โจ้-จอยหงายหลัง ผู้ปกครองโพสต์ถามโซเชียลครูตรวจการบ้านคณิต ชาวเน็ตไขคำตอบผิด-ถูกความรู้ล้วน ๆ

โจ้-จอยหงายหลัง ผู้ปกครองโพสต์ถามโซเชียลครูตรวจการบ้านคณิต ชาวเน็ตไขคำตอบผิด-ถูกความรู้ล้วน ๆ

Publish 2018-09-24 11:57:47


จากเรื่องราวที่เรียกได้ว่าสะเทือนวงการศึกษาไทยอยู่ไม่น้อยสำหรับการบ้านคณิตศาสตร์ โจ้-จอยและมะม่วงของเขา เมื่อผู้ปกครองรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความสอบถามความเห็นจากบรรดาชาวเน็ต กรณีที่ว่าตนเองได้สอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้กับหลานไป แต่ปรากฏว่าเมื่อนำไปส่งครูกลับพบว่าคำตอบที่สอนหลานไปนั้นผิดหมด จนกลายเป็นเรื่องถกเถียงกันสนั่นในโลกโซเชียล บ้างก็บอกว่าครูเฉลยตำตอบถูกแล้ว ในขณะที่ชาวเน็ตอีกกลุ่มก็บอกว่าครูเฉลยคำตอบผิด เด็กทำถูกแล้ว จนมีผู้ที่ชำนาญการคิดเลขคณิตศาสตร์ออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างมากมาย และบทสรุปของเรื่องก็ได้จบลงเมื่อคุณครูออกมายอมรับว่าตรวจการบ้านลูกศิษย์ผิด

 ประเด็นโจ้-จอยและมะม่วงของเขา จบลงไป ตามมาคิด ๆ เมื่อโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพการบ้านของเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดย เฟซบุ๊ก Education Facet ได้เผยเพร่การบ้านของเด็ก ป.1 ระบุดังนี้ " มีคุณแม่สอบถามมาครับโจทย์ข้อนี้ ควรจะสอนลูกอย่างไรดี โจทย์มีอยู่ว่า แก้วตาขายข้าวสาร 2 วัน วันจันทร์ และวันอังคาร รวมกันได้ 10 กิโลกรัม วันจันทร์ขายข้าวสารได้มากกว่าวันอังคาร 2 กิโลกรัม วันจันทร์แก้วตาขายข้าวสารได้กี่กิโลกรัม และวันอังคารขายข้าวสารได้กี่กิโลกรัม อ่านข่าว : ชาวเน็ตเจอการบ้านเด็กป.1 โจ้จอยเก็บมะม่วงยังยอมเเพ้

 

 

 

 

 และล่าสุด มีการถกเถียงกันสนั่นโซเชียลอีกครั้ง เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Thang Kittiyanee Puthsom" ได้มีการโพสต์ภาพการบ้านพร้อมข้อความที่ระบุว่า...เห็นแต่ในเฟซบุ๊กอันนี้ของจริงเรียนมาคนละหลักสูตรเหรอคะ หรือยังไงก่อนตรวจดูบ้างนะคะมันทำร้ายความรู้สึกเด็ก

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่วิเคราะห์ไปต่าง ๆ นานาว่าโจทย์เลขดังกล่าวนั้น อาจจะผิดเพราะวิธีหาคำตอบ อาทิ 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Thang Kittiyanee Puthsomติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน