฐบาล ที่ถูกแอบซ่อนอยู่ ในซอกเล็กๆ ภายในทำเนียบ ให้เราพอได้เห็นอะไรๆที่ไม่เป็นทางการอยู่บ้าง  และถือเป็นมุมที่น่ารักไม่น้อยเลย  นั่นก็คือ มุมพืชผักสวนครัว  ในทำเนียบฯ !!!!!!มุมพืชผักสวนครัว นี้ อยู่ติดกันกับโรงอาหาร  หลังตึกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  โดยเป็นไอเดียของ ปลัดหญิงอย่างนาง พัชราภรณ์  อินทรียงค์  ที่ต้องการให้มีการปลูกพืชผักสวนครัวไว้ใช้ประโยชน์ได้บ้าง นอกเหนือไปจากต้นไม้ ดอกไม้ทั่วไปที่ปลูกไว้   สำหรับพืชผักสวนครัวนี้มีทั้งพริกขี้หนู ตะไคร้  กะเพรา ใบชะพลู ฟัก และพืชผักต่างๆอีกมากมาย  

 

และเมื่อมีพืชผักสวนครัว ปลูกไว้แน่นอน!!!เราจะได้เห็นภาพแม่ครัว พ่อครัว ในโรงอาหารขาดอุปกรณ์การทำอาหารอะไร ก็จะมาเด็ด มาดึงเอาแถวๆนี้แหละ เรียกว่าเป็นภาพง่ายๆที่แปลกตาดี หากจะบอกใครต่อใครว่า มันเป็นภาพที่เกิดขึ้นภายในทำเนียบรัฐบาล

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน