เจอกันที่ศาล "ดาบตร."1ใน6โดนให้ออกราชการ โร่แจ้งจับพิธีกรดังร่วม"พ่อค้าส้มตำ"หมิ่นประมาทยัดยาบ้า (คลิป)

Publish 2018-09-25 08:44:46

จากกรณีที่มีการฟ้องร้องดำเนินคดีตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ยัดยาเสพติดกรรโชกเงินพ่อค้าขายส้มตำ 
กระทั่งต่อมาในช่วงบ่าย ดาบตำรวจวรพล สันติพิริยาภรณ์ อายุ 48 ปี ได้เข้าแจ้งความกับรองสารวัตรสอบสวน สน.บางยี่ขัน ให้ดำเนินคดีกับ พิธีกรดำเนินรายการช่องทีวีดิจิตอลชื่อดังกับพวกอีก 4 ราย โดยในจำนวนนี้มีนายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าร้านอาหารส้มตำรวมอยู่ด้วยในความผิดฐาน ร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา
 

 

 

นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกันยังเปิดใจเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง โดยยืนยันว่าก่อนที่จะมีการบุกค้นบ้านคู่กรณี ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัดว่า ลูกสาวของคู่กรณีมีความสัมพันธ์สนิมสนมกับผู้ต้องหารายหนึ่งที่เคยถูกจับกุมดำเนินคดียาเสพติดเมื่อเดือนมิถุนายน และปัจจุบันอยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ ซึ่งจากข้อมูลพบว่าผู้ต้องหารายนี้ยังมีการติดต่อกับลูกสาวคู่กรณีอยู่ จึงเข้าไปเชิญตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการฯ จากนั้นจึงเกิดเรื่องที่ทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน และกลายเป็นการฟ้องร้องดำเนินคดีกัน
 


 

 

ทั้งนี้ยืนยันว่าทราบที่มาของการเรียกรับเงินแล้ว  ซึ่งทั้งตนเองและเพื่อนยืนยันว่าไม่มีผู้ใดเรียกรับเงินจากคู่กรณีแต่อย่างใด และขอไม่เปิดเผยรายละเอียดมากไปกว่านี้ เนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อรูปคดีที่จะนำไปต่อสู้ในชั้นศาล
 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามยังกล่าวยอมรับว่า กรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อชีวิตครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังถูกให้ออกจากราชการแล้ว ยังไม่รู้จะไปหากินอะไรระหว่างต่อสู้คดีในชั้นศาล อีกทั้งการทำข่าวของสื่อมวลชนบางสำนัก ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของครอบครัวโดยตรง หลังพบว่ามีความพยายามบุกไปตามหาที่อยู่ของกลุ่มนายตำรวจที่ถูกให้ออกจากราชการ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ตามบันทึกรายการเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ในรายการดังกล่าว พิธีกรผู้ดำเนินรายการ มีแขกรับเชิญรวมทั้งสิ้น 6 คน ต่อมานายศักดิ์ชัย ได้เดินทางไปชี้จุดที่มีการเรียกเงิน และเอาเงินให้ตำรวจตรงไหน

 

 

 

เมื่อข่าวเผยแพร่ออกไปทำให้ผู้เสียหายอีกหลายรายที่อ้างว่า เจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันกับพ่อค้าส้มตำ และพูดกันติดปากว่าเป็น “ดาบวรพล” จากข้อความดังกล่าวข้างต้น เป็นการกล่าวอ้างถึงตำรวจที่ชื่อวรพล ตำรวจชุดเดียวกับพ่อค้าส้มตำ ซึ่งการพูดเหล่านั้นสามารถอ้างได้ว่าหมายถึง ดาบตำรวจวรพล โดยทางพิธีกร เป็นผู้ที่ชี้นำ ผู้ดำเนินรายการในการกล่าวอ้าง ตลอดการดำเนินรายการจนจบ

 

 

การกระทำดังกล่าวทำให้ผู้กล่าวหาเป็นที่เกลียดชัง ถูกดูหมิ่น เสียชื่อเสียง จึงขอแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

 

 

ก่อนหน้านั้น นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าขายส้มตำปากซอยพระราม 6 พร้อม น.ส.สโรชา แน่นอุดร อายุ 30 ปี ลูกสาว แจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยศดาบตำรวจ สังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และพวกประมาณ 10 คน ร่วมกันยัดยาเสพติด จากนั้นจึงขู่กรรโชกและใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ เรียกรับเงินสินบนเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท

 

 

 

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่นายศักดิ์ชัย กำลังขายส้มตำอยู่ น.ส.สโรชา แน่นอุดร อายุ 30 ปี ลูกสาว เดินมาร้องไห้กับตนพร้อมบอกว่า ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 165/12 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. จึงรีบเดินทางไปที่บ้านพัก พบตำรวจนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย เข้าค้นบ้านพักของตน จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ว่ามีหมายค้นหรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้แสดงให้ดู จึงถามว่าค้นแล้วเจออะไร ตำรวจบอกว่าเจอยาไอซ์ไม่เยอะ เมื่อขอดูของกลาง แต่ตำรวจไม่ยอมให้ดู ก่อนควบคุมตัวลูกสาวของตนไป

 

 

 

ต่อมาพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้เซ็นคำสั่งให้ 6 นายตำรวจ ออกจากราชการไว้ก่อน ประกอบด้วย

1.พ.ต.ต.บัญชา เจือจาน สว.ธร.สน.บางนา ปฏิบัติราชการ สว.กก.สส.บก.น.1

2.ร.ต.อ.สันติ คำพันธุ์ รอง สว.กก.สส.บก.น.1

3.ร.ต.อ.ไพรัช ภู่ระหงษ์ รอง สว.กก.สส.บก.น.1

4.ด.ต.วรพล สันติพิริยาภรณ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.1

5.ด.ต.เกษม โอชาพงศ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.1

6.ด.ต.สงกรานต์ ราชไชยา ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.1

 

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วน : komchadluekติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว