ชื่นชมหัวใจ เปิดคำพูดซึ้ง "ตำรวจใจดี" โบกรถให้ฝูงห่านข้ามถนน เผย "ทุกชีวิตมีค่า ไม่ว่าคนหรือสัตว์ต้องช่วยเหลือกัน"

Publish 2018-09-24 11:41:14


เป็นภาพที่สร้างความเอ็นดูและชื่นชมในโลกออนไลน์อย่างมาก ภายหลังจากเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ได้แชร์คลิปวิดีโอสุดน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มุกดาหาร กำลังช่วยฝูงห่านข้ามถนน (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 
 

 

พร้อมระบุข้อความว่า... "จอดก่อนจ้า!! ห่านจะเดิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กำลังขับรถเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ ระหว่างทางพบห่านฝูงหนึ่ง เดินยึกๆ ยักๆ อยู่ริมถนน สงสัยกลัวจะถูกรถชนไม่กล้าข้าม จึงจอดรถโบกให้ห่านข้าม ภาพแห่งความประทับใจจึงเกิดขึ้น ระหว่างคนกับสัตว์ เพิ่งเคยพบเห็นจริงๆ นะ เดินกันเป็นขบวนเชียว"

 

 

ทั้งนี้ หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความชื่นชมในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ ก็ยังใส่ใจให้บริการและดูแลเป็นอย่างดี

  

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ร.ต.อ.ทักษิณ ธงศรี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปวิดีโอที่เป็นกระแสไวรัลชื่นชมในโลกออนไลน์ ก็ได้เปิดใจหลังจากมีเสียงชื่นชมถึงการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเหล่าฝูงห่าน

 

ร.ต.อ.ทักษิณ ธงศรี

 

โดยร.ต.อ.ทักษิณ เล่าว่า ขณะนั้น ตนกำลังทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ให้กับนักปั่นแข่งขันจักยานทางเรียบ รายการ "ปั่นสนุกมุกดาหาร" เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันสถาปนาจังหวัดมุกดาหาร ครบรอบ 36 ปี ตนก็ได้พบกับฝูงห่านกำลังเดินยึกๆ ยักๆ อยู่ฝั่งตรงข้าม จึงได้โบกรถยนต์ที่ผ่านไปมาให้หยุด พอรถหยุดฝูงห่านได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัย

 

 


"ทุกชีวิตมีคุณค่า ควรช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็รักชีวิตตนเองเหมือนกัน จึงฝากประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนขอให้เคารพกฏจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุในท้องถนนต่อไป" ร.ต.อ.ทักษิณ กล่าว.

 

 

 

 

 

cr. FB FM91 Trafficpro
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ