พิสูจน์ใครผิด! พ่อเหยื่อตร.ภูเก็ตวิสามัญ เล่าเป็นฉากๆลูกชายจิตใจดี ซิ่งกระบะแหกด่านชนรถยับ มีเหตุจำเป็นโดนตร.ไล่ยิง

Publish 2018-09-24 09:26:16


สืบเนื่องจากกรณีนายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ชาว จ.ภูเก็ต ผู้ต้องสงสัยซึ่งถูกวิสามัญเสียชีวิตพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งขับรถยนต์กระบะทะแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต  และมีการเฉี่ยวชนรถของผู้อื่นที่จอดติดไฟแดงอยู่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่นายชิษณุพงษ์ขับรถหนีเจ้าหน้าที่ ชนกับรถจักรยานยนต์จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 แหกด่านชน

โดยต่อมาเฟซบุ๊กแฟนเพจ "สังคมอักเสบnd." ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ทางครอบครัวของนายชิษณุพงษ์ ได้มีการนำศพไปแห่ประท้วง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมข้อความระบุว่า ยังจำเหตุการณ์เผาโรงพักที่ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ตกันได้ไหม ตอนนี้มีอีกเหตุการณ์ที่กลัวจะซ้ำรอยเหตุการณ์นั้นกำลังก่อตัวขึ้นตามคลิป ทางฝ่ายผู้ตายได้แห่ศพไปเรียกร้องความยุติธรรมที่หน้าศาลากลาง กลัวพวกที่ไม่พอใจเจ้าหน้าที่เริ่มเข้ามาผสมโรงจนเกิดซ้ำรอยเผา สภ.ถลาง เหตุการณ์ตอนนี้ยังไม่น่าไว้ใจ

 

 

 

 

 

 

 

แหกด่านชนอีกมุม


"ที่ประท้วงขอความเป็นธรรมครั้งนี้ เพราะติดใจประเด็นการเสียชีวิตที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรม จากข้อมูลที่ตำรวจแจ้งมาอ้างว่าลูกขับรถแหกด่านในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต หนีไปยังพื้นที่ สภ.เชิงทะเล โดยมีตำรวจไล่ตามมาตลอดทางจนรถลูกชายเสียหลักชนฟุตปาธริมถนน ตำรวจอ้างว่าเข้าไปสั่งให้ลูกลงจากรถ แต่ลูกชายไม่ยอมลงกลับใช้อาวุธปืนยกขึ้นเล็งใส่เพื่อยิงต่อสู้ ตำรวจจึงต้องยิงเพื่อยับยั้งแต่กระสุนถูกลูกชายเสียชีวิต ตนมองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ" พ่อนายชิษณุพงษ์กล่าว

 

 

ขณะที่ทางด้านเฟซบุ๊กกลุ่ม "เพื่อนตำรวจ แฟนคลับ" ก็มีการโพสต์ภาพหนังสือคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมข้อความว่า ตำรวจยิงต่อสู้กับคนร้าย/คนร้ายโดนยิงตายตำรวจต้องย้ายภายใน24ชั่วโมงประเทศไทยจงเจริญ/โจรผู้ร้ายเต็มบ้านเต็มเมือง

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ทางครอบครัวนายชิษณุพงษ์ได้มีการแห่ศพเรียกร้องความเป็นธรรมนั้น ขณะเดียวกันโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอวันเกิดเหตุ ระบุว่า #ว่าด้วยเรื่องคดีดังของภูเก็ตในขณะนี้ คดีหนุ่มขับรถกะบะแหกด่านหนีตำรวจสุดฤทธิ์ สุดท้ายจนมุมถูกตำรวจยิงดับ ซึ่งหลาย ๆ ท่านที่ติดตามคงจะทราบข่าวมาบ้างแล้ว วันนี้ นอกจากทางญาติได้ไปรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมที่หน้าศาลากลางแล้ว ทางฝ่ายตำรวจ ในเฟซบุ๊กของ จีรวัฒน์ แซ่จิ้ว ก็ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรเปิด เป็นเหตุการณ์ที่หนุ่มขับรถกระบะหลังจากแหกด่านได้พุ่งจนรถจยย.ตรงทางแยก และได้โพสต์ข้อความกำกับว่า

 

 

อีกมุมมองของเหตุการณ์ ก่อนที่จะมีเหตุการณ์ประท้วงเรียกร้องขอความเป็นธรรม คนโดนชนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดของคุณ #คนแหกด่านไม่หลบ #ไม่ลดความเร็ว #ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่น #สังคมต้องยอมรับความจริง #ไม่ใช่เพื่อใครบางคนและกลุ่มคนบางกลุ่ม จริง ๆ แล้วถ้าตำรวจมีข้อมูลอะไร ทำไมไม่ไปอธิบายกับญาติผู้เสียชีวิตทราบก่อนหน้านี้ เอามาโพสต์ลงเฟซบุ๊กทางญาติเขาก็คงเพิ่งเห็นวันนี้แหละครับ

 

 

 

ล่าสุด นายอรุณ เครือจันทร์ พ่อนายชิษณุพงษ์ เปิดเผยว่า ได้ดูคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดแล้ว โดยที่ลูกชายขับฝ่าไฟแดง แล้วชนรถมอเตอร์ไซค์ ตามคลิปนั้น ตนรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็เข้าใจลูกชายว่าจำเป็นต้องชน เพราะโดนไล่ยิงมา ซึ่งดูจากคลิปแล้ว เข้าใจว่าลูกชาย จะขับหลบ แต่หลบไม่พ้น แต่ไม่ได้ตั้งใจขับชนรถมอเตอร์ไซค์ และย้ำว่าลูกชายไม่ได้เป็นคนจิตใจโหดร้าย หากเป็นตนเอง ก็คงไม่จอดรถ เพราะถ้าจอดก็โดนยิง ส่วนเรื่องคนขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกชนนั้น ตนได้โทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว เพื่อสอบถามอาการผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่า คนขับรถมอเตอร์ไซค์บาดเจ็บเล็กน้อย และออกจากโรงพยาบาลแล้ว โดยตำรวจจะนัดให้ไปเจอกับคนขับรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อพูดคุยตกลงเรื่องการเยียวยา และซ่อมรถ ซึ่งตนก็จะรับผิดชอบแทนลูกชาย

 

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มต้นจากเมื่อวันที่ 18 กันยายน พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ตั้งจุดตรวจ ที่ถนนเทพกระษัตรี บริเวณซอยเสียงใต้ ได้มีคนร้าย คือ นายชิษณุพงศ์ ขับรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บบ – 1233 ภูเก็ต ฝ่าด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วไปเฉี่ยวชนรถของประชาชนที่บริเวณแยกโรงไฟฟ้า ได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แล้วขับหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ สภ.เชิงทะเล

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ไล่ติดตามและวิทยุแจ้ง สภ.เชิงทะเล เพื่อสกัดจับ แต่คนร้ายยังคงขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต จึงใช้อาวุธปืนยิงสกัดที่ล้อ เพื่อหยุดรถคันดังกล่าว เนื่องจากพฤติการณ์การขับขี่ที่เป็นอันตราย แต่คนร้ายยังไม่ยอมหยุด เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ถนนศรีสุนทรบริเวณหน้าร้านต้นหอม ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รถยนต์สายตรวจของ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ขับแซงและบีบช่องทาง เพื่อให้รถคันดังกล่าวหยุด แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุด ได้ขับชนประตูด้านหน้าทางซ้ายของรถยนต์สายตรวจ ทำให้ประตูพับไปทางด้านหน้า รถยนต์ของคนร้ายเสียหลักไปชนกับทางเท้า

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช่ไฟส่องและสั่งให้ลงจากรถ แต่คนร้ายไม่ยอมลงจากรถกลับใช้อาวุธปืนยกขึ้นเล็งมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยิงต่อสู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงเพื่อยับยั้งกระสุนถูกคนร้ายที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด และต้นแขนข้างขวา จำนวน 1 นัด ถึงแก่ความตาย

 

จากการตรวจสอบประวัติพบประวัติต้องหาคดีหลายคดีดังเอกสารที่แนบ และได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .357 พร้อมกระสุน จำนวน 6 นัด อยู่ในรังเพลิง และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน ขนาด .38 อยู่ในรังเพลิง จำนวน 1 นัด และพบกระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 5 นัด ,กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด ,กระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 6 นัด อยู่ภายในรถยนต์ จึงตรวจยึดไว้ประกอบคดี

 

 

ขอบคุณ : เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต  เพื่อนตํารวจ แฟนคลับ  สังคมอักเสบnd.  เสียงประชาชน คนภูเก็ต  Red Skull Z

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;