สมรักษ์เดือดจัด! ไลฟ์สดถาม ธวัชชัย อยู่กระทรวงยุติธรรมได้ไง ? ไม่ยุติธรรมกับผม

Publish 2018-09-25 15:51:01


จากกรณีราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลยนั้น 

 

ต่อมานายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโฆษกกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ธวัชชัย ไทยเขียว ระบุข้อความว่า "คุณสมรักษ์ คำสิงห์ กรณีถ้าศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายตามข่าว ต้องถูกคำสั่งให้ออกจากราชการด้วย ถ้าปัจจุบันรับราชการทหารเรือยศนาวาเอก แต่ศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายนั้น จะทำให้เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติทั่วไปและมีลักษณะต้องห้าม” ของการรับราชการทหารเรือ ดังนั้น ถ้ายังคุณสมรักษ์ยังอยู่ในราชการ กองทัพเรือต้องมีคำสั่งให้ออกจากราชการต่อไป เนื่องจากเป็นบุคคลที่เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้ามดังกล่าวข้างต้น"

 

 

 

 

  

 

ขณะที่พล.ร.ท.บรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กล่าวว่า ได้เรียก ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ มาชี้แจงที่มาที่ไปของเรื่องว่าเป็นอย่างไรแล้ว โดยหลังจากนี้จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาก็จะพิจารณาต่อไปว่าจากดำเนินการอย่างไร

 

 

ล่าสุดวันนี้(25ก.ย.)นายธวัชชัย ได้โพสต์ข้อความถึงสมรักษ์ผ่านเฟซบุ๊ก ธวัชชัย ไทยเขียว อีกครั้งโดยทั้งหมดระบุว่า

 

ถึง คุณสมรักษ์

 

ทราบว่า บ่นน้อยใจรองปลัดกระทรวงยุติธรรมว่า ไม่ให้ความเป็นธรรม อย่าน้อยใจไปเลยครับ...ผมก็เป็นแฟนพันธ์แท้ติดตามคุณสมรักษ์มาตลอด และเห็นว่าเป็นบุคลากรที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเป็นตัวแบบให้กับเยาวชน

 

 

แต่อยากจะบอกว่าที่เขียนออกไปตาม Facebook ส่วนตัวนั้น จะเห็นว่า ไม่มีส่วนใดกล่าวหาว่าคุณสมรักษ์เป็นบุคคลล้มละลายไปแล้วเลย เพียงแต่บอกว่า “...ศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายนั้น และเมื่อต่อมามีคำพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย จะทำให้เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติทั่วไปและมีลักษณะต้องห้าม” ของการรับราชการทหารเรือ ดังนั้น ถ้ายังคุณสมรักษ์ยังอยู่ในราชการ กองทัพเรือต้องมีคำสั่งให้ออกจากราชการต่อไป เนื่องจากเป็นบุคคลที่เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้ามดังกล่าวข้างต้น “

 

 

และยังมีคำอธิบายเพิ่มเติมในช่องแสดงความเห็นต่ออีก เช่น “ถูกต้องครับ ทางออกคือคุณสมรักษ์ ต้องเจรจากับโจทก์ เพื่อไกล่เกลี่ยอีกครั้งก่อนที่ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุด ระหว่างนี้ศาลเพียงมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดเท่านั้น แต่ยังไม่มีคำพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย คุณสมรักษ์ก็ยังไม่ถูกคำสั่งให้ออกจากราชการครับ” เป็นต้น

 

และผมไม่เคยไปสัมภาษณ์เรื่องนี้ที่ไหนเลย นอกจากที่เขียนนี้ เห็นแต่สื่อเอาไปผาดหัวไม้ โปรยข่าว เห็นและฟังแล้วอาจทำให้เข้าใจผิดได้ครับ

 

ว่างๆ ชวนครอบครัวมากินขนมเส้น ส้มตำไก่ย่างกันดีกว่าครับ. และขอให้กำลังใจผ่านพ้นมันไปได้ครับ

 

 

ด้านนายสมรักษ์ ก็ได้ไลฟ์สดผ่านคลิป กล่าวถึงนายธวัชชัยด้วย ถึงการที่ออกมาพูดถึงตนก่อนหน้านี้ โดยเนื้อหาช่วงหนึ่ง บอกว่า ตนรู้สึกข้องใจรองปลัดยุติธรรม อยู่ที่กระทรวงยุติธรรมได้อย่างไร เมื่อมากล่าวในลักษณะตนเป็นบุคคลล้มละลายเพราะในเรื่องคำสั่งที่ออกมานั้นเพียงช่วงขั้นตอนแรกเท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : มวยสยามรายวัน-รายสัปดาห์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน