สายเผือกสะดุ้ง! สาวโพสต์ระบายอารมณ์ยาว ฝากถึงเพื่อนร่วมออฟฟิศเรื่อง ลางาน

สายเผือกสะดุ้ง! สาวโพสต์ระบายอารมณ์ยาว ฝากถึงเพื่อนร่วมออฟฟิศเรื่อง "ลางาน"

Publish 2018-09-25 15:21:10


เป็นเรื่องราวที่เชื่อว่าพนักงานออฟฟิศหลายคนต้องเคยประสบพบเจอกับเหตุการณ์เดียวกันอย่างแน่นอน เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้บอกเล่าความอัดอั้นตันใจที่เกิดจากการลา เพราะมักจะมีคนตั้งคำถามเยอะแยะ เช่น ลาอีกแล้วเหรอ, ลาไปไหน ฯลฯ ซึ่งเจ้าตัวได้ตอบข้อสงสัยเป็นข้อๆ งานนี้เพื่อนร่วมงานสายเผือกของเธออ่านแล้วต้องมีสะดุ้งอย่างแน่นอน

 


เป็นเพียงภาพประกอบข่าว

 
โดยเธอได้โพสต์ข้อความเล่าทั้งหมดดังนี้... "ข้อความต่อไปนี้ เหมาะสำหรับผู้อ่านที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป อาจมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมด้านพฤติกรรม ความรุนแรง เพศและการใช้ภาษา ซึ่งต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม

 

ว่าด้วยเรื่องการลา เข้าใจมาตลอดว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่มันจะกลายเป็นเรื่องส่วนรวมทุกครั้งที่กูลา งั้นจะขอตอบเป็นข้อๆไป
1.ลาอีกแล้วเหรอ // ใช่ค่ะกูลา เห็นว่ากูไม่มา คือกูลางานไงอีควาย 
2. ลาไปไหนอะ // กูไปไหนกูเช็คอินตลอด บอกแล้วก็ยังถาม เหมือนมึงเหงา ที่บ้านมีปมเหรอ ผัวไม่รัก ลูกติดยา หมาป่วย หวยแดกเหรออีเวร
3. ลาไปต่างประเทศอีกแล้วเหรอ // มึงจะเก็บวันลาไว้ไปเผาญาติ ไปเก็บกระดูกบรรพบุรุษมึง หรือจะเอาไว้ตามดูผัวไปกับชู้ก็เรื่องของมึง หรือใครจะลาไปโรงเรียนลูก ไปเยี่ยมผัว นัดเยกิ๊ก อันนี้กูไม่เคยอยากรู้เลย ไม่ว่างไปถามด้วย เวลาจะนอนกูยังไม่มีเลย ส่วนกูจะใช้วันลากูไปไหนก็ได้ อย่าเสือก!!  

เป็นเพียงภาพประกอบข่าว

 

4. เงินเยอะเนอะ ลาไปต่างประเทศบ่อยๆ // เพราะกูเอาเวลาที่ไปตามอยากรู้เรื่องชาวบ้าน ไปทำมาหากิน และก็หาเงินไงล่ะอีเวร!! 
5. สนิทกับฝ่ายบุคคลมั้งเลยลาได้ // จริงๆต้องมองย้อนกลับไปดูตัวเอง ทำไมฝ่ายบุคคลถึงไม่อยากสนิทกับมึง เพราะปากมึงอะ สว่างยิ่งกว่าไฟสปร์อต ไลท์ 8 ดวง มัดรวมกัน สว่างยิ่งกว่าไฟถนนหลวงอีก แค่นี้ยังคิดไม่ได้ เวลาฝ่ายบุคคลเรียกกูไปเตือน เค้าต้องมาประกาศหน้าโรงงาน หรือแจ้งผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายเหรอ อีชิบหาย กูไม่ได้สนิทกับฝ่ายบุคลเท่านั้นนะ กูสนิทยันผัว ยันลูก ยันแม่เค้าโน่น อีเวรรรร แต่ถ้ากูทำผิดเค้าก็หักเงินกู เรียกกูไปเตือน เรียกกูไปตำหนิ แต่กูต้องประกาศเพื่อ??? ไม่มีปัญญาไปไหนแล้วอย่ามาอ้างคนนั้นคนนี้ มึงอยากลา มึงไปลาสิ เก็บไว้หาพ่อมึงเหรอ แล้วมานั่งวิจารณ์วันลาชาวบ้าน อ่านจบแล้วเดินไปเอาใบลา อีควายย 
6. ลางานแล้วก็ชอบลงเฟซ // เอ๊า อีนี่ เฟซกูไม่ลงรูปกู จะให้ลงรูปวัวคลอดลูกเหรอ อีชิบหาย

 

เป็นเพียงภาพประกอบข่าว

 

หลายครั้งต่อหลายครั้ง กูลางานไปไหน พวกมึงนี่จะวุ่นวาย เดือดร้อนทุกที ตอนไปอังกฤษนี่วุ่นวายกันข้ามทวีป ผ่านมา 2 ปี นึกว่าจะหาย กลับเป็นหนักกว่าเดิมอีก และก็เลิกไปถามเรื่องกูกับคนอื่น ไปถามฝ่ายบุคคลว่าทำไมกูลาได้ คนที่เค้าสนิทกับกู เป็นเพื่อน เป็นพี่ ก็ไม่ใช่ว่าเค้าจะรู้ทุกเรื่อง หัดเกรงใจคนอื่นบ้าง อยากรู้เรื่องกูมาถามกู เลิกได้แล้ว เอาเวลาห่วงกูไปทำมาหากิน กำเงินแล้วจะไปไหนก็ไป กูไม่เดือดร้อน ไม่อิจฉาอะไรเลย จริงๆ พูดจากใจ แต่เลิกยุ่งกับวันลากูเถอะนะ// ทำตาอ้อนวอน"

 

 

 

บอกเลยว่าได้ใจชาวออฟฟิศที่เจอเพื่อนสายเผือกเข้าอย่างจังเลยทีเดียว.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;