สลด รถฉุกเฉินกลับจากส่งผู้ป่วย เสียหลักชนต้นไม้ จนท.ดับสลด 3 ราย

สลด รถฉุกเฉินกลับจากส่งผู้ป่วย เสียหลักชนต้นไม้ จนท.ดับสลด 3 ราย

Publish 2018-09-24 11:15:26

มีรายงานว่า ที่ ถนนงาว - พะเยา หลักกิโลเมตรที่ 798 เขตบ้านห้วยอูน ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง ขาไป จ.พะเยา เกิดอุบัติเหตุรถตู้ฉุกเฉิน 1669 สีขาว มีสติกเกอร์ติดข้างรถ “มูลนิธิลือชาท่าวังทอง” หมายเลขทะเบียน นข 6229 สุราษฎร์ธานี เป็นรถร่วมของมูลนิธิลือชาพะเยา เสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนน สภาพรถพังยับทั้งคัน หลังคาเปิด เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำคนเจ็บซึ่งเป็นหญิงส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นชายคนขับเสียชีวิตติดคาซากรถ  ส่วนรายที่ 2 กระเด็นออกจากรถเสียชีวิตข้างถนน โดยต่อมามีรายงานว่าคนเจ็บได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมเสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย

 

 

 


ทั้งนี้ ทราบว่าคนขับที่เสียชีวิตชื่อ นายพงศ์สุทธิ์ ศรีพรม อายุ 23 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลพะเยา ลูกข่ายมูลนิธิลือชาพะเยา ส่วนอีกสองคนคือ นางอังสุมาลิน รักชาติ อายุ 42 ปี และนางสาวพัชลิตา หงษา อายุ 21 ปี เป็นพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลพะเยา 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถตู้ฉุกเฉินคันดังกล่าวได้เดินทางกลับจากส่งผู้ป่วยที่ จ.พิษณุโลก โดยนายพงศ์สุทธิ์ ได้นำรถตู้ซึ่งเป็นรถฉุกเฉินและเป็นรถร่วมมูลนิธิลือชาพะเยาไปส่งผู้ป่วย โดยมีนางอังสุมาลินและนางสาวพัชลิตาไปส่งผู้ป่วยด้วย แต่ในระหว่างเดินทางกลับและมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักชนต้นไม้อย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ขอบคุณภาพ : มูลนิธิลือชาพะเยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน