เปิดโพสต์ปริศนา ครูหนุ่มหนองบัวลำภู เขียนส่งท้ายชีวิตก่อนผูกคอปลิดชีพคาโรงเรียน

เปิดโพสต์ปริศนา ครูหนุ่มหนองบัวลำภู เขียนส่งท้ายชีวิตก่อนผูกคอปลิดชีพคาโรงเรียน

Publish 2018-09-24 19:15:33

จากกรณีที่เกิดเหตุมีคนผูกคอตาย ภายในโรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์  อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยต่อมาทางด้านพ.ต.ท.ประยุทธ ลายเมฆ พนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ,แพทย์เวรโรงพยาบาลนากลาง ,หน่วยกู้ภัยร่วมใจนากลาง ได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบเป็นห้องทำงานอยู่เวรอาคารด้านหลังภายในโรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์
พบผู้เสียชีวิต คือนายอนุชิต ทุมแสง อายุ 32 ปี ได้ใช้สายไฟลัดที่บริเวณคอแล้วผูกกับตะขอที่ติดพัดลมติดผนัง ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย และข้างโต๊ะทำงานมีพัดลมแขวนผนัง ซึ่งผู้ตายได้ปลดออกมาวางไว้ และบนโต๊ะมีสมุดกับโทรศัพท์ ซึ่งในสมุดได้เขียนด้วยลายมือของผู้ตายว่า "พ่อแม่ไม่ต้องจัดงานศพให้ผมนะครับ นำศพไปเผาและตักบาตรเลย บัตรเอทีเอ็มอยู่บนบ้านนำไปกดเงินด้วย" โดยผู้ตายได้แจ้งรหัส บัตรเอทีเอ็มไว้ที่สมุดบันทึกด้วย   

 


ต่อมาเพื่อนอาจารย์โรงเรียนเดียวกัน ที่เป็นผู้พบศพคนแรกนั้น  ได้เปิดเผยว่า วันนี้มีการจัดสถานที่เพื่อจะจัดงานบายศรีสู่ขวัญและเลี้ยงงานเกษียณ  ผู้ตายมาถึงโรงเรียนแล้วได้จัดเวทีตนก็เห็นว่าไม่มีอะไรผิดสังเกต หลังจากนั้นตนได้เดินขึ้นมาที่ห้องทำงานเปิดประตูเข้าไป ได้มองเห็นพัดลมวางโต๊ะซึ่งถือว่าผิดสังเกต พบว่าผู้ตายได้ใช้สายไฟผูกคอเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้นิสัยของผู้ตายเป็นคนจริงจังกับงานมาก นิสัยดีร่าเริง ไม่ค่อยขัดแย้งกับใคร เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ไม่ทราบรายละเอียดที่น่าชัด ถึงสาเหตุที่นายอนุชิต ทุมแสง ได้ตัดสินใจจบชีวิต 
 


ขณะที่ทางด้านนายระวี ทุมแสง อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นบิดาของผู้ตาย  ได้เปิดใจว่า ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะลูกชายคนนี้เป็นเสาหลักของบ้าน ยังไม่มีครอบครัว บุตรชายเป็นคนขยัน ชอบทำกิจกรรมให้กับโรงเรียน จนได้รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณจำนวนมาก และไม่เห็นลูกชายบ่นให้ฟังว่ามีเรื่องหรือปัญหาอะไร ทราบแต่เพียงว่าก่อนหน้าที่ผู้ตายจะเสียชีวิต ได้มีเรื่องทะเลาะกับกับอาจารย์ผู้ชายซึ่งอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน และอาจารย์คู่กรณีจะมีนิสัยไม่ค่อยลงรอยกับคณะครูและอาจารย์หลายคนในโรงเรียน 

 


ล่าสุดเมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า อนุชิต ทุมแสง เอ๋น้อย  ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิต ได้มีการโพสต์ข้อความก่อนจะตัดสินใจจบปัญหาชีวิต เมื่อประมาณ 22 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ ระบุว่า "ความเจ็บปวด ขอรวมที่ผมครับ จัดไปสายแข็ง" ท่ามกลางคอมเม้นต์ของเพื่อนสนิทหลายๆ คน เข้ามาแสดงความเสียใจ และถามว่า ทำไมแกทำแบบนี้ ?

 

 

 


และเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2561 อาจารย์ผู้เสียชีวิต ได้ร่วมกิจกรรมโรงเรียน ที่มีการแข่งขันเปตอง พร้อมโพสต์ข้อความว่า "สู้ศึก เบตอง ในนามชื่อทีม รองอภิชาติ ผลไปได้สวยครับ" ซึ่งรูปที่ถ่ายในวันนั้น ยังมีสีหน้าสดใส ยิ้มแย้มเป็นปกติ ไม่มีทีท่าว่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด 

 

 

นายอนุชิต ทุมแสง ครูผู้เสียชีวิต 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อนุชิต ทุมแสง เอ๋น้อย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล