สมรักษ์เข้ารายงานตัวทัพเรือแล้ว สรุปชัดสถานะราชการทหารล่าสุด

"สมรักษ์"เข้ารายงานตัวทัพเรือแล้ว สรุปชัดสถานะราชการทหารล่าสุด

Publish 2018-09-24 15:00:14


สืบเนื่องจากกรณีที่ สมรักษ์ คำสิงห์ หรือ บาส อดีตนักชกฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ และ ภรรยา ถูกฟ้องล้มละลาย โดยราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันที่ 21 กันยายน 2561 เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483  โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย  มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : ผลพวงล้มละลาย "รองปลัดยธ." ชี้ "สมรักษ์"ต้องออกราชการ เจ้าตัวยิ้มสู้ชีวิต ยึด"พี่ระ เขาทราย" ตัวอย่างล้มแล้วลุกได้ )

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด พล.ร.ท.บรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กล่าวว่า ได้เรียก ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ มาชี้แจงที่มาที่ไปของเรื่องว่าเป็นอย่างไรแล้ว โดยหลังจากนี้จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาก็จะพิจารณาต่อไปว่าจากดำเนินการอย่างไร 

 

 

 เบื้องต้นได้พูดคุยกับ ร.อ.สมรักษ์ แล้ว คิดว่ายังไม่มีอะไร โดยยืนยันว่าเขายังไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย เพราะยังไม่ได้ถูกฟ้อง และยังอยู่ในขั้นตอนของกรมบังคับคดี ซึ่งขณะนี้เป็นเพียงแค่การพิทักษ์ทรัพย์เท่านั้น ส่วนที่มีข่าวออกไปว่า ร.อ.สมรักษ์ ถูกฟ้องล้มละลายนั้น ทราบว่าทางกระทรวงยุติธรรมได้มาขอโทษกับเจ้าตัวแล้วที่ให้ข่าวออกไปแบบนั้น และยอมรับว่าสื่อสารผิดพลาด

 

 

 

อย่างไรก็ตามระเบียบของกระทรวงกลาโหมมีแนวทางปฏิบัติชัดเจนว่า เมื่อศาลมีคำสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายจะต้องออกจากราชการ ขณะเดียวกันหากเป็นการล้มละลายด้วยการทุจริตก็จะต้องปลดออกจากราชการ และถอดยศ แต่เชื่อว่ากรณีของ ร.อ.สมรักษ์ ไม่ได้กระทำทุจริต เป็นเพียงคดีส่วนบุคคลเท่านั้น

 

 

 

ก่อนหน้านั้น สมรักษ์ เปิดใจว่า ส่วนตัวไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่งแต่อย่างใด หากต้นสังกัดจะให้ออกจากราชการก็ยินดี และพร้อมปฏิบัติตาม เพราะตลอดชีวิตเป็นนักสู้อยู่แล้ว และอยากจะฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับตัวเองรวมถึงครอบครัวด้วย

 

"เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนชีวิตที่สำคัญ แต่คิดว่า จะผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้อย่างแน่นอน ส่วนการใช้ชีวิตทุกวันนี้ก็ยังสบายดี ลูกทั้ง 2 คนเองก็มีรายได้ของตัวเองจากการทำยูทูป ช่อง คำสิงห์ แฟมิลี่ ที่มียอดติดตามกว่า 8 แสนคน หลังจากนี้ก็คงใช้ชีวิตตามปกติ ส่วนตัวทั้งชีวิตเป็นนักสู้มาโดยตลอดอยู่แล้ว การเป็นบุคคลล้มละลายมันไม่น่าอาย คนเราล้มได้ก็ลุกขึ้นมาได้เช่นกัน" สมรักษ์กล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน