แจงด่วนแล้ว! หลังลือหนักลุงเหยื่อพยาบาลเหวี่ยงเสียชีวิต งานนี้มีฟ้องกลับ?

Publish 2018-09-26 07:48:39


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ปวรณา เกตุปาน ได้เผยเเพร่คลิปพยาบาลรายหนึ่ง ที่มีการกระทำอันไม่เหมาะสม สุดโหดร้าย ใส่คนไข้บนเตียง ในห้องไอซียู พร้อมข้อความ.. จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก้อเคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รุ้ว่าจะเจอเหตุการแบบนี้รึป่าว แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหารบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้  เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? กุจะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!! ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการเเชร์ไปในโลกออนไลน์นับเเสนเเชร์ ยอดวิวชั่วข้ามคืนทะลุ 6ล้านวิว เเละมีกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบตามมาอย่างมากมายนั้น


โรงพยาบาลแจงด่วน

 

 

 

ทั้งนี้หลังจากที่คลิปดังกล่าว เผยเเพร่ลงในโลกออนไลน์ มีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ยอดวิวทะลุล้าน ทาง ผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว  ที่ตึกอำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก  หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค  เผยแพร่คลิปจากห้องไอซียูของโรงพยาบาล กับช็อตที่พยาบาลปฏิบัติต่อผู้ป่วยอย่างโหดร้ายทารุณ มีการกระชากผู้ป่วยบนเตียงคนไข้

 

 

 

 

ลุงยังไม่เสียชีวิต


 

ขณะที่ นพ.วิสิทธิ์  เสถียรวันทนีย์  รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ออกมาเปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย

 

 

“ในเรื่องนี้ กำลังดำเนินการในด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลคนนั้นไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน เเละเมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิป ผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือรับไม่ได้ ทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้”

 

 

ด้าน หัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล เผยด้วยว่า กลุ่มงานพยาบาล ต้องกราบขออภัยทุกท่านที่เกิดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ตอนนี้ขอความกรุณาจากทุกท่านเห็นใจพยาบาลคนนี้ เพราะเครียดมาก ตอนนี้ขอดูแลพยาบาลก่อน เขาเพิ่งทราบว่ามีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล ปกติเป็นคนมีอัธยาศัยดี นิสัยดี แต่อาจมีความเครียดเกิดขึ้น จากปัจจัยด้านอื่นๆ ต้องขอตรวจสอบก่อน  ซึ่ง คนไข้ในคลิป เป็นผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพอง อายุ 90 ปี มารักษาตัวที่โรงพยาบาลต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งคนไข้ไม่ค่อยรู้สึกตัว

 

 

ล่าสุดมีกระแสข่าวลือต่างๆออกมามากมาย เมื่อมีข่าวออกมาว่า คุณลุงผู้ป่วยที่ถูกกระชากนั้นได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยต่อมาเมื่อข้อมูลดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งก็เชื่อตามกระแสข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมา ว่าเป็นความจริง ขณะที่ส่วนหนึ่งก็มีการสอบถามกันเป็นจำนวนมาก และผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nangnoi Noi Assawakittikorn ซึ่งเป็นบุคคลในพื้นที่ ที่สำคัญเป็นคนที่ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กยืนยันถึงอาการรวมทั้งข่าวลือที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว

 

 

ใครที่ออกมาปล่อยข่าวว่าคุณลุงคนที่

ถูกกระทำเสียชีวิต ระวังจะถูกฟ้องนะคะ

เพราะลุงแกยังมีชีวิตอยู่

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nangnoi Noi Assawakittikorn

คลิป : ปวรณา เกตุปานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว